Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Bánh Cuốn Thanh Trì
26404 lượt xem | 8 lời bình | 0 sưu tầm
66 Tô Hiến Thành, Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
94
Tây Ninh
Gửi tin nhắn
29/04/2013
Gửi lời cảm ơn
     
Cả nhà dùng thử phần mềm của mình nhé, hoàn toàn miễn phí :D

CF MANAGER LÀ PHẦN MỀM QUẢN LÝ QUÁN ONLINE CHUYÊN NGHIỆP. MIỄN PHÍ!

http://quanlyquan.com

Bạn có thể quản lý quán MỌI LÚC, MỌI NƠI.

CHỈ CẦN ĐĂNG KÝ Là SỬ DỤNG NGAY! (Không cần cài đặt, khỏi sợ virus, chậm máy ...)

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ !

phan mem quan ly quan, phần mềm quản lý quán, phan mem quan ly quan an, phần mềm quản lý quán ăn
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
q10
Gửi tin nhắn
05/07/2012
Gửi lời cảm ơn
     
Hàng này thấy mọi người khen ngợi nhiều nên hôm trước đến ăn thử. Giá vừa đắt, bánh vừa dày cộp, nước mắm mặn, ngọt lịm, chả thì ngấy mỡ. Với những ai chưa từng ăn bánh cuốn Thanh Trì đúng kiểu Hà Nội xưa thì có thể thấy ăn cũng được. Còn với những ai đã từng ăn bánh cuốn Thanh Trì đúng kiểu Hà Nội xưa thì chắc chắn cảm thấy vô cùng thất vọng. Bánh cuốn Thanh Trì đúng kiểu Hà Nội khi xưa là những thếp bánh cuốn tráng hành mỏng tang như lụa được rắc hành khô phi thơm, ăn kèm với chả quế Ước Lễ, rau mùi, thơm Láng chấm với nước mắm chua thanh, ngọt dịu nổi vị dai, mềm, thanh, mướt và mát lạnh của từng lát bánh gạo thấm đượm nước mắm, dậy mùi quất và cà cuống thêm vị cay cay, te te nơi đầu lưỡi của một vài lát ớt, vị dai, bùi, đậm đà hương quế của từng lát chả quế thái mỏng, vị thơm, giòn của hành khô phi vàng. Đấy chính là sự thanh cảnh trong cách thưởng thức ẩm thực của người Hà Nội xưa khác hẳn với cái kiểu ăn uống đậm chất xôi, thịt của cái nhà hàng này. Chả xứng đáng với bất kỳ lời khen ngợi nào cả!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
97
288
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
10/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Từ Bắc tới Nam đất nước đâu đâu cũng có lúa gạo, có bánh cuốn, bánh tráng nhưng có lẽ bánh cuốn Thanh Trì của Hà Nội vẫn đặc sắc hơn cả: lá bánh cuốn mỏng tang như một lớp lụa mịn màng. Mỗi lá chỉ cần thoa thêm chút mỡ, rắc chút hành khô phi thơm là nổi vị, bát nước chấm thơm vị cà cuống đặc trưng đã làm nên phong vị đặc sắc của bánh cuốn Thanh Trì.

