Chọn kiểu gõ:
Tự động
TELEX
VNI
Tắt
Đăng nhập
|
Đăng ký
HỒ CHÍ MINH
Hà Nội
Tìm Trên Bản Đồ
Địa điểm
Diễn đàn
Sổ tay
Tạo địa điểm
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Mời kết bạn
Trang bìa
Sưu tập
Lời bình
Lời cảm ơn
Hình ảnh
Người yêu thích
Cá nhân
khanhvo
Xem 4 tấm hình
Yêu thích
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Kết bạn
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cach Mang Thang Tam
Gia nhập:
12/6/2007
23 lời bình
22 lời bình đầu tiên
7 sưu tập
0 bài viết diễn đàn
23 bạn
Tổng Lượt Xem:
48465
634
điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
3
4 sao -
9
3 sao -
11
2 sao -
0
1 sao -
0
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
10/05/2007
Nhà Hàng Lầu Nướng Thái
14 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3
Ân mập, biệt danh ông chủ nhà hàng Lẩu nướng Thái - là người “mê không biết mệt” về văn hoá ẩm thực như nhiều người quen đã nhận xét. Qua một thông tin về món sá sùng trên báo, ông Ân đã khăn gói ra Nha Trang tìm hiểu.
Sau hai ba tuần tìm kiếm món sá sùng ở nhà hàng, quán ăn của miền đất biển, đến đâu ông cũng chỉ nhận được cái lắc đầu: “Không biết” hoặc có nghe nhưng bây giờ không còn thấy. Ra đến chợ cũng thế, chẳng thấy hoặc nghe đến sá sùng. Vài ba bận lui tới các xóm chài, ông Ân mới may mắn gặp được một gia đình lão ngư chuyên nghề đào bắt các sản vật ở cửa biển. Bác Năm Ngư nói, muốn biết thì cứ theo bác đi đào trùn biển một buổi, nhưng phải chịu khó tuỳ con nước lúc nửa đêm hoặc sáng tinh mơ lội ra cửa sông mới có thể gặp được con này.
Vậy là ông Ân mập nhập vai dân xóm chài, giữa đêm trang bị nào thùng, túi, xẻng lội nước lạnh cóng, gió biển thổi lạnh thấu xương. Ra tận cửa sông đổ ra biển, nước lúc này đã rút, dải cát trắng phau lộ ra dưới trăng non. Bằng một cú xắn xẻng dứt khoát xuống cát, cách một lỗ tròn khoảng gang tay. Bật nguyên cụm cát lên, rây qua rổ, một con trùn biển (sá sùng) tròn căng, dài hơn gang tay. Sá sùng - mấy ai nghĩ đây là một sản vật biển quý hiếm, dinh dưỡng vì nó được vỗ béo bằng muôn vàn vi sinh vật biển ngay cửa sông. Theo bác Năm thì đa số sá sùng đều được xuất đi châu Âu hoặc Trung Quốc để làm thuốc.
Với mớ sá sùng đầu tiên mang về nhà hàng lẩu nướng Thái phải làm đi làm lại nhiều lần mới thành công. Cách chế biến sá sùng thật công phu, phải lộn ngược ra, làm sạch và tuyệt đối không để một chút nước nào dây vào, nếu vấy nước, sá sùng trở nên nhạt mùi và rất tanh. Với gia vị ướp theo gu Thái, nướng lửa than là tuyệt nhất. Cắn miếng sá sùng giòn sừn sựt nhưng vẫn dai, càng nhai càng béo, ngọt lịm và thơm lạ. Kèm với sá sùng nướng là xoài xanh, tỏi, sả, rau thơm và không thể thiếu trái ớt hiểm cay.
Một món ăn lạ, độc đáo lần đầu tiên có mặt ở thành phố muốn mang đến cho thực khách sành điệu một dư vị riêng. Sá sùng nướng kiểu Thái: 59.000đ/phần/4 người ăn
yêu thích
Gởi cho bạn bè
Tin xấu
Các phản hồi:
(3)
73
39
Hợp P...
16/06/2007
Độc chiêu. Con trùn biển đo đỏ này mình hay bắt đi câu cá, giờ mấy biết lần nào thiếu cá có thể mang trùn về làm chiến lợi phẩm.
126
88
Cỏ Dạ...
22/06/2007
Mon la mon la , hom nao phai di mam mam thu cho biet
143
41
Chuột...
05/09/2007
món này nghe lạ quá, đúng là độc thật
Vui lòng
đăng nhập
để gửi góp ý của bạn!
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...
Gửi tin nhắn
X