Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Bún, Bánh Đa Hải sản
5540 lượt xem | 2 lời bình | 1 sưu tầm
Đầu phố Phan Huy Ích, Quận Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
34
37
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
22/04/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Là món ăn ưa thích của người Hà Nội nên những nơi có bán bánh đa trộn rất nhiều. Tuy nhiên, ngon và "chất lượng" như cửa hàng ở phố Phan Huy Ích thì lại hiếm.

Thông thường, bánh đa trộn ở mọi nơi được làm khá đơn giản: bánh đa trần qua nước canh riêu, cho đậu rán, gạch cua, rau muống (rau rút), hành phi tất cả trộn chung với xì dầu. Món này hợp khẩu vị với rất nhiều người, dễ ăn cả trong mùa nóng lẫn mùa rét. Tuy nhiên, các thực phẩm cũng như hương liệu chế biến bánh đa trộn như vậy ngoài "chút xíu" gạch cua thì đều rất... thiếu đạm, vì thế món ăn không dậy được vị thơm, ngọt và đặc biệt là không bảo đảm cho cái bụng "rỗng tuếch" của bạn khi đói.

Nhưng bánh đa trộn ở Phan Huy Ích thì khác hẳn, thậm chí chỉ cần "ngắm" thôi bạn cũng nhận ra được điều đó. 

Phủ trên phần bánh đa đỏ là một lớp nền màu xanh của hành tươi, thi thoảng điểm chút giá đỗ, mộc nhĩ, nổi bật và đập vào mắt nhất có lẽ là những con tôm to, béo ngậy, đã được bóc vỏ sẵn óng vàng. Rắc trên cùng là ít hành phi và những sợi ruốc cua nhỏ, vàng tơi - một thứ ruốc đặc biệt mà không phải ở đâu cũng có. 

Về hương vị, nhờ có cả tôm và cua nên món bánh đa trộn này thơm ngọt hơn hẳn, rau ăn kèm là giá đỗ cùng mộc nhĩ vừa giòn vừa mát khiến người ăn không bị ngấy. Ngoài ra, chủ quán cũng rất tâm lý khi luôn chuẩn bị thêm một bát nước dùng để bạn thi thoảng nhấm nháp, tránh cảm giác khô và háo. Chủ quán cũng tiết lộ thêm, thứ nước dùng này không phải là nước canh riêu như ở nhiêu nơi mà hoàn toàn được chế biến từ nước luộc tôm đậm đà, nên có vị ngọt nhẹ, thanh thanh.

Cuối cùng, chỉ cần vắt một miếng chanh cho thơm rồi trộn đều lên là bạn đã có thể thưởng thức một bát bánh đa trộn ngon mà lại cực "chất lượng".

"Hương vị Hải Phòng, phong cách Hà Nội", đó là điều mà chủ quán nơi đây tự hào giới thiệu về món ăn mà họ đã dày công học hỏi, tìm hiều và sáng tạo từ món bánh đa cua truyền thống của Hải Phòng.

Tất nhiên, vì "chất" hơn nên bánh đa trộn tại phố Phan Huy Ích cũng có giá "chat" hơn thông thường: 30,000 đồng/bát. Bên cạnh đó, cửa hàng cũng có những món bánh đa, miến cua, cá, tôm khác để bạn lựa chọn, với giá chung là 25,000 đồng/bát.

Bên cạnh quán chính ở Phan Huy Ích, quán còn có cơ sở 2 ở 28 Trấn Vũ.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
2
4
Hà Nội
Gửi tin nhắn
17/03/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Quán cực kì sạch sẽ, lại rất ngon nữa. Giá cả phải chăng.
Lựa chọn số 1 cho Bún và Bánh Đa kiểu Hải Phòng
Sưu tập: Bánh Đa
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 0 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 0 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 3 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
 2 lời bình
Phân loại: Nhà hàng - Quán ăn
Sưu tập mới
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Địa điểm hay 12 địa điểm
Địa điểm hay
Mới sưu tập Nội Thất UMA
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?