Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
longthaico
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 14/4/2011

Tổng Lượt Xem:  54005

2587 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
1
3
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 20
4 sao -
 72
3 sao -
 2
2 sao -
 0
1 sao -
 0
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
 •       26/04/2011
  Khu Du Lịch Bình Quới
 • 1147 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh
 • Năm ngoái, nhân dịp có lễ hội mang tên "Làng quê tôi", mình đã cùng gia đình đến đây tham quan và vui chơi. Mình va gia đình đến đây vào buổi tối. Ngay từ phía bên ngoài cổng vào của khu du lịch, mình đã thật bất ngờ khi nhìn thấy được khung cảnh quê hương với hồ nước trong xanh có những đám lá sen xanh mướt đang trôi nhẹ nhàng theo làn gió, mình cảm thấy khá là thoải mái tinh thần.
    Khi mình bước dần vào trong, mình lại gặp ngay một quán nước chè nhỏ, xinh xinh theo phong cách của làng quê Bắc Bộ xưa, với chị bán hàng nước xinh đẹp đang ngồi đấy thật là mới lạ vá ấm áp quá. Trong khuôn viên của khu du lịch, mình thấy các món ăn được phân chia theo khu vực vùng miền rất hợp lý và thú vị.
   Đầu tiên, mình và gia đình đến khu vực món ăn miền Bắc. Quá là bất ngờ, mình nhìn thấy có món gà luộc quen thuộc mình hay ăn nhưng lại có một cảm giác mới vì hương vị của nó, gà được tẩm ướp và luộc hoàn toàn khác miền Nam.Sau đó, mình đi tiếp để xem và thưởng thức một số món chiên khác. Bạn có thể tưởng tượng ra không? Mình ăn được vài món chả nghe tên cũng rất lạ mà ngon đó nha, những món mà có thể trước giờ mình chưa được ăn.
   Sau khi thưởng thức xong món Bắc, mình và gia đình đi tiếp sang khu vực các món của miền Trung. Ở  khu vực này, mình gặp lại một số món ăn quen thuộc mà mình đã được ăn cũng như được thức thêm một số món khá lạ, mà giờ mới được ăn. Trong khu vực này, mình có thấy có một điểm đặc biệt nữa, đó là thực khách vừa ăn mà vừa được thưởng thức một số làn điệu khá nổi tiếng của nhạc cung đình Huế, do chính những người nghệ sĩ cao tuổi gốc Huế trình bày, các bài hát được thể hiện qua các giọng ca rất ấm mà ngọt nữa.
    Cuối cùng, mình và mọi người tiến về khu vực món ăn miền Nam, với những món ăn mang đậm chất miền Tây sông nước thật quá đập đà. Mình thấy có nhiều món ăn vô cùng dân dã mà rất thơm ngon. Có thể nói đến món "Chuột Đồng nướng","Ốc bươu nhồi thịt nướng", " cơm dừa",.....
    "Đi mộ ngày đàn, học một sàn khôn", câu nói của ông cha ta quả không sai. Nếu chúng ta không có điều kiện đi đến từng vùng miền của đất nước, mà lại không đến những nơi hội tụ tinh hoa văn hóa như vầy để thưởng ngoạn và tìm hiểu thì thật là quá thiếu sót và chúng ta có thể không biết được ẩm thực nước nhà ngon - dở, đa dạng ra sao.
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!