Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Nhà Hàng Chuồn Chuồn Đỏ
Phân loại:
Địa chỉ: 38 Hai Bà Trưng, Quận 1
73
 43
Hợp P...
13/06/2007 
 
Trưa nay ăn bento box ở đây với đối tác. Ngoan ngoãn ăn từng thứ một trong cái hộp gỗ, từ sườn bò galbi kiểu đại hàn hơi quá chín, đến 3 miếng sushi không tệ. Ăn xong, nhìn lại mới thấy ngon, tuy không đến mức phải nhớ nhung hay quay lại trong tháng. Giá cả $5-$7 cho 1 bento box cũng mềm. Thèm một ít sushi và một cái gì đó Nhật mà không muốn tốn bộn, bạn có thể ghé đây ăn trưa.

Ngồi ngay sushi bar vắng vẻ (dù đang giờ cao điểm ăn trưa). Vẫn biết sushi chỗ này không xuất sắc, nhưng thấy uni và cá mackerel (một loại cá nục) có vẻ tươi tắn, nên tôi gọi hai phần nigri. Uni được lắm, hơi bùi bùi như hạt dẻ, béo của phô mai, và thoảng mùi của sóng biển. Mackerel tươi vì bắt ở Việtnam, nên ăn cũng ngon, mình chỉ ước gì người ta có sốt ponzu cho món này, sẽ đúng gu hơn.

À, vì không còn gì để nói về Chuồn Chuồn Đỏ nữa, mình chỉ cho các bạn làm ponzu sauce nhé:

* 1 cup soy sauce (nước tương)
* 3/4 cup lemon juice (nước chanh)
* 1/4 cup rice wine vinegar (dấm gạo)
* 1/2 cup dried bonito flakes (cá ngừ xông khói bào mỏng, không có cũng được - bạn có thể xài một ít râu mực khô cắt nhỏ)

Cách làm: Nấu nóng nước tương ngon trong chảo (đừng để cháy hay sôi quá). Bỏ bonito flakes hay râu mực vào và tắt lửa, để nguội, xong rồi lọc sơ. Pha vào đó giấm và nước chanh. Thế là xong. Có thể bỏ 1 chút đường nếu muốn ngọt hơn. Dùng để chấm sushi có mùi "mạnh" một chút như saba, spanish mackerel, bonito (toàn là họ cá nục cả)...

Giá tham khảo: $3-$10 bento lunch/người. Dinner chưa biết, nhưng chắc cũng đâu đó. Soup và tráng miệng kèm theo lunch set.
 
Tên người gởi:
Email 1:
Email 2:
Email 3:
Email 4:
Email 5:
Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
Nội dung: