Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Kenny
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Sở thích: Sở thích là thích những j ko có cơ sở ^___^^____^
Bình Thạnh
Gia nhập: 14/6/2008

Tổng Lượt Xem:  133592

3265 điểm
Lời cảm ơn
1
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 15
4 sao -
 66
3 sao -
 27
2 sao -
 4
1 sao -
 1
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       23/03/2010
    Thịt nướng Singapore
  • 144 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1
  • Quán mới khai trương ngày hôm qua nè. Ken may mắn được tham dự buổi khai trương hoành tráng đó. MC là ca sĩ Phương Trinh – giải I tiếng hát TH 2006.

    Quán ko lớn lắm, nổi bật nhất khu vực đó với tông màu cam nóng bỏng. Quán có 2 loại sản phẩm chính nên bố trí khá hay, bên phải là quầy thịt nướng, bên trái là các kệ chà bong.

    Bước vào trong thì ấn tưởng nhất là quầy Thịt, với 10 loại thịt nướng khác nhau. Tất cả đều được làm từ thịt bò Brazil nhập khẩu vào Singapore, sau đó được chế biến lại, tẩm ướp rồi đông lạnh mang qua Việt Nam( theo lời giới thiệu ). Phải nói là cách trình bày & màu sắc của thịt rất đẹp & bắt mắt, Ken thấy đc từng xớ thịt của Bacon, có 1 xíu mỡ nữa.

    Vừa đi tham quan vừa nhâm nhi các loại thịt nước khác nhau trên khay đồ ăn được 2-3 nhân viên phục vụ bưng ra bưng vào. Theo lời của bà Chị, sau khi ăn 1 vị thì nên uống ít nước trà để cảm nhận rõ sự khác biệt của loại này với loại khác trước khi ăn 1 loại mới. Mỗi loại có 1 mùi vị khác nhau, nhưng chỉ có 2 loại là thuần chất của Singapore với vị khác hẳn so với 8 loại của Việt Nam. Hương vị Singapore ngọt hơn vị của Việt Nam, miếng bacon ( thịt ba rọi ) của Singapore nhìn cũng hấp dẫn hơn rất nhiều so với của Việt Nam, có lẽ để phù hợp với khẩu vị của người Việt nên quán phải phát triển thêm vị riêng cho nười Việt.

    Cảm nhận : Ăn 1 miếng đầu thì Ken cảm giác nó giống…lạp xưởng & khô nai của Việt Nam mình, cũng dai dai & hương vị cũng quen quen. Nhưng đến miếng thứ 2 trở đi thì bắt đầu có sự khác biệt nè:
    - Nếu như lạp xưởng của mình chủ yếu từ mỡ & các …loại thịt khác thì thịt ở quán là 1 miếng liền,ko pha trộn với nguyên liệu khác nên khi ăn bạn phải xé ra như xé 1 miếng thịt nguyên.
    - Thứ 2, việc tẩm & ướp các gia vị đều nên ăn chỗ nào cũng có mùi vị giống nhau, ko như khô nai ăn ở Long Thành, chỗ ngọt, chỗ mặn, chỗ lạt nhách.
    - Thứ 3, các vị khác nhau xuất phát từ những gia vị khác nhau, loại thì có vị ớt cay cay, loại thì có vị tiêu nồng nồng, loại thì thịt nạc dai dai, loại bacon thì vừa mềm của thịt , vừa dòn của mỡ.

    Ken thích nhất là 2 loại của Singapore, ( có lẽ Ken hảo ngọt ^_^ ) và loại hình trái tim, thịt dai vừa phải,ướp thấm đều, cái này mà mang đi camping dài ngày hay nhậu với tương ớt cay, nồng của Thái thì tuyệt đỉnh !!!

    Thêm thông tin tìm hiểu được, bảo quản được đến 15 ngày, có thể để chỗ khô ráo hoặc bỏ tủ lạnh ( đối với loại bacon , sau đó mún ăn thì đem ra Microwave , quay quay 2’ là ăn đc ) , nên rất tiện cho mấy chuyến camping xa của Ken ^_^. Theo lời khuyên của chủ quán thì nên ăn trong vòng 3 ngày vì sau đó, màu sắc của thịt sẽ ko còn đẹp & gia vị cũng bớt phần ngon nữa, quán chỉ bán 1 lượng thịt nhất định đã nướng trong tối đa là 3 ngày.

    Còn về chà bong thì có 4 vị khác nhau : gà, heo, cá, và….loại j đó ko nhớ, loại khô & loại nhuyễn. Ken thích nhất là vị gà & cá, loại khô. Vì…ko có nhìu kiến thức về chà bong nên…ko dám bình lựng, chỉ có thể nói là ăn ngon & lạ thui, hehehe.

    Điều quan tâm nhất là …giá cả @_@. 

    100gr = 57.600 đ , 500gr = 288.000 đ, 1kg = 488.000đ . 

    Chắc phải đầu tư tài chính mới có thể ăn liên tục ở đây @_@. Hy vọng quán sẽ có nhiều chương trình hay để nhiều người biết đến mùi vị mới lạ của Thịt nướng Singapore.

    Chúc thành công !
Các phản hồi: (15)
31
 0
Phong...
22/03/2010
Hôm qua em cũng có đi ngang qua, tò mò chả biết nó bán gì. Giờ thì biết rồi. Mà nó chỉ bán đồ nướng thôi huh anh? Có món gì khác nữa không?
 
242
 0
Kenny...
22/03/2010
có thịt nướng với chà bông đó em ^_^
 
 
19
 0
Nghiệ...
22/03/2010
Cái này biết nè, đi qua Sing thấy quá trời, nhưng thú thật chưa  mua ăn bao giờ, để bữa nào ghé thử cái,...Kenny viết hay quá, chắc là tâm đắc lắm ha
 
12
 0
Mưa X...
22/03/2010
Đi ngang hoài khu này mà có thấy đâu, chắc mới khai trương rồi, chỗ này hay kẹt xe lắm, mua sắm cũng mỏi mệt nữa
 
3
 0
xà lá...
22/03/2010
Chài, cái này hình như thấy tiếp thị ở chợ An đông thì phải, bữa đi mua đồ có thấy, ăn hơi ngọt, nhưng nhậu chắc okie, hehe
 
131
 0
chach...
22/03/2010
Lâu rồi mới lên thodia, địa điểm mới hả Kenny, có gì ngon không mà khen dữ vậy???
 
242
 0
Kenny...
22/03/2010
@ Nghiện cafe : hjhj, tâm đắc chi mô, thấy ngoan & mô hình hay thì chia sẽ cho mọi người. Nếu Địa quỡn tì rũ Ken đi ăn nhé , hehehe
@ Mưa xuân : khúc gần ngã 4 Tôn thất tùng thì ít kẹt mà, hjhj. đi ăn thử món mới cũng vui vui ^_^
@ xa lach : yeh yeh, nhậu ...nhậu
@cha cha cha : uhm, chỗ mới đó chachacha, ăn lạ lạ, theo Ken thì thấy ngon, ko bik mọi người thế nào
 
 
10
 0
Nhóc ...
24/03/2010
Hình như hôm khai trương có Phương Trinh đến phải không anh Ken?
 
12
 0
TiGon
25/03/2010
Ủa, nó chỉ là tiệm bán mang về thôi hay kiểu quán ăn vậy Kenny ?
 
242
 0
Kenny...
25/03/2010
@Nhóc : uhm, có PT, a có up hình đó em ^_^
@Tigon : nó là tiệm bán mang về ( take away ) Địa ơi. !
 
0
 0
thebe...
25/03/2010
Có dịp ghé ăn thử đúng khai trương lun nè...... Hok để ý có Ken nữa......chắc tại đông wá
Màu sắc thì nhìn cute cực và hấp dẫn lắm but bell hok hảo cái món kiểu này lắm, thích ăn cái gì tươi hơn. Nhưng chà bông thì khá ok đấy, lại loại giòn cũng lạ lạ.
Mà hôm đó mới khá khô cả cổ, vào đó đc mời sữa và trà chanh hạnh phúc kinh khủng, chả thiết gì thịt nướng nữa.hihi. Có cái là đi kiếm...cái thùng rác....cực hok thể tả..
 
46
 0
Litte...
26/03/2010
Chẹp...hấp dẫn quá, bữa nào phải đi thử mới được! Nhưng mà ở đó bán đến mấy giờ đóng cửa zị ken?
 
77
 0
Harri...
12/04/2010
Chà! Nghe là thấy thèm chảy nước miếng lung tung rồi! Ken được ăn tân gia là một cái duyên không biết lúc nào Ken chia sẻ cái duyên cùng các Địa bạn bè bằng việc mời đến đó nhỉ!!???
 
242
 0
Kenny...
13/04/2010
@harrison : hjhj, bro này đáo để thiệt nhé, khi nào có show đó e sẽ báo trc với bro, chia sẽ sớm để mọi người cùng tham gia ^_^.
*** đính chính al2 bữa đó, bà chị mời đi gấp quá nên đang đi ghé qua thui !, có số ăn ...FREE mà
 
9
 0
Địa
16/05/2010
"Theo lời của bà Chị, sau khi ăn 1 vị thì nên uống ít nước trà để cảm nhận rõ sự khác biệt của loại này với loại khác trước khi ăn 1 loại mới." => mình phải học hỏi cách ăn này đó nha ;)
 
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!