Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Cafe Tĩnh Lặng
27594 lượt xem | 30 lời bình | 4 sưu tầm
61/2D Phan Đình Phùng, Phường 17, Quận Phú Nhuận - Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 - 9953826
Fax:
Email:
TAGs:
cafe sân vườn
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
Phân bố
Tuyệt vời -
4
Yêu thích -
17
Bình thường -
7
Thất vọng -
1
Quá tệ -
1
 
Xu hướng
Tuyệt vời
Yêu thích
Bình thường
Thất vọng
Quá tệ
0
1
q10
Gửi tin nhắn
14/03/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Mới vào Tỉnh Lặng tối thứ bảy  tuần rồi .  Không gian yên tỉnh , càphê  ngon , giá rẻ hơn so với các quán khác . Giá thức uống từ 20000 ngàn . Lúc trước tối thứ 7 , chủ nhật có " bà lảo mời chè , ông đồ cho chữ "  . Hôm rồi khôn thấy , cô chủ quán nói bà già rồi nên không di được nữa , chỉ còn ông đồ thôi ! Nếu muốn tm cảm giác tỉnh lặng bạn nen đến ban đêm . Tuần sau được nghỉ học sẽ ghé quán lần  nữa !
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
cucainho Lâu rồi, mình không ghé lại quán. Hôm nào sẽ trở lại :)
15/03/2011  
3
4
Hà Nội
Gửi tin nhắn
15/12/2010
Gửi lời cảm ơn
     
Trông không gian quán rộng, thoáng đãng nhỉ!!! lại rất gần gũi với thiên nhiên....
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
34
34
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
18/10/2010
Gửi lời cảm ơn
     
Thích vào “Tĩnh lặng” những buổi tối mưa lất phất – quán làm cho mình nhớ đến những buổi tối ở quê nghèo với ánh đèn dầu leo lét, những lúc như thế chuyện đời, chuyện sống không còn nữa – chỉ còn mình và mình, đúng thực bản chất.

Chủ quán đã bước vào tuổi trung niên, khi đến quán chú vẫn thường hay ra ngồi với mình khi thấy mình chỉ có 1 mình. Hỏi ra mới biết, chú mở quán vì nhớ quê, sống bươn bả ở thành phố mấy chục năm nhưng khi sung túc, êm ấm thì lại thèm cái chân chất, hồn hậu của quê nhà.

Có lẽ chính vì vậy mà lối vào của quán đẩy cỏ (mấy loại mà hay thấy ở quê: bạc hà, cỏ cú, cúc dại,…), 1 chiếc xe đạp kiểu cũ, 1 bụi tre nhỏ ở góc quán. Nhưng mình thích mấy cái xuồng ba lá vì đã không còn tìm thấy nó nữa, bây giờ người ta dùng ghe máy – nhanh hơn, tiện hơn… chứ ai lại chèo xuồng ba lá bao giờ.

Gác nhỏ của quán dành cho những bạn muốn yên tĩnh 1 mình: đọc sách, làm việc hay đơn giản là uống trà, nghe nhạc và không làm gì cả. Trà của quán cũng là trà túi lọc thôi, không có gì đặc biệt nhưng thỉnh thoảng nhấm nháp 1 tí trà nóng cũng có cái thú vị riêng.

Vào tối thứ 7 và chủ nhật thì có “ông Đồ tặng chữ, bà lão mời chè” – điều này làm cho không chỉ mình mà người khác cũng thích lắm. Nhưng dạo này… không thấy nữa. Mình hỏi chú thì chú bảo bà và ông đã già rồi, không còn sức khỏe… Nghe mà nao lòng, hình như chú cũng không định tìm người thay thế vì chắc có lẽ sự thay thế đôi khi không thể lấp đầy tấm lòng mà ông bà đã đặt vào đó… Hơi tiếc nhưng tất cả đều có nguyên nhân riêng của nó…

