Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Bánh gai Tứ Trụ
1502 lượt xem | 1 lời bình | 0 sưu tầm
Làng Mía, Xã Thọ Diên, Huyệ Thọ Xuân, Thanh Hóa - Thanh Hóa
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
91
209
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
19/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
  Đúng ra là phải gọi là bánh gai làng Mía vì xuất xứ của nó là ở làng Mía mà. Nhưng vì được bày bán ở Tứ Trụ nên người ta quen gọi là bánh gai Tứ Trụ.

  Nhắc đến lại nhớ... Hồi còn đi học có nhỏ bạn ở Nam Định, Nó cũng tự hào về món bánh gai đặc sản Nam Định nhà nó lắm còn tôi thì lại cho bánh gai Tứ Trụ quê tôi là số 1. 2 đứa trong phòng (tôi và nó) mỗi khi nhắc tới đều không ai chịu nhường ai. Vậy là 30-4 năm đó phòng tôi về quê và quyết định phân thắng bại cho 2 đứa = việc mang bánh gai lên cho cả bọn thưởng thức và đánh giá... Hahaha... Cuối cùng kết quả là bánh gai Tứ Trụ ăn đứt bánh gai Nam Định.  Có bằng chứng hùng hồn rồi mà...

     Tôi không biết làm món bánh này, nhưng nghe nói: Nguyên liệu làm bánh gai đơn giản, dễ tìm, nhưng cách làm bánh khá công phu, cầu kì. Lá gai khô sau khi làm sạch phải đem luộc chín, sau đó vớt ra, để ráo nước rồi giã thật nhuyễn. Đem bột lá gai giã nhỏ trộn đều với bột gạo nếp và mật mía, tạo thành một thứ bột dẻo mịn có màu nâu đen, sáng bóng. Sau đó, đem gói trong lớp lá chuối khô, ở giữa là nhân tổng hợp với chủ yếu là bột đậu xanh, thêm chút cùi dừa, thịt nạc và hành nướng. Ngoài ra còn cho thêm vài giọt dầu chuối để bánh có mùi vị hấp dẫn.
   
     Mỗi lần ăn, tôi từ từ mở lớp lá chuối khô giòn bên ngoài là thấylộ ra lớp bánh đen huyền lấm chấm vài hạt mè màu vàng. Cho miếng bánh vào miệng rồi cắn một cách nhẹ nhàng, từ từ từ từ tận hưởng hương vị ngọt đậm đà của mật mía, dẻo thơm của nếp, hòa quyện cùng mùi thơm của đậu xanh, của dầu chuối, mè, thêm vào đó là chút giòn giòn thơm thơm của dừa,… Tất cả hòa quyện tạo thành một hương vị đặc trưng của bánh đem lại một cảm giác thật khó quên.

     Chính vị ngon đặc biệt của bánh gai Tứ Trụ mà nó đã trở thành một món quà đầy tự hào của tôi mỗi khi đi xa để làm quà cho bạn bè & người thân.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 16 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 5 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 25 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 1 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 29 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
Sưu tập mới
Dịch vụ Bảo vệ Ngày Đêm 2 địa điểm
Dịch vụ Bảo vệ Ngày và Đêm uy tín, chất...
Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày 1 địa điểm
Hình ảnh chương trình tour du lịch Đà...
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?