Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
niceogress
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Sở thích: shopping,handmade
Gia nhập: 22/4/2011

Tổng Lượt Xem:  108359

8274 điểm
Lời cảm ơn
4
5
4
2
0
5
3
2
1
5
0
1
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 7
4 sao -
 114
3 sao -
 165
2 sao -
 2
1 sao -
 0
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       25/04/2011
    Bánh căn Tăng Bạt Hổ
  • 10 Tăng Bạt Hổ,phường 1
  • Bánh căn 



    Đây là loại bánh rất phổ biến ở Đà Lạt. Sẽ có rất nhiều bạn tưởng nhầm đây là bánh khọt vì cũng là loại bánh làm bằng bột gạo pha vào nước rồi đổ vào khuôn. Nhưng hai loại bánh này khách nhau. Màu vàng của bánh căn là do trứng còn bánh khọt là do nghệ.

    Vì bát nước chấm không đơn thuần chỉ có nước mắm hay mắm nêm pha mà còn mỡ hành béo ngậy cùng thịt xá xíu (thịt viên - người Đà Lạt gọi là xíu mại). Khi bánh vừa ra lò, bánh được đặt ngay ra đĩa riêng, gắp 1 cặp bánh còn nóng hổi bỏ vào chén nước mắm là có thể “chén” ngay rồi.

    1 cặp bánh không nhân chỉ có 2.000 đồng, còn nhân trứng cút hoặc trứng gà thì nhỉnh hơn một chút, tầm 3.000-4.000 đồng/cặp. Món này thường ăn sáng hoặc chiều tối và là món được ưa thích ở Đà Lạt đấy.

    Món này có thể tìm thấy ở mọi ngõ ngách Đà Lạt nhưng ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến các quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ.
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!