Bún thịt nướng Anh Ba
Quán này gần nhà, nên hôm qua vừa thấy giới thiệu trên Thổ địa là sáng nay rủ ox ghé liền. Quán nằm ngay góc Lê Văn Sỹ - Huỳnh Văn Bánh, gần đường ray xe lửa. Bề ngang của quán nhỏ, không gian không rộng lắm nhưng bày trí cũng khá khang trang.
Mình gọi bún tôm nướng chả giò, còn ox thì chọn bún thịt nướng chả giò, cùng giá 39k. Cảm nhận đầu tiên khi nhân viên vừa dọn thức ăn ra bàn là cái tô to quá, to vật vã cỡ tô phở xe lửa bên Mỹ chứ không ít. Tiếp đến là cách trình bày món ăn hơi lộn xộn, nhìn không được tươm tất và đẹp mắt như ảnh chụp. Mình để ý thấy không chỉ Anh Ba mà khá nhiều quán khác đều lơ là việc này. Khi chụp ảnh làm thực đơn, in poster, bảng hiệu thì chăm chút, trang trí rất đẹp. Đến khi bán cho khách thì vì muốn nhanh, nên cứ dọn lên đại cho xong.
Thật ra, một món ăn muốn được đánh giá là ngon phải cùng lúc thỏa mãn 3 tiêu chí Sắc – Hương – Vị. Bún thịt nướng là một trong những món ăn có màu sắc khá đẹp mắt, gồm có màu trắng của bún, màu xanh của rau, màu cam của cà rốt ngâm chua, màu vàng nâu của chả giò, thịt/tôm nướng. Vì thế, không khó để làm cho tô bún trở nên bắt mắt, hấp dẫn thực khách, tiếc là tô bún mình ăn sáng nay không đạt điểm này.
Thịt và tôm có lẽ được nướng từ trước khá lâu, nên khi dọn ra thì không còn nóng và mất đi mùi thơm quen thuộc vốn có của các quán bún thịt nướng với bếp nướng nghi ngút khói kế bên, khách ăn đến đâu thì chủ quán mới cho thịt lên nướng đến đấy. Đó là chưa kể, thịt thái rất dày, ăn rất ngán và chán.
Cuối cùng là nước mắm, linh hồn của món ăn. Nước mắm pha rất nhạt, mình chan gần một chén đầy mà vẫn không xi nhê. Đến dễ ăn như ox mà còn lắc đầu ngán ngẩm. Còn mình, cố lắm vẫn không thể nào chén hết phần thức ăn đã gọi.
Chỉ có mỗi món chả giò là tạm ổn. Mình chén tất.
Bún thịt nướng là món khoái khẩu. Mình sẽ còn ghé quán vài lần nữa. Hy vọng chủ quán lưu ý vấn đề chất lượng món ăn. Cái đó mới là giá trị cốt lõi của một quán ăn, chứ không phải là phục vụ tốt hay không gian đẹp.