Chọn kiểu gõ:
Tự động
TELEX
VNI
Tắt
Đăng nhập
|
Đăng ký
HỒ CHÍ MINH
Hà Nội
Tìm Trên Bản Đồ
Địa điểm
Diễn đàn
Sổ tay
Tạo địa điểm
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Mời kết bạn
Trang bìa
Sưu tập
Lời bình
Lời cảm ơn
Hình ảnh
Người yêu thích
Cá nhân
Lucthuyres
Hình
Yêu thích
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Kết bạn
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Gia nhập:
4/4/2011
2 lời bình
1 lời bình đầu tiên
0 sưu tập
0 bài viết diễn đàn
0 bạn
Tổng Lượt Xem:
8820
45
điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
2
4 sao -
0
3 sao -
0
2 sao -
0
1 sao -
0
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
04/04/2011
Nhà hàng Cá Lăng Sông Hồng
118 Tuệ Tĩnh Hà Nội, Quận Hai Bà Trưng
Nhà hàng Lục thuỷ 16 Lê Thái Tổ - Hà nội
Nhà hàng có vị trí tuỵệt đẹp, view nhìn ra Hồ Gươm. bài trí của chủ Nhà hàng tinh tế, sang trọng ấm cúng. Món ăn nổi tiếng: Bào ngư Nam phi 2 đầu xốt dầu hào, Vi cá Nguyên miếng Hồng Xíu, Heo sữa quay, Vịt quay Bắc kinh hoặc Vịt quay giòn da đề ngon.
Tôm hùm fomai bỏ lò khác hăn những nơi khác. Nhưng mình bồ kết món này nhất:
Vịt quay Bắc Kinh
Nói tới món ăn ẩm thực nổi tiếng của Bắc Kinh, là thường thì người ta nhớ ngay tới vịt quay Bắc Kinh. Thực ra, món ăn này không phải có nguồn gốc từ Bắc Kinh mà là từ món vịt quay Quảng Đông phát triển thành. Món vịt quay nầy ngay từ thời Nam Bắc Hồ đã rất nổi tiếng.
Trong tất cả những cửa hàng bán vịt quay tại Hà nội,thì nổi tiếng nhất phải kể tới Nhà hàng Lục thuỷ. Nhà hàng đã xác lập nên hình ảnh và địa vị của món vịt quay Bắc Kinh tại đất hà thành. Nhà hàng đã áp dụng cách quay vịt trên lò
Không cần phải mổ cả con vịt ra. Chỉ cẫn khoét một lỗ nhỏ trên mình con vịt. Sau đó bỏ nội tạng của con vịt ra, rồi đổ một chút nước vào phía trong con vịt, đem nướng trên lửa. Cách làm này, một mặt làm cho vịt không bị mất nước, mặt khác làm cho thịt vịt được mềm hơn rất nhiều.
Vịt sau khi quay xong có lớp bì vị thơm và mềm, tạo thành phần ngon nhất của con vịt. Nhưng điều quan trọng là, chỉ có cách làm duy nhất này mới có thể được coi là vịt quay Bắc Kinh chính hiệu mà thôi.
Các cách ăn vịt quay của người Bắc Kinh.
Đã bao giờ bạn nghĩ xem tại sao vịt quay Bắc Kinh lại không được ăn trực tiếp chưa, đó là bởi vì vịt khi quay lên sẽ có rất nhiều dầu mỡ, nếu ăn trực tiếp sẽ nhanh chán vì cảm thấy ngấy. Người Bắc Kinh ăn vịt quay theo một cách riêng. Và vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng một mặt là do cách chế biến và mặt khác là do cách ăn, hiện nay có ba cách ăn phổ biến như sau:
Cách thứ nhất
Dùng đũa gắp một lát thịt vịt quay bỏ vào một miếng bánh tráng, sau dó thêm vài một vài lát dưa chuột hoặc cà rốt, rồi cuộn lại chấm với xì dầu hoặc nước tương. Đây là cách ăn phổ thông nhất
Cách thứ hai
Dùng tỏi băm nhỏ sau đó phi lên, có thể cho thêm vài lát và rốt, và cũng dùng bánh tráng cuốn lại chấm ới nước tương hay xì dầu. Trong vị thơm ngậy của thịt vịt lại có mùi thơm của tỏi đã được phi lên, đây cũng là một cách ăn được rất nhiều người yêu thích.
Cách thứ ba
Có một số vị khách không thích ăn thịt vịt với hành tây hoặc tỏi, lại thích ăn những miếng da vịt được quay giòn vừa thơm vừa ngậy, và chấm với những viên đường nhỏ. Đây là cách ăn yêu thích của những cô gái hoặc các trẻ em.
Theo chuyên gia về thực phẩm cho biết: ăn vịt quay với những loại rau như hành tây, tỏi hay dưa chuột không những làm tăng hương vị của món ăn mà con có tác dụng làm tăng hàm lượng vitamin C được hấp thụ vào cơ thể, giúp tiêu hoá rất tốt.
yêu thích
Gởi cho bạn bè
Tin xấu
Vui lòng
đăng nhập
để gửi góp ý của bạn!
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...
Gửi tin nhắn
X