Không phải nói để khen , mà thật sự quán này đúng là có 1 không 2!
Lần đầu tiên tơí đây ăn là vào năm học 12. Ba con quỷ sứ ngồi cùng bàn vơí Oi suốt 3 năm trung học dắt về nhân dịp kỷ niệm nguyên cái lớp bị đổi chỗ ngồi chỉ duy nhất cái bàn của 4 đứa là vẫn giữ y nguyên không hề suy chuyển! Ke ke...
Quán nằm khuất trong 1 con hẻm ở Đào Duy Anh,nếu ko biết thì chắc ko biết tuốt trong này có cái quán như vậy? Con đường đi xuống quán đẹp thôi rồi luôn, uốn lượn quanh 1 con sông, trên đường đi tơí đây bạn có thể ngắm vùng sông nước phía bên tay phải ấy. Hồi xưa dân vạn đò sống bên này triền sông đông lắm , sau này có chính sách lên cạn nên giờ giảm đi nhiều, tuy rằng vẫn còn đấy những căn nhà lênh đênh!
Nãy giờ cứ nói lan man tận đẩu tận đâu...he he..ttập trung vào chuyên môn thôi nhỉ? . Quán cũ lại rất chi là bình dân, lại còn nhỏ nữa chứ ấy thế mà từ lúc qúan bắt đầu mở cửa bán cho tơí khi đóng cửa lúc nào cũng đông khách hết á!
Cái đặc biệt nhất ở đây chính là để ăn được tô bánh canh bạn sẽ phải đợi dài cổ luôn đó, bạn kêu rồi ngồi đợi, trong khi đợi nên tranh thủ bóc mấy cái trứng cút sẵn đi, thể nào mà chả bỏ vào trong tô , không thì cứ ăn trước đi vài dĩa trứng cũng chả sao vì dù sao bạn cũng phải đợi thôi he he...
Nguyên nhân của cái sự lâu ở đây là do khi bạn kêu đồ ăn người ta mơí đi luộc bột, luộc tôm, mơí nấu nước dùng lên, mơí bỏ chả quết vào nồi nấu,....Nhưng khi bưng tô bánh canh ra bạn không thể không đánh ực 1 phát, khà khà,..ăn ở đây bạn sẽ trở thành chuyên gia nêm nếm đấy, vì tô bánh canh người ta bưng ra chưa hề được nêm gia vị, trên bàn trước mặt bạn sẽ có 1 chén muối, bột ngọt, tiêu, tương ớt(tương ớt ở đây rất ngon) 1 dĩa hành ngò, tất cả những gì bạn phải làm là nêm gia vị sao cho hợp với khẩu vị của mình rồi ăn thôi. Kinh nghiệm sau nhiều lần "đợi" cho thấy sau khi đã có tô đầu tiên ở bàn bạn nên kêu tô tiếp theo luôn để ăn cho luôn miệng..hà hà...
Bánh canh ở đây rất ngon, khi ăn nên kêu thêm tô tôm không hoặc tô chả không ấy, bỏ thêm vào tô ăn cho sướng..
Giá 1 tô hồi đó chỉ có 2k thôi, bây giờ lên 5,6K gì rồi, chủ quán cũng hơi chảnh 1 chút nhưng có những lúc rất dễ thương ( Thật ra cũng ko biết mặt chủ quán vì phục vụ quán toàn là người nhà vơí nhau không hà...hè hè..)
Dù để ăn được tô bánh canh phải đợi dài cổ luôn , nhưng người người ngày ngày vẫn tơ'i để đợi, xem ra người Huế thích đợi nhỉ??
|