Chọn kiểu gõ:
Tự động
TELEX
VNI
Tắt
Đăng nhập
|
Đăng ký
HỒ CHÍ MINH
Hà Nội
Tìm Trên Bản Đồ
Địa điểm
Diễn đàn
Sổ tay
Tạo địa điểm
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Mời kết bạn
Trang bìa
Sưu tập
Lời bình
Lời cảm ơn
Hình ảnh
Người yêu thích
Cá nhân
Pi-po
Xem 2 tấm hình
Yêu thích
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Kết bạn
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Gia nhập:
12/6/2007
237 lời bình
138 lời bình đầu tiên
37 sưu tập
0 bài viết diễn đàn
316 bạn
Tổng Lượt Xem:
134095
5669
điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
56
4 sao -
138
3 sao -
29
2 sao -
11
1 sao -
3
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
29/03/2007
Nhà Hàng Phổ Đình
57 Võ Văn Tần, Quận 3
Ở đây khôngg bố trí theo cách truyền thống của những nhà hàng Nhật với một bếp mở, nơi các đầu bếp đứng chế biến những món sushi quen thuộc ngay trước mắt khách. Thay vào đó là hai dãy bàn ăn với bếp nướng hút khói. Theo người quản lý thì nhà hàng muốn giới thiệu cho thực khách ở TP HCM một mảng khác trong nền ẩm thực Nhật, đó là những món nướng.
Thật ra những món nướng của Nhật cũng phong phú không thua kém các món ăn khác. Có thể dùng nhiều loại thịt ở các vị trí khác nhau trong con bò như thăn nội, sườn, nạm, lưỡi, tim… hoặc dùng thịt heo, thịt gà, hải sản… để nướng, tuỳ theo nguyên liệu mà có những loại nước xốt thích hợp kèm theo. Bếp sẽ chuẩn bị sẵn các loại nước xốt được pha chế khá phức tạp với cả chục nguyên liệu gia vị như đậu tương, dầu mè, chanh, trái táo xay, nước tương, rượu Sakê… Chúng ta sẽ dùng thịt chấm vào xốt và nướng ngay tại bàn theo ý mình.
À, tớ quên mất, ở Phổ Đình có món cơm trộn Pipimba khá là lạ. Món cơm này là một hỗn hợp gồm cơm, giá, cải bó xôi, cà rốt, củ cải trắng, kim chi, dầu mè, ớt bột và các loại gia vị, bên trên mặt là một quả trứng tất nhiên là đã được làm chín rùi). Món cơm này đặc biệt ở chỗ là nó được đựng trong một cái thố bằng đá nhập từ Nhật sang (nghe đồn thế - đồn nhưng thiệt đấy chẳng ngoa đâu - để có chiếc thố đá, người ta phải dùng từng khối đá hoa cương chế tạo thành đó). Vì thố bằng đá nên quá trình tích nhiệt hơi lâu, do đó lúc nào thố cũng được bắc sẵn trên bếp với ngọn lửa liu riu. Khi có khách gọi thì thố được nung nóng ngay và cho thức ăn vào. Món cơm pipimba đựng trong thố được người ăn trộn đều, sau đó ép vào thành, nhờ sức nóng toả ra từ thố đá sẽ làm cơm có hơi cháy giòn tương tự như cơm cháy làm tăng thêm sự khoái khẩu cho… người ăn., nhất là tớ đấy (bởi tớ hơi bị hảo món cơm cháy đấy ^__^).
Còn có món bạch tuộc nướng nữa... pipim…
yêu thích
Gởi cho bạn bè
Tin xấu
Vui lòng
đăng nhập
để gửi góp ý của bạn!
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...
Gửi tin nhắn
X