Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Bít tuốt
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Gia nhập: 9/7/2008

Tổng Lượt Xem:  35504

512 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       24/09/2008
    BÚN CÁ
  • 1A Hải Phòng, Quận Hải Châu
  • Quán mì này nổi tiếng ở Đà Nẵng, bạn tôi thì không thích ăn mì quảng ít nước, chắc là đã quen với cách chế biến của người nam rồi, thong thường thì mì quảng ở Sài Gòn, nước nhiều như bạn ăn phở và hủ tiếu, cọng mì màu vàng.

    Nhưng mì quảng chính gốc lại không giống vậy, mì quảng phải có màu trắng nốt của gạo, thứ mì màu vàng là do người ta nhuộm màu lên đó, chứ mì quảng chính gốc là màu trắng.

    Rau sống rất quan trọng đối với mì quảng, thành phần thường có là rau muống hoặc cải xắt nhỏ, trộn với búp chuối non, rau thơm, rau quế, rau răm, tất cả hỗn hợp gồm mì, rau tôm, thịt gà ( hoặc heo), trộn đều lên, vài trái ớt xanh.

    Mình quảng Hải Phòng là địa chỉ thường xuyên của người dân xứ Quảng, vị đậm đà, độ cay cay. Gía bây giờ không biết là bao nhiêu nữa các đây 3 năm mình ăn là 15k, lâu rồi không trở về đà nẵng nhớ mì quảng quá!
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!