Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Mat_la_dam
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 3/12/2007

Tổng Lượt Xem:  31897

215 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       26/12/2007
    Bánh Cuốn Thanh Trì
  • 66 Tô Hiến Thành, Quận Hai Bà Trưng
  • Khác với bánh cuốn Thanh Trì "công nghiệp", bánh cuốn ở đây có nét đặc trưng riêng được truyền lại từ ba đời. Bột làm bánh cuốn là loại gạo đặc biệt ngâm nước sạch xay nhuyễn vừa nước. Bột bánh khi xay xong phải đảm bảo vừa trắng, sánh không đặc không nát.

    Khi tráng bánh, người thợ phải đổ đều tay, dát mỏng bột trên mặt vỉ tráng, bánh chín chỉ một chiếc đũa tre có thể gỡ bánh ra khỏi vỉ. Từng lớp bánh cuốn được xếp so le nhau không rách, không nát. Luôn tay bóc bánh cho khách.  Bánh cuốn ở đây khác so với bánh cuốn bán rong ở chỗ từ nước chấm, hành phi đến nếp bánh đều do nhà tự làm. Nước chấm phải được chế từ nước mắm Phú Quốc chính gốc thêm chút đường, mì chính vừa miệng.

    Đặc biệt nước chấm không được cho giấm, hương liệu bảo quản mà vẫn đảm bảo màu nâu, thơm mùi nước mắm, ngọt của vị đường, mì chính, cộng thêm vài lát ớt tương, hành phi mới là bánh cuốn bà Hoành.
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!