Tự dưng thấy nhớ, hình như lâu rồi mình không ghé quán, không được nghe những bản nhạc dìu dặt, những câu chuyện bất tận của chú….
Sẽ trở lại vào một ngày gần nhất…
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Litteren thích lời bình này.
27
38
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
29/09/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Khoảng tháng 10 năm ngoái MC có ghé đây, do 1 ng bạn dẫn đi. Bạn nói là hên xui, tên "Tĩnh lặng" vậy chứ lúc tĩnh lặng thiệt, lúc thì ng vô ào ào, hết tĩnh lặng lun. Bữa đó ghé 6h tối chủ nhật, lúc vắng khách. Haha, mừng húm!!! 
Kêu 2 li trà, ngồi khoảng 15p mới có. Trà uống tạm đc. Khung cảnh của wán đẹp, có nét gì đó hoài cổ. Hồi đó mới bắt đầu đi uống cafe w bạn, ghé wán ni là wán thứ 2 nên thấy lạ. Lần đầu MC mới thấy wán cafe có cách trang trí mộc đến vậy, tường ko tô trét, cây cối, hồ nước nằm ngay trung tâm wán, cảnh giả thoai nhg cg dễ thg. Đây đó treo nhg bức thư pháp, có điều Mc và bạn ko bít đến câu "ông cho chữ, bà cho chè", thế nên khi thấy bà lão w gánh chè ngồi gần cửa, 2 đứa lấy làm lạ lắm. Hơi tiếc khi ko thử chè của bà lão.
Cái toilet ở đây cg tạm đc đei chứ. Mỗi cái tức khi tính tiền, ai đời menu ghi giá 16k/li, lúc tính tiền lại ghi thành 18k. Có điều ko fải do mình trả nên ko ho he đc tiếng nào. Ko có 1 lời giải thíc
Đến gần 8h, khi wán đông thì mình về nên ko đc xem mưa nhân tạo.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
29/09/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Thật tuyệt vời! khi có 1 không gian như thế này vào những lúc mệt mỏi! Thật dân dã nhưng sang trọng, Mình thích nhất buổi chiều tối lúc tan ca ngồi nhâm nhi ly cafe đen nghe những bản tình ca Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên...lâu lâu nghe tiếng ếch kêu tạo môt cảm giác dễ chiệu chân quê.
Thật tuyệt vời khi kết thúc 1 ngày làm việc mệt mỏi.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
3
q10
Gửi tin nhắn
01/09/2009
Gửi lời cảm ơn
     
thở vào tâm tĩnh lặng. thở ra miệng mỉm cười...
vào tĩnh lặng bạn có không gian chiêm nghiệm
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
4
q10
Gửi tin nhắn
30/06/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Qua rồi cái cảm giác tĩnh lặng ngày xưa, đã hơn 1 năm không ghé quán , khi ghé lại thấy tiếc nuối gì đâu, ngày xưa quán ịnh lặng bao nhiêu hì ngày nay ồn bấy nhiêu, cái trang trí của quán thì vẫn như xưa không thay đổi , cài thay đổi là không khí của quán, ngồi dưới thì ồn ào, trên thì tòan là cặp, nhìn vô thấy hết tĩnh lặng nổi, nước quán pha thì bình thường , nói thật không thấy đặc sắc lắm , nhạc thỉ cũng ok , không có gì phàn nàn, nhân viên phục vụ thì cũng ok lun , nhưnh không khí thì không còn như xưa, nó bị đô thị hóa rồi, cái không gian tĩnh lặng ngày xưa k\làm tui tiếc nuối( đành rằng biết kinh doanh thì ai mà không muốn có khách đông , nhưng khách đông quá thì không còn là nét riêng của quán, mình chấp nhận điều đó), mong rằng quán sẽ có lại nét đạc trưng của mình,
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
1
2
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/03/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Dạo này thì quán hơi tệ rồi, nói chung mọi thứ vẫn như cũ, chỉ có điều cái mình thích nhất là tĩnh lặng thì đã không còn.
Dạo này quán rất đông khách, chủ yếu là giờ cao điểm (sáng + tối) nhưng khách không có ý thức, vào nói cười om sòm, làm mất cả không gian.
Hơi buồn một tí.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
3
31
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
19/01/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Đến quán 1 lần rùi, nhưng hem thích lắm.Không gian quán được nhưng bên dưới thì ..muỗi còn lên trên lầu thì toàn cặp là cặp, thành ra lần đó chỉ có bọn mình là lẻ loi khi đi 3. Hem nhớ rõ bữa đó đi thứ mấy nhưng có "bà già cho chè", nghe nói nếu đi đúng ngày thì còn có cả "ông già cho chữ".
Nước uống ở đây pha ko ngon, không có cảm giác yêu thích như đến các quán khác và có cảm giác như đây chỉ là nơi dành cho các cặp đôi mà thôi, trong khi theo mình được biết đây là quán cà phê khá nổi tiếng trong Tp.HCM.
Biết đâu đây là cảm giác của riêng mình, biết đâu lúc trước là thế, còn bây giờ sẽ khác..cứ hi vọng thế
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
11
27
q10
Gửi tin nhắn
16/01/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Hồi đó thích đến đây lắm, vì cũng tiện đường đi học về. Mỗi lần qua đó là mình ngồi đúng 2 chỗ, một là cái bàn ngay cái suối nhỏ kế bên quầy thu ngân, hai là cái bàn kế một cây bạc hà to ngay cạnh cái thuyền gỗ nhỏ xíu thả trôi trên con suối đó. Hai chỗ đó là chỗ ngồi đẹp nhất quán

Cafe ở đây tương đối, nhưng thích cái góc nhìn từ 2 chỗ đẹp nhất của mình, nếu ngồi chỗ khác thì mất hết hứng thú uống cafe.

Nhạc ở đây cũng ko xuất sắc, nhưng chủ quán không chú trọng lắm khi lựa chọn loại nhạc, thỉnh thỏang khi anh chủ đi vắng