Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Bánh khoái Bà Ly
1426 lượt xem | 1 lời bình | 0 sưu tầm
Tân An, Tân Bình, TP.Thanh Hóa (Gần chợ vườn hoa cũ) - Thanh Hóa
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
91
209
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
20/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
   Hồi còn đi học, cứ mỗi độ đông về, Hà Nội cũng như quê tôi lạnh lắm! Có khi cảm giác như lạnh thấu tới tận xương tủy ấy. Không có mùa nào làm cho tôi nhớ nhà bằng mùa đông, nhớ nhất là những khi đi học buổi tối về đi bộ hơn nửa km từ cổng trường mới về tới kí túc xá: Có lúc tôi bước đi thật nhanh cho nóng người để quên đi cái lạnh, cũng có khi lại đi chầm chậm từng bước mặc cho gió lạnh lùa vào để rồi cảm giác buôn buốt đó làm tôi nhớ nhà, nhớ mẹ ghê gớm....

   Nhớ nhất là lúc đạp xe đi dạy kèm về, cứ từ từ đạp trên con đường "Hàn Quốc", bụng đói... tay chân run vì rét... chỉ thèm ăn vài chiếc bánh khoái nóng mẹ làm cho ấm bụng.... Nhưng Hà Nội thì khó mà kiếm được quán bánh khoái nào vì đó là hương vị đặc trưng của quê tôi mà.

   Rồi ra trường, tôi về Thành Phố quê tôi làm việc, cách nhà hơn 80km, vẫn mùa đông ấy, vẫn cái lạnh ấy, cũng rong ruổi trên con đường lạnh buốt cảm giác nhớ mẹ, nhớ món bánh khoái của mẹ lại ùa về trong tôi... Nhưng lần này may mắn hơn vì tôi đang ở đất của bánh khoái nên lòng vòng một hồi tôi cũng tìm thấy một cửa hàng bánh khoái, người ta nói là bánh khoái Bà Ly. Đông khách thì chắc là ngon lắm đây - Tôi nghĩ thầm. Rồi trong chốc lát tôi quay xe vào. Gọi luôn 1 lần 5 cái bánh khoái nóng (vì ở nhà mẹ tráng bánh không kịp để cho tôi ăn nữa).

    Bánh khoái Bà Ly cũng ngon không kém bánh khoái của mẹ! Tôi từ từ cắn nhẹ 1 miếng bánh chấm nước mắm mặn, vắt chanh và ớt bột cực kỳ cay rồi bỗng thấy sự phản hồi kỳ diệu của những đốt sống lưng. Nóng, cay, bùi, béo tơi bời lan khắp cơ thể. 

    Những người kỹ hơn, muốn ăn bánh nóng hổi thì sẽ ngồi gần chảo và chờ từng cái bánh chín rồi đưa đĩa nhận bánh từ tay Bà Ly. Ăn xong một cái lại hau háu nhìn vào lòng chảo chờ cái đang chín tới - tôi ngắm nhìn hình ảnh thật đẹp đó và nghĩ: có già đến mấy cũng hóa trẻ con.

   Các bạn nếu có dịp về Thanh Hóa hãy thử bánh khoái nhé! Chắc chắn là khác hẳn bánh xèo miền nam đấy.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 1 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 3 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 1 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 16 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
Sưu tập mới
Dịch vụ Bảo vệ Ngày Đêm 2 địa điểm
Dịch vụ Bảo vệ Ngày và Đêm uy tín, chất...
Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày 1 địa điểm
Hình ảnh chương trình tour du lịch Đà...
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?