|
|
27/01/2008
|
|
Con người biết uống trà từ đời nhà Đường ở Trung Quốc. Đến thế kỷ 14-15, những đạo sĩ Nhật sang Trung Quốc tu học chẳng những mang về Nhật các kiến thức về Phật học mà họ còn mang cả nghệ thuật uống trà. Những mầm trà ban đầu bén rễ, lưu truyền và phát triển trà thành một nghệ thuật ẩm thực tinh tuý cho đến bây giờ. Trà sương mù Lâm Đồng được canh hái lúc mầm trà phát triển trọn vẹn nhất nhưng không được thấy ánh mặt trời nên búp trà phơn phớt ươm màu trắng tinh khôi của sương sớm. Nhờ đó trà sẽ có hương thơm thật nhẹ nhàng thanh thoát. Ngoài ra ở Kissanten còn sưu tầm một cách pha trà riêng, hoàn toàn Việt Nam - ướp hương hoa trước khi pha. Cách này cầu kỳ nên khách phải báo trước một ngày để trà quán thực hiện |