Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
HSK
Giới thiệu cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn

Thanh Da
Gia nhập: 14/7/2007

Tổng Lượt Xem:  76224

1825 điểm
Lời cảm ơn
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
0
Đánh giá
Tỉ lệ điểm đánh giá
5 sao -
 7
4 sao -
 18
3 sao -
 2
2 sao -
 1
1 sao -
 0
Danh mục địa điểm đánh giá
Lời bình
  •       20/09/2007
    Bánh Đúc Phan Đăng Lưu
  • 116 Phan Đăng Lưu
  • Cảm giác trên đường đến quán thực là háo hức, cứ hồi tưởng lại chén Bánh đúc nóng được ăn hồi đó mà càng chạy xe nhanh hơn. Sau hơn 6 năm giờ mới trở lại ăn, giờ quán đã dời vào trong cách đầu hẻm khoảng 50mét. Đường vào được làm lại phẳng hơn và thoáng hơn.

    Đến nơi, được đưa vào 1 cái sân của 1 căn nhà. Trong sân để khoảng 20 chục cái ghế nhựa nhỏ, khách ngồi quây quần theo hướng nào cũng được. Mà thực ra 2 hướng đã là vách tường rồi, còn 1 hướng nhìn về quầy bán & 1 hướng ngó ra cái cửa ra vô thôi.

    Cảm giác không được thoải mái lắm, nếu ngồi như vầy thì ngồi ngoài trời sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Nhưng thôi kệ, đi ăn thì chỗ ngồi là phụ thôi mà.

    Gọi 2 chén bánh đúc, đến khi đem ra lại là 2 cái hộp nhựa. Nhìn cái hộp nhựa bánh đúc này quả thật thấy mất cảm tình ghê. Dù sao cũng cầm trên tay rồi chẳng lẻ không ăn?

    Ăn vào thì thấy hương vị hình như có khác 6 năm về trước. Không biết có phải do đựng trong hộp nhựa nên đã làm cho bánh đúc giảm đi độ nóng cần thiết hay không nữa. Lúc trước mỗi lần ăn là 2-3 chén, giờ ăn 1 chén là đã thấy hết muốn ăn tiếp rồi. Gọi bánh cam ra ăn tiếp vậy, Bánh cam nóng và ngon, tạm an ủi lòng mình...

    Ra về mà lòng cứ tiếc, tại sao chủ quán lại chuyển từ chén sành qua hộp nhựa nhỉ? Phát minh mới làm cho bánh ngon hơn chăng? hay họ sợ khách ăn chén sành làm vỡ chén nên chuyển sang hộp nhựa?...

    Có câu hỏi mà cũng chẳng thèm hỏi chủ quán, đâu phải khách nào có ý kiến điều phản ánh với chủ quán hết đâu. Nói vậy chứ chắc cũng phải tìm cách "complain" với quán thôi. Đơn giản vì tôi còn muốn đến đó ăn nữa, nhưng chỉ đến ăn khi bánh đúc được đem ra trong những chiến chén sành.

    * Điểm:
    1) Vị trí: 7/10 (trừ 1 điểm: hẻm, xe nhiều)

    2) Không gian: 7/10 (trừ 1: tù túng như chuồng gà)

    3) Trang trí: 8/10 (không có gì)

    4) Âm thanh: 7/10 (trừ 1 luôn)

    5) Giá cả: 8/10 (hợp lý)

    6) Vệ sinh: 9/10 (công 1: sạch)

    7) Chất lượng món ăn: 9/10 (cộng 1: ngon, nếu là chén sành thì được 10/10)

    8) Chất lượng phục vụ: 7/10 (1 trong seri quán "chủ quán là thượng đế")

    9) Điểm đặc biệt nổi trội: 10/10 (món bánh đúc ngon nhất nhì TP)

    10) Giữ xe, nước: 8/10 (giữ xe free, không có trà đá cho khách)

    * Lời khuyên of HSK: "A" - Điểm không cao nhưng A chỉ vì cái tên "bánh đúc" đó rất đáng để đi ăn ngay.
    (A: nên đi ngay ; B: nên đi thử ; C: chỉ tham khảo)

    * Lời khuyên dành cho quán:
    1/ Dùng chén sành (khách không đến đây để ngồi ghế nhựa & ăn bằng hộp nhựa).

