Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Đùi Đùi
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 24/8/2009

Tổng Lượt Xem:  57998

390 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 4
4 sao -
 24
3 sao -
 3
2 sao -
 0
1 sao -
 0
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       24/09/2009
    Quán Bảy Nị
  • Lê Hồng Phong, Quận 5
  • Cuối tuần, nếu cảm thấy khó khăn để chọn một nơi họp mặt gia đình cũng như không biết cùng cả nhà thay đổi khẩu vị ở đâu thì Bảy Nị là một lựa chọn đáng giá.

    Đi đường Lê Hồng Phong, hướng ngã 7 xuống Nguyễn Trãi, qua ngã tư Trần Phú khoảng 50m sẽ thấy quán nằm bên tay phải.

    Nhìn từ ngoài thì quán không rộng với chiều ngang quán khoảng 4m. Khách hàng dễ chùng chân vì có thể nhằm với quán nhậu do có 4 bàn ăn được bày trước hiên với khách hàng đa số là nam với vài chai bia chiễm chệ trên bàn. Bỏ qua yếu tố này để vào bên trong và thưởng thức đặc sản của quán.

    Thực đơn rất phong phú với giá cả từ 50 - 120k tùy món. Nghe qua có thể thấy hơi đắt nhưng món ăn thực sự đạt điểm 9 về cả chất lượng lẫn số lượng. Đi một nhóm 4 người, ăn và cả uống bia, no say thì mất khoảng 500k.

    Có thể điểm qua vài món mà mình luôn cảm thấy thích khi đến quán:
    1/. Thịt nguội: gồm có thịt heo muối xông khói, xúc xích Đức, pate gan (cực ngon), xúc xích tỏi, jambon, da bao, bơ cục, dưa chuột ngâm giấm, cà chua bi, dưa leo, xà lách - mỗi loại từ 3 đến 4 lát (hoặc trái hoặc cục) được bày trên cái thớt gỗ khá to, hình chữ nhật. Món này ăn kèm với bánh mì nóng giòn.

    2/. Salat cá ngừ: theo thứ tự từ dưới lên trên: coron, hành tây - dưa leo - cà chua thái khoanh mỏng, cá ngừ ngâm dầu, dầu giấm. Tất xếp trong 1 cái tô thủy tinh trong, loại vừa. Khi ăn khách  hàng tự trộn đều. Vị chua nhẹ của giấm, vị béo nhẹ của dầu ăn và cá ngừ thành một hương vị ngon đặc biệt không thể tả. Đây là món tăng cường chất xơ cho bữa ăn và tạo sự kích thích vị giác để tiếp tục thưởng thức thêm món khác.

    3/. Sò điệp hay cua bể đút lò: món này đặc biệt phù hợp với những ai thích ăn hải sản qua chế biến và đặc biệt thích vị béo phômai. Điều khác biệt giữa món đút lò ở Bảy Nị với các quán khác là có thêm nấm rơm thái nhỏ và nhiều phômai. 

    4/. Lẩu chân bê: chân bê chặt miếng vừa ăn, su hào - carot - hành tây thái miếng vuông, hầm vừa chín tới để người ăn còn cảm nhận được cái giòn sừn sựt của các thành phần. Nước lẩu là loại nước dùng ngọt thanh, trong không váng mỡ. Đặc biệt nhất là lẩu này ăn kèm với bánh mì xắt lát nướng giòn. Múc lẩu ra chén, xé bánh mì thành miếng cho vào. Thử một lần món lẩu theo kiểu Tây để lần sau đến quán lại tiếp tục gọi món này dù thực đơn vẫn còn nhiều món ngon.

    5/. Sườn bê nấu marenko (chữ này không chắc đúng): có thể hình dung món lagu nhưng cũng có thể nhớ đến cari khi ăn món này. Hoàn toàn cảm thấy vị béo ngậy nhưng là từ phômai, béo nhưng không hề gây ngán.

    .... súp, mì ý, giò heo muối, ... món nào cũng ngon và đặc biệt.

    Ngoại trừ món lẩu, còn lại các món điều được ăn bằng dĩa - dao - nĩa. Trên bàn được bày sẵn nước tương, tương cà, tương ớt, mù tạt vàng để thực khách tự pha chế nước chấm theo ý mình. Một số món ăn sẽ được dọn cùng muối tiêu chanh nhưng hình như không có món nào ăn kèm với nước mắm, có lẽ thế - Tây mà.

    Kinh nghiệm sau nhiều lần chinh chiến là gọi 4 món (trong đó có món salat) thì 4 người ăn đã rất no. Nhớ gọi thêm 1 chai bia để thưởng thức trọn vẹn cái ngon của món Tây và ăn thong thả để nhấm nháp hương vị, để món ăn thấm vào người, để lần sau lại đến...

 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!