Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Nhanhoaland
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

8 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1,
Gia nhập: 13/2/2012

Tổng Lượt Xem:  3302

35 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       13/03/2012
    Bún bò Huyền Chi
  • 39 Nguyễn Văn Lạc, P21, Quận Bình Thạnh
  • ếu ai xa Hà Nội muốn tìm lại hương vị Bún Mọc hay ai rời Cố Đô muốn gặp lại món Bún Bò Huế và đặc sản bánh Huế hoặc ai đó đến Sài Gòn muốn thử Bánh Canh? Hãy đến Bún Huyền Chi. Bún Huyền Chi được biết đến với 3 món đặc trưng 3 miền tiêu biểu của nước ta, Bắc – Trung – . Đó chính là Bún Mọc Hà Nội; Bún Bò Huế cùng đặc sản bánh Huế; và Bánh Canh Sài Gòn. Điều thú vị tại Bún Huyền Chi là hương vị đặc trưng vùng miền của từng món ăn được bảo tồn nguyên gốc cùng với một chút biến hóa khéo léo của người nấu, làm cho Quý Khách cảm nhận được một hương vị rất riêng khó tả. Đó chính là “Nét riêng của Hương Vị” mà chỉ khi Quý Khách thưởng thức mới cảm nhận hết được. Không gian Bún Huyền Chi được thiết kế đơn giản, chân phương, không cầu kỳ, không quá sang trọng để phù hợp với mọi đối tượng. Điểm khác biệt của Bún Huyền Chi là an toàn vệ sinh thực phẩm, hương vị đặc trưng và giá rẻ so với phẩm chất. Các loại bún được nghiên cứu theo công thức riêng để sao cho cọng bún không bở, đạt được độ khô tối ưu, không bị “lền” khi cho nước dùng vào và không có “hậu” chua. Đích thân chủ tiệm chọn lò sản xuất bảo đảm vệ sinh, tại làng nghề bún Thủ Đức nỗi tiếng. Đặc sản bánh Huế (bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc) được đặc truyền từ nghệ nhân ẩm thực xứ Huế. Những cánh bánh Bèo trắng tinh cùng với chà bông tôm tơi xốp. Những chiếc bánh Nậm từ bột gạo thuần khiết mõng mềm. Những tép bánh Bột Lọc dai mềm trong suốt ẩn bên trong là nhân tôm – thịt rất nghệ thuật. Tất cả tạo nên một dĩa đặc sản bánh Huế đẹp – ngon làm vừa lòng những ai khó tính nhất. Ở Bún Huyền Chi, mỗi lát thịt bò, mỗi khúc giò heo, mỗi viên mọc, mỗi miếng chả, mỗi dĩa rau, mỗi phần bánh,… chúng tôi đều chăm chút như làm để thết đãi người thân. Thịt bò được xử lý đặc biệt để khi xắt ra nó là những khoanh thịt xen lẫn ít gân, Thực Khách sẽ rất ngon miệng vì độ mềm của thịt xen lẫn cái dai dai của gân. Giò heo, qua qui trình vệ sinh bằng nước sôi và muối thật kỹ, cùng với cách nấu theo bí quyết riêng, tạo ra các khúc giò săn chắc, da heo lại dòn mềm. Tùy sở thích, Quí Khách có thể chọn giò nạc, giò gân hay giò móng. Một phụ liệu khác mang tính đặc sản của Bún Huyền Chi là Mọc (hay còn gọi là giò Mọc). Với kỹ thuật quết bằng tay thủ công, cùng với công thức gia vị riêng, viên mọc thành phẩm tròn xinh trong tô Bún Mọc trở nên dai - dòn đến ngạc nhiên. Nước dùng (hay còn gọi là nước lèo) được hầm rất lâu với xương để tạo ra vị ngọt dịu tự nhiên nhưng điểm độc đáo là nước dùng cho Bún Mọc và Bánh Canh