    2/ Nên có bàn, có 1 ly trà đá hoặc 1 bình trà đá cho khách.

    3/ Nên có bảng giữ xe bánh đúc ngay đầu hẻm, khách cứ chạy vô trong rồi lại phải chạy ra đầu hẻm để gửi xe. (chuyện nhỏ như thỏ mà không chịu làm).

    4/ Xây 1 quán nhỏ nhưng ra 1 cái quán đàng hoàng, có trang trí có nhạc nhẹ... Tùy điều kiện kinh tế mà làm, khách bây giờ không phải chỉ cần ăn ngon, họ còn đỏi hỏi 2 chữ "thưởng thức"

    5/ Thương hiệu này đã có tiếng đủ để phát triển lớn hơn & nhiều chỗ hơn. (đáng ra phải làm từ mấy năm trước rồi chứ, làm đề án đi sẽ có khối người đầu tư tiền vào thôi)

    (Đem 5 câu này đến gặp chủ quán, có khi sẽ được mời 1 chén bánh đúc đấy)
Các phản hồi: (9)
30
 0
Be'Ga...
20/09/2007
vì :1 trong seri quán "chủ quán là thượng đế" nên Đem 5 câu này đến gặp chủ quán có khi lại bi chủ quán đuỗi về :))
 
7
 0
miss
20/09/2007
Lúc Miss đến ăn cũng ngạc nhiên vì bánh bỏ trong hộp nhựa,đúng là người ta "công nghiệp hóa" hết trơn rồi,bỏ hộp cho khách muốn ăn tại chỗ thì ăn,muốn đem dzìa thì đem dzìa.Thiệt,sao mờ tiếc ghê cái chén sành quê mùa !
 
282
 0
Bờm
20/09/2007
Mấy bài viết của anh HSK doc chóng cả mặt luôn, gặp phải người cà lăm chắc lắp bắp cả ngày chưa hết quá
 
75
 0
spagh...
21/09/2007
ừ wán cũng hơi bị mất điểm chỗ hộp nhựa, nhìn k có thẩm mĩ nhưng thui kệ, chất lượng là chính đúng k nào? :D
 
75
 0
spagh...
21/09/2007
hehe hình như bà chủ tiếp thu fàn nàn của anh HSK hay sao í, coi bạn Bé Gà viết thì đã có chén sành và bảng gửi xe rùi đấy, sướng nhé!^^ chắc a sắp thành khách wen của wán rùi đó :))
 
282
 0
Bờm
31/10/2007
vậy hôm nào rủ mọi người đi ăn bánh đúc đi anh HSK ui.
 
91
 0
H_cla...
18/04/2008
HSK viết về quán bánh đúc giống ý nghĩ của mình lâu nay wá!
Bánh đúc ngon nhưng mà cứ phải khó chịu những chuyện vớ vẩn. Nhưng thỉnh thỏang vẫn lê la tới ăn. eh..he,...
 
23
 0
Hoa T...
22/08/2008
Bây giờ wán đã chuyển từ hộp nhựa snag chén sành :D, và ngoài hẻm đã để cái bảng gửi xe bánh đúc nóng. Chắc có thực khách nào đó mang 5 điều này tới để đổi 1 fần bánh rồi wá .
 
1
 0
Ngoc ...
20/09/2008

Ngay gần Nhà mà ko bit quán này hahaha nhà sill ngay Đường LAm Sơn ! ai đi ăn thì có ji` rủ nha 
số đt 08 2438291

 
 

Vui lòng đăng nhập để gửi góp ý của bạn!