Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Cafe Thứ Bảy
5107 lượt xem | 1 lời bình | 0 sưu tầm
37 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.38231620
Fax:
Email: 37ndc@trungnguyen.com.vn
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
75
25
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
12/04/2010
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Cứ muốn viết nhưng không biết viết từ đâu!
Một cái duyên hay một sự tình cờ đưa đẩy tôi đến một vườn địa đàng nho nhỏ giữa trần giàn, giữa dòng xe hổi hả. Một không gian rộng mở, một góc nhỏ xa xưa, một gian nhà cổ kính với cây xanh mát, những bông giấy mềm mại, đóa huynh đệ nở rộ, cùng cây mận quên hương, cây chuối đầu làng, hương cà phê phản phất đâu đây, chiếc ao nhỏ cùng đàn cá tung tăng bơi lội. Những chú cá tung tăng mang đi phiền muộn âu lo của lòng người.
Cà Phê Thứ Bảy cho tôi những cảm xúc, sự hoài niệm về một làng quê yêu dấu một cõi bình yên cho những ai xa xứ khát khao một chút hương quê gió đồng thanh mát. Dòng nhạc du dương dịu nhẹ đê mê níu chân người ở lại.
Từng cành cây ngọn cỏ như thôi thúc ta về với quê hương về với vòng tay mẹ yêu dấu. Tưởng chừng như chẳng thể nào nói hết được cảm xúc trong từng hơi thở hòa quyện nhẹ nhàng nhưng lắng đọng trong từng giọt cà phê đậm đà.Dường như trong từng viên gạch trên bức tường thô sơ cũng chứa chan những kỷ niệm êm đềm một thời thơ ấu. Mái lán tranh xưa cũ treo gọn gàng trên hiên như mời gọi một chút hương gió quê đồng nội. Cô gái ân cần với bàn tay xinh xắn cho tôi thưởng thức từng giọt đê mê của hương vị đắng mà đâm đà.
Cứ như phép nhiệm màu của thiên nhiên, tôi chẳng thể dừng khi viết nhưng cũng không thể viết hết dòng cảm xúc tinh hoa chắt lọc trong từng giọt cà phê nguyên chất. chỉ muốn ngồi đây mãi để thưởng thức từng hơi thở yên bình nhất. Cảm xúc cứ dâng lên không kiềm nén khi trong ánh mắt chứa đầy hình ảnh chiếc ghế gỗ phản dài trong ánh mắt cứ như một khung cảnh gian nhà chính được che mái tranh mở ra cùng lời mời trân trọng và thân tình nhất.
Sâu bên trong cùng một sự hòa hợp điệu đàng với những bức tranh tuyệt vời của họa sĩ Bùi Xuân Phái bên chiếc dương cầm trang nhã, Nhạc Sĩ Dương Thụ như muốn truyền lại từ hơi thở hồn thơ trong từ lời ca câu hát xa xưa vào mỗi tối thứ 6 và thứ 7.
Tất cả như tái hiện một cách đơn giản nhưng toàn diện sâu sắc hình ảnh đây yêu thương quên hương đất Việt. Khó có thể bước qua cách cửa gỗ cùng chiếc gõ cửa đầu lân mà lại không có một cảm xúc gì khi về với hình ảnh thân thuộc của quê hương.
(Giá cả mình để trong ngoặc vì sợ làm mất đi cảm nhận: hơi co một tí khoảng 60k một ly, nhưng không thể không chấp nhận khi cảm nhận tất cả những gì mà Cà Phê Thứ Bảy đem lại cho những con người thành thị này!!!)
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 6 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 14 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 63 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 14 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
 54 lời bình
Phân loại: Café - Kem - Sinh Tố
Sưu tập mới
Áo thun nam sport Nike, adidas 2 địa điểm
Mình chuyen cung cấp sỉ lẻ áo thun anm...
Mới sưu tập CHỢ TÂN BÌNH
Đánh giá 1 địa điểm
Khách sạn
Mới sưu tập Khách sạn Memory
Địa điểm hay 10 địa điểm
Địa điểm hay
Không gian mô phỏng 1 địa điểm
Thiết kế sang trọng, phòng máy lạnh mát...
Mới sưu tập Gà Ta Sơn Ca
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?