Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Pinkpig
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 17/10/2008

Tổng Lượt Xem:  34730

202 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       18/02/2009
    Nhà Hàng Phố Xưa
  • 11b Lê Quý Đôn, Quận 3
  • Nằm cạnh ngôi biệt thự to lớn, kiểu cách sang trọng trên đường Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM), trông Phố Xưa thật nhỏ bé, khiêm nhường với tường vàng, khung gỗ đen và những khóm cây xanh mát trước sân. Thoạt nhìn, ta cứ ngỡ như được về với ngôi nhà xưa cách đây hơn mấy mươi năm về trước.

    Khuôn viên bên trong của nhà hàng cũng phảng phất những nét gì đó rất xưa, rất Việt Nam. Từ chiếc đèn lồng treo cao cách điệu từ chiếc nón quai thao, chiếc đèn hình trống cơm, đến chiếc bình, đĩa sứ cổ được đặt trên kệ gỗ màu đen để ngăn cách tầng trệt thành 2 không gian.

    Nhưng ấn tượng nhất chính là những bức tranh được treo trên tường ở tầng trệt, tầng 2 và các phòng VIP. Nào là tranh mực tàu giấy trắng với nét vẽ đơn giản, phát họa hình ông đồ đang ngồi viết chữ, hay là hình ảnh những nữ sinh áo dài trắng, nón lá thấp thoáng trước cổng trường. Đôi khi đó là những bức tranh màu về các danh thắng quen thuộc của đất nước như chợ Bến Thành, chợ Đồng Xuân, chùa Một Cột… Không chỉ có một loại tranh vẽ trên giấy, Phố Xưa còn trưng bày đa dạng loại tranh của Việt Nam như tranh xà cừ, sơn mài hay tranh gốm đất nung

    Phố Xưa có một menu các món ăn viết trên chiếc sớ dài nẹp gỗ, menu thức uống thì được sơn trên chiếc nón lá nhỏ bằng những dòng chữ nhiều màu sắc, hay là các món rượu được in trên chiếc quạt vải đỏ là cách mào đầu đặc biệt.

    Nếu nói về món ăn, tớ thấy có một số món cũng được, nó là lạ, còn đa số cũng tương tự như những nhà hành kinh doanh món ăn truyền thống khác. Chẳng hạn như: Cũng là món cơm cháy chiên giòn nhưng ở Phố Xưa, nó được biến thành… súp. Cơm cháy được nung nóng trong nồi đất, sau đó chế nước súp hải sản vào sẽ nghe những tiếng xèo xèo vui tai. Hay như với món rau muống chiên thông thường, các đầu bếp ở Phố Xưa đã thực hiện nó theo một cách khác: đem rau muống trụng qua một lớp bột mỏng rồi chiên lên. Gỏi rau muống sẽ vừa giòn lại vừa mềm...

    Đó là những nét lạ mà tớ nhận thấy ở nhà hàng này, nhưng nhìn chung, nó cũng từa tựa, giống giống những nhà hàng kinh doanh món ăn Việt khác ở Sài Gòn, chưa thực sự tạo được ấn tượng mạnh.
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!