Chọn kiểu gõ:
Tự động
TELEX
VNI
Tắt
Đăng nhập
|
Đăng ký
HỒ CHÍ MINH
Hà Nội
Tìm Trên Bản Đồ
Địa điểm
Diễn đàn
Sổ tay
Tạo địa điểm
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Mời kết bạn
Trang bìa
Sưu tập
Lời bình
Lời cảm ơn
Hình ảnh
Người yêu thích
Cá nhân
goalbaby
Xem 4 tấm hình
Yêu thích
Viết lời bình
Viết bài diễn đàn
Kết bạn
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Sở thích:
ăn,ngủ,xem phim,du lịch
Gia nhập:
12/6/2007
37 lời bình
18 lời bình đầu tiên
0 sưu tập
35 bài viết diễn đàn
34 bạn
Tổng Lượt Xem:
63752
1654
điểm
Lời cảm ơn
3
0
0
0
0
0
1
3
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
1
4 sao -
20
3 sao -
14
2 sao -
2
1 sao -
0
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
22/04/2011
Bún, Bánh Đa Hải sản
Đầu phố Phan Huy Ích, Quận Ba Đình
Là món ăn ưa thích của người Hà Nội nên những nơi có bán bánh đa trộn rất nhiều. Tuy nhiên, ngon và "chất lượng" như cửa hàng ở phố Phan Huy Ích thì lại hiếm.
Thông thường, bánh đa trộn ở mọi nơi được làm khá đơn giản: bánh đa trần qua nước canh riêu, cho đậu rán, gạch cua, rau muống (rau rút), hành phi tất cả trộn chung với xì dầu. Món này hợp khẩu vị với rất nhiều người, dễ ăn cả trong mùa nóng lẫn mùa rét. Tuy nhiên, các thực phẩm cũng như hương liệu chế biến bánh đa trộn như vậy ngoài "chút xíu" gạch cua thì đều rất... thiếu đạm, vì thế món ăn không dậy được vị thơm, ngọt và đặc biệt là không bảo đảm cho cái bụng "rỗng tuếch" của bạn khi đói.
Nhưng bánh đa trộn ở Phan Huy Ích thì khác hẳn, thậm chí chỉ cần "ngắm" thôi bạn cũng nhận ra được điều đó.
Phủ trên phần bánh đa đỏ là một lớp nền màu xanh của hành tươi, thi thoảng điểm chút giá đỗ, mộc nhĩ, nổi bật và đập vào mắt nhất có lẽ là những con tôm to, béo ngậy, đã được bóc vỏ sẵn óng vàng. Rắc trên cùng là ít hành phi và những sợi ruốc cua nhỏ, vàng tơi - một thứ ruốc đặc biệt mà không phải ở đâu cũng có.
Về hương vị, nhờ có cả tôm và cua nên món bánh đa trộn này thơm ngọt hơn hẳn, rau ăn kèm là giá đỗ cùng mộc nhĩ vừa giòn vừa mát khiến người ăn không bị ngấy. Ngoài ra, chủ quán cũng rất tâm lý khi luôn chuẩn bị thêm một bát nước dùng để bạn thi thoảng nhấm nháp, tránh cảm giác khô và háo. Chủ quán cũng tiết lộ thêm, thứ nước dùng này không phải là nước canh riêu như ở nhiêu nơi mà hoàn toàn được chế biến từ nước luộc tôm đậm đà, nên có vị ngọt nhẹ, thanh thanh.
Cuối cùng, chỉ cần vắt một miếng chanh cho thơm rồi trộn đều lên là bạn đã có thể thưởng thức một bát bánh đa trộn ngon mà lại cực "chất lượng".
"Hương vị Hải Phòng, phong cách Hà Nội", đó là điều mà chủ quán nơi đây tự hào giới thiệu về món ăn mà họ đã dày công học hỏi, tìm hiều và sáng tạo từ món bánh đa cua truyền thống của Hải Phòng.
Tất nhiên, vì "chất" hơn nên bánh đa trộn tại phố Phan Huy Ích cũng có giá "chat" hơn thông thường: 30,000 đồng/bát. Bên cạnh đó, cửa hàng cũng có những món bánh đa, miến cua, cá, tôm khác để bạn lựa chọn, với giá chung là 25,000 đồng/bát.
Bên cạnh quán chính ở Phan Huy Ích, quán còn có cơ sở 2 ở 28 Trấn Vũ.
yêu thích
Gởi cho bạn bè
Tin xấu
Vui lòng
đăng nhập
để gửi góp ý của bạn!
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:
Tất cả bạn trong danh sách
Tìm bạn
Không phải là thổ địa
abc@yahoo.com
Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn
X
Lời cảm ơn
Avatar đẹp quá!
Bạn dễ thương thật đấy!
Cám ơn bạn nhé!
Hình đẹp quá!
Viết thêm đi bạn nhé!
Bạn hài hước quá!
Rất hữu ích!
Bộ sưu tập rất hay!
Viết rất hay!
Hoạt động tích cực nhỉ!
Hồ sơ hay nhỉ!
Bạn thật lãng mạng!
Đang gửi...
Gửi tin nhắn
X