Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Trên trời - Dưới đất
Nước tăng lực Red Bull giả và thật - Người tiêu dùng hoang mang
08/05/2017 | hongthuan2... | 141 lượt xem | 0 thảo luận
Trước thực trạng nước uống red bull giả bây giờ hiện diện rất nhiều trên thị trường, người tiêu dùng thực sự hoang mang và lúng túng vì nếu không thận trọng thì thật khó có thể phân biệt hàng nhái và thật.

Thông tin sản phẩm nước tăng lực Red Bull Việt Nam

Theo thống kê tại thị trường nước giải khát Việt Nam, thị phần nước tăng lực chiếm khoảng 17% với trên dưới 20 nhãn hiệu từ ngoại đến nội. Trong đó sản phẩm nước tăng lực Red Bull mà nhiều người vẫn quen gọi là nước uống tăng lực “bò húc” từ khi xuất hiện đã rất nhanh trở thành thức uống yêu thích của nhiều người.

Nước tăng lực Red Bull trên thị trường Việt Nam thuộc Công ty TNHH Red Bull Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất dựa theo bản quyền của công ty TC Pharmaceutical industries Co., Ltd- Thái Lan từ tháng 4/2000. Dietrich Mateschitz là “cha đẻ” của công thức của thức uống này theo sản phẩm Krating Daeng — nước uống có lợi cho sức khỏe ông đã gặp ở Thái Lan.

Nước tăng lực Red Bull là một loại đồ uống có ga nhẹ, trong thành phần có một chút caffeine, các axit amin, vitamin nhóm B, saccharose (đường đôi), glucose (đường đơn), taurine…Một số bằng chứng chỉ ra nước tăng lực Red Bull có lợi ích làm tinh thần tốt hơn, khỏe khoắn, tăng cường sức bền và tăng khả năng chịu đựng của cơ thể. Vì thế sản phẩm được tiêu thụ nhiều hơn tại văn phòng để nâng cao năng suất lao động, trong những bữa tiệc để xua tan mệt mỏi.

Cách nhận biết nước tăng lực Red Bull giả và thật

Bởi phân khúc nước tăng lực tại Việt Nam đầy tiềm năng, năng động và hấp dẫn nên có rất nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành công nghiệp giải khát cùng tham gia và phát triển sản xuất. Tất nhiên không loại trừ những doanh nghiệp sản xuất hàng giả, hàng chất lượng kém tham gia vào cuộc đua. Họ đã sản xuất nhiều lô nước tăng lực red bull giả, hàng nhái, hàng nhập lậu. Có không ít cơ sở “nhái” nhãn hiệu Red Bull từ dung tích, kiểu lon, màu sắc lon…và cả nhãn mác, mã vạch.

Sự xuất hiện của mặt hàng giả ngày càng đa dạng và được làm nhái một cách tinh vi hơn để đánh lừa thị hiếu người tiêu dùng. Nếu không cập nhật nhiều kiến thức, chúng ta chỉ sớm “rước họa vào thân” từ những lon nước tăng lực nhái tràn lan trên thị trường.

Để phân biệt rõ Red Bull thật và giả, chúng ta cần quan tâm đến những chi tiết sau:

Sản phẩm mang hình ảnh là hình tượng hai chú bò đang húc nhau, hàng giả thường là hình ảnh hai con tê giác húc nhau tạo nên hình quả trám (Red Rhino), hai con gấu húc nhau trong nửa vòng tròn (Red Bear) hoặc có thể là hình hai con vật đối đầu nhau trong một vòng cung (Disnosaur).

Sản phẩm thật có nắp bật mang màu trắng, nắp bật nước tăng lực Red Bull nhái có màu xám hoặc màu khác. Chúng ta thường dễ bị nhầm với chi tiết này.
Nếu sản phẩm dưới đáy lon có nhiều vết xước, vàng ố có thể nhận biết vỏ lon đã được tái dùng nhiều lần.

Quan tâm mã code sản phẩm, 3 số đầu 893 là sản phẩm Việt Nam.

Có các lon nước tăng lực nhìn màu sắc, hình ảnh trên vỏ chai giống hàng thật đến 90% nhưng sự khác biệt nằm ở cái tên in trên lon là Red Dimo hoặc Red Star.

Khi phát hiện nước tăng lực Red Bull nhái, chúng ta cần làm gì?

Ngoài số ít những lô hàng nhái bị phát hiện thì có nhiều các lô hàng khi tung vào thị trường và đã được tiêu thụ trót lọt. Nói chung, người tiêu dùng ngày nay vẫn còn lơ là với nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, đơn cử là nước tăng lực Red Bull giả và thật.

Nếu không may bạn gặp phải hàng nhái, hàng giả, bạn cần giữ nguyên hiện trạng hàng hóa để liên hệ với cửa hàng, đại lý cho đổi hàng khác, bồi thường hoặc trả tiền. Nếu có xảy ra tranh chấp, bạn nên thông báo ngay cho cơ quan Quản lý thị trường hoặc cơ quan công an gần nhất để yêu cầu xử lý. Đặc biệt, người tiêu dùng tuyệt đối phải giữ lại những chứng cứ liên quan về sản phẩm.

Như vậy với sự xuất hiện của các sản phẩm nước tăng lực Red Bull giả trên thị trường vừa gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng vừa ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp. Vì vậy, đối với người tiêu dùng cần cẩn thận hơn trong việc lựa chọn nơi mua đáng tin cậy, chú ý quan sát và nhận biết rõ Red Bull giả và thật. Về phía doanh nghiệp cần chủ động phối hợp với những cơ quan nhà nước nhanh chóng phát hiện và xử phạt triệt để những nơi làm giả hàng, đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và uy tín của chính doanh nghiệp mình.
>>Tìm hiểu thêm: Tại đây
Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
Vì sao cột sống lại bị thoái hóa?
15/06/2017
94 lượt xem, 0 thảo luận
Sử dụng sản phẩm nước tăng lực Red Bull có khoa...
30/05/2017
103 lượt xem, 0 thảo luận
Nước tăng lực có thực sự giảm cân như bạn nghĩ?
23/05/2017
117 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Sì Gòn chỗ nào coi tử vi hay các địa nhể ???
08/08/2011
47176 lượt xem, 62 thảo luận
Viết bởi cúc
Hệ thống tưới nước tự động, thiết kế hệ thống tưới...
10 giờ 19 phút
5 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi ginegar
Cho thuê nhà 3T đường Tô Ngọc Vân gần bờ hồ Hàm...
10 giờ 18 phút
5 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi diamondlan...
Màng nhà kính Israel, màng nhà kính nông nghiệp,...
6 giờ 16 phút
5 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi vattunhaki...
tưới nhỏ giọt hà nội,báo giá ống tưới nhỏ giọt,phụ...
9 giờ 37 phút
4 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi tuoinhogio...
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn