Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Bưu Điện Thành Phố
17691 lượt xem | 5 lời bình | 1 sưu tầm
2 Công Xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh - Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 3829 6862 ?
Fax:
Email:
Website:
TAGs:
Bưu Điện Thành Phố Bưu Điện Thành Phố bưu điện Hồ Chí Minh
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
84
275
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
19/06/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Sinh viên ở tỉnh khác đến Sài Gòn thường rất thích được đi thăm thú, khám phá một thành phố "mà nghe đồn là có nhiều thứ lắm". Trong lớp mình cũng có nhiều bạn ở xa, nên hồi mới vào học, làm quen mọi người xong là cả đám vi vu ra khu vực này. (Tất nhiên mình kiêm luôn việc hướng dẫn du lịch rồi hehe)

Nếu bạn là người lần đầu đến tham quan Sài Gòn thì không nên bỏ qua một cụm khu vực rất riêng của thành phố này. Nhà thờ Đức Bà - Công viên- Dinh Độc Lập - Diamond Plaza và nơi mà mình đang muốn nói tới - Bưu Điện Thành Phố.

Mang kiến trúc cổ của Pháp, bưu điện đẹp nhẹ nhàng và cổ điển. Lúc dắt mọi người vào đây, ai nấy đều ngạc nhiên (hồi bé ba mẹ dắt vào lần đầu mình cũng thế thôi). Bạn bè cùng lớp cứ trầm trồ, bảo cứ nghĩ bưu điện thành phố cũng giống như những bưu điện ở dưới quê, có mấy thùng gọi điện thoại, đoán là to và hiện đại hơn; nhưng chẳng ai ngờ nơi đây lại mang một dáng dấp sang trọng, theo kiến trúc phương Tây rất độc đáo đến vậy.

Thế là hết góc này đến góc khác, máy chụp hình cứ được đưa lên. Phải công nhận ở bưu điện và khu vực nhà thờ đức bà có rất nhiều góc chụp đẹp, nét hiện đại trong khung cảnh cổ điển, khiến cho những bức hình trở nên độc đáo.

Thích nhất là vòm nhà cao thật cao của bưu điện, những hoa văn lạ lẫm, làm cho cả sảnh lớn như rộng ra nhiều lần hơn nữa. Hộp để gọi điện trông giống như mấy phim Tây mình hay xem, phim thời còn mặc váy dài thật dài ấy... hihi

Sẽ rất đáng tiếc nếu đến Sài Gòn mà không một lần ghé thử Bưu Điện Thành Phố đấy!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
2
48
q10
Gửi tin nhắn
21/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Bưu điện này lớn, rộng mà đẹp vô cùng, mang nét kiến trúc cổ kính của Sài Gòn xưa, tui thích lém.

Bên trong bưu điện có bán rất nhiều hàng lưu niệm, chủ yếu là tem, hàng handmade, hàng thủ công mỹ nghệ. Tui là người Sài Gòn chính gốc vào đây còn phải mê mẩn thì nói gì đến khách nước ngoài.

Nhân viên bưu điện làm việc cũng khá chuyên nghiệp, nhanh chóng, không phải mất nhiều thời gian chờ lâu.


Tui thấy nhân viên bưu điện ở đây đối với khách Việt thì tui vẻ, khách nước ngoài lại ko thân thiện lắm. Lần trước tui gởi xách cho bạn, có một anh người Nhật phải xài kim tự điển tra từ Nhật - Việt. Lúc đó nhân viên bưu điện nói với nhau (nói lớn, tui nghe rõ lắm, may mà anh đó không hiểu, hic) "người gì mà chảnh, thấy ghét, có cái máy lấy ra bấm bấm". Đã vậy còn phục vụ anh đó với một thái độ rất ư khó chịu, qua loa. Dù lần đó tui được đối xử rất tử tế, nhưng cũng thấy bất mãn cho anh người Nhật kia.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
152
116
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
16/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Bưu điện thành phố xây dựng trong 5 năm (1886-1891) cũng là 1 trong những tòa nhà có kiến trúc theo phong cách Châu Âu. mặt tiền được trang trí với những bảng tên 1 số danh nhân Pháp. Kiến trúc đơn giản, nhã nhặn, toa điểm các hoa văn như đầu rồng, đuốc, tràng hoa, cây trái... Trong tiền sảnh có 2 bản đồ lịch sử "Sài Gòn và vùng phụ cận năm 1882" và "mạng dây thép Nam Bộ và Campuchia năm 1936".

Với người dân Tp thì nơi đây ko chỉ là Bưu điện trung tâm mà còn là 1 nơi du lịch, hợp với nhà thờ Đức Bà... tạo thành 1 quần thể kiến trúc đẹp
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
282
275
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
10/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
B hay đến đây tìm mua tem xưa nè, Lúc trước đọc báo thấy có giới thiệu có một bác làm nghề dịch thư cho khách ở đấy. Tò mò cũng đã đến và diện kiến bác í rồi. Nghe bác nói là bác đã gắn bó với bưu điện từ thời trai trẻ. Giờ nghỉ hưu ở nhà buồn nên xin vào làm người dịch thư cho khách. Có nhiều khách nên vợ nên chồng là nhờ bác ấy đấy.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
83
136
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
10/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Bên hông nhà thờ Đức Bà, là công trình kiến trúc có nhiều đặc trưng của phong cách kiến trúc châu Âu kết hợp Trong tòa nhà chính có đến mấy chục quâỳ phục vụ khách hàng với nhiều dịch vụ khác nhau. Khách nước ngoài thường xuyên thấy ra vào nơi đây.
Nhân viên phục vụ tốt, ân cần niềm nở - theo tiêu chuẩn nước ngoài mà
Bưu điện mở cửa hàng ngày từ 6 giờ đến 22 giờ.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Sưu tập mới
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Địa điểm hay 12 địa điểm
Địa điểm hay
Mới sưu tập Nội Thất UMA
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?