vẫn trong vắt như không. Như đã nói, Bún Huyền Chi luôn xem khách hàng là người thân nên đến cọng rau, chúng tôi cũng lặt ra từng lá và rửa thật kỹ để bảo đảm an toàn vệ sinh. Hơn thể nữa, hưởng ứng khuyến nghị của Bộ Y Tế, tất cả các món tại Bún Huyền Chi đều nêm bổ sung muối i-ốt. Những đặc điểm nêu trên cũng chưa phải là tất cả để tạo ra “Nét riêng của Hương Vị” cho Bún Huyền Chi mà nó còn do những bí quyết khác. Với món Bún Bò Huế, sở dĩ ai cũng công nhận hương vị rất “Huế” vì chúng tôi có phụ vị mắm-ruốt-Huế được cung cấp trực tiếp từ một cơ sở nổi tiếng ở chợ Đông Ba. Thêm vào đó, chén ớt sa-tế thơm nồng mùi ớt khô làm khó kềm lòng những ai thích các món cay xứ Huế. Đặc sản bánh Huế, một yếu tố làm cho dĩa bánh Bèo, bánh Nậm, bánh Bột Lọc đạt được độ ngon hoàn hảo, đó là nước mắm. Bún Huyền Chi đã cách điệu một chút bằng công thức riêng để phù hợp với khẩu vị miền Nam. Nước mắm không quá mặn như nguyên gốc Huế mà chua thanh, ngọt dịu hơn. Còn với Bún Mọc Hà Nội và Bánh Canh Sài Gòn, nước dùng bổ dưỡng từ xương hầm cùng với những tép hành phi vàng ươm tạo nên một hương vị ngọt dịu pha lẫn mùi thơm của củ hành cháy. Chính cách phi hành có bí quyết của Bún Huyền Chi đã tạo ra các cánh củ hành vàng óng, khô bong và dòn thau để làm thăng hoa thêm hương vị nguyên gốc của Bún Mọc và Bánh Canh. Một phụ vị nữa không thể thiếu cho món Bún Mọc Hà Nội, đó là mắm tôm, Quý Khách có thể nêm thêm vào tô của mình tại bàn. Bún Huyền Chi đã chọn lọc và lấy hàng ngay gốc từ cơ sở sản xuất mắm tôm có chứng nhận an toàn vệ sinh thuộc làng mắm Ngư Lộc (Thanh Hóa) nỗi tiếng hàng trăm năm nay. Nói tóm lại, các món ăn tại Bún Huyền Chi không chỉ Ngon mà còn Lành nữa. Ngon vì mùi vị đặc trưng được bảo tồn nguyên gốc nhưng có cách điệu theo bí quyết riêng để vẫn phù hợp với “gu” ẩm thực của mọi vùng miền. Lành vì an toàn vệ sinh thực phẩm được bảo đảm tuyệt đối. Cho nên, sẽ không sai khi nói món ăn của Bún Huyền Chi thật ngon lành. Để phục vụ Quý Khách thực sự chu đáo, Bún Huyền Chi áp dụng công nghệ thông tin rất mạnh trong hoạt động. Từ nhận order; Bếp hay pha chế làm món; Đến tiếp thực, thanh toán,… Tất cả đều khép kín dưới sự hỗ trợ của máy tính. Nhờ đó thời gian phục vụ được nhanh chóng, chính xác, chuyên nghiệp. Với các khách hàng không có điều kiện đế Bún Huyền Chi, chúng tôi có dịch vụ giao hàng tận nơi chuyên nghiệp. Xe giao hàng có thùng giữ ấm chuyên dụng. Đặt hàng dễ dàng qua số điện thoại dễ nhớ: 38.400.400 hoặc Yahoo chat theo nick: bunhuyenchi. Bún Huyền Chi là nơi lý tưởng cho gia đình hoặc bạn bè vào mỗi buổi ăn sáng hay những buổi tối muốn đổi món không dùng cơm. Quý Khách là người Việt ở nước ngoài hoặc ngoại kiều, khi có dịp đến Sài Gòn, chắc chắn muốn tìm những món ăn dân dã của quê hương, đồng thời phải bảo đảm an toàn vệ sinh. Xin mời hãy đến Bún Huyền Chi.
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!