Gọi là bánh cuốn mà chẳng cuốn thứ gì hết, ấy là bánh cuốn Thanh Trì. Đó chỉ thuần là những lá bánh được tráng mỏng như tờ giấy, mướt như mạ non, xếp gọn gàng ngay ngắn từng lớp từng lớp trong lòng một chiếc thúng, trên phủ tờ lá sen hay lá chuối, lá dong. Bánh cuốn Thanh Trì không bao giờ nằm tòng teng trên hai đầu quang gánh. Người bán luôn đội thúng bánh trên đầu, ve vẩy đôi tay mà đi khắp ba mươi sáu phố phường Hà Nội.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
2
40
Hà Nội
Gửi tin nhắn
12/06/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Phở và bánh cuốn là những món đi đâu cũng làm mình thấy nhớ. Muốn về Hà Nội ngay để nhâm nhi những món ăn yêu thích này. Ngày mình còn nhỏ, thấy nhiều người bán bánh cuốn rong, họ rong ruổi khắp các khu tập thể, tiêng rao lanh lảnh làm đám trẻ con trong khu tập thể rộn rã cả lên. Ngày đó, mỗi lần nghe " Bánh cuốn Thanh Trì đi" mình lại nằng nặc đòi mẹ mua. Lần nào cũng xin thêm nước mắm và hành khô, Bánh cuốn tráng mỏng, thơm ngon. Giờ bánh cuốn Hà Nội khác xưa nhiều, có bánh cuốn cà cuống, bánh cuốn thịt, bánh cuốn trứng...Nhưng hương vị bánh cuốn Thanh Trì luôn im đậm trong mình như một món ăn dân dã, chân quê mà đậm đà lắm...
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
19
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
27/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Bánh cuốn Thanh Trì luôn đông khách từ 6 giờ đến 10 giờ sáng. vì nơi đây bành cuốn rất ngon.Bà Hoành nhớ lại từ khi còn 14 tuổi ngồi bán bánh cuốn Thanh Trì trên phố Tô Hiến Thành, từ số nhà 62 chuyển qua 37 rồi 35 và 66, trải qua 65 năm trong nghề với bao thăng trầm. Để có được những thúng bánh cuốn đặc biệt này, gia đình bà Hoành phải thức cả đêm để xay bột, tráng bánh. Khác với bánh cuốn Thanh Trì "công nghiệp", bánh cuốn nhà bà Hoành có nét đặc trưng riêng được truyền lại từ ba đời. Bột làm bánh cuốn là loại gạo đặc biệt ngâm nước sạch xay nhuyễn vừa nước. Bột bánh khi xay xong phải đảm bảo vừa trắng, sánh không đặc không nát
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
6
52
Hà Nội
Gửi tin nhắn
02/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Bánh cuốn Thanh Trì trên phố Tô Hiến Thành Để có được những thúng bánh cuốn đặc biệt này, gia đình bà Hoành phải thức cả đêm để xay bột, tráng bánh. Khác với bánh cuốn Thanh Trì "công nghiệp", bánh cuốn nhà bà Hoành có nét đặc trưng riêng được truyền lại từ ba đời. Bột làm bánh cuốn là loại gạo đặc biệt ngâm nước sạch xay nhuyễn vừa nước. Bột bánh khi xay xong phải đảm bảo vừa trắng, sánh không đặc không nát.Khi tráng bánh, người thợ phải đổ đều tay, dát mỏng bột trên mặt vỉ tráng, bánh chín chỉ một chiếc đũa tre có thể gỡ bánh ra khỏi vỉ. Từng lớp bánh cuốn được xếp so le nhau không rách, không nát, bà Hoành nói: Bánh cuốn của gia đình tôi khác so với bánh cuốn bán rong ở chỗ từ nước chấm, hành phi đến nếp bánh đều do nhà tự làm. Nước chấm phải được chế từ nước mắm Phú Quốc chính gốc thêm chút đường, mì chính vừa miệng.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
2
12
Hà Nội
Gửi tin nhắn
26/12/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Khác với bánh cuốn Thanh Trì "công nghiệp", bánh cuốn ở đây có nét đặc trưng riêng được truyền lại từ ba đời. Bột làm bánh cuốn là loại gạo đặc biệt ngâm nước sạch xay nhuyễn vừa nước. Bột bánh khi xay xong phải đảm bảo vừa trắng, sánh không đặc không nát.

Khi tráng bánh, người thợ phải đổ đều tay, dát mỏng bột trên mặt vỉ tráng, bánh chín chỉ một chiếc đũa tre có thể gỡ bánh ra khỏi vỉ. Từng lớp bánh cuốn được xếp so le nhau không rách, không nát. Luôn tay bóc bánh cho khách.  Bánh cuốn ở đây khác so với bánh cuốn bán rong ở chỗ từ nước chấm, hành phi đến nếp bánh đều do nhà tự làm. Nước chấm phải được chế từ nước mắm Phú Quốc chính gốc thêm chút đường, mì chính vừa miệng.

Đặc biệt nước chấm không được cho giấm, hương liệu bảo quản mà vẫn đảm bảo màu nâu, thơm mùi nước mắm, ngọt của vị đường, mì chính, cộng thêm vài lát ớt tương, hành phi mới là bánh cuốn bà Hoành.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
43
73
Hà Nội
Gửi tin nhắn
23/11/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Lâu rồi hôm nay mới dậy sớm đi làm, tranh thủ ghé vào Tô Hiến Thành ăn bánh cuốn, công nhận ở đây món đặc sản Thanh Trì ngon miễn chê. Chỉ 3k-5k là no bụng và bắt đầu làm việc rồi!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 21 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 9 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 4 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 12 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
Sưu tập mới
Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày 1 địa điểm
Hình ảnh chương trình tour du lịch Đà...
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
namdoland 1 địa điểm
Nam Đô Land một trong những địa điểm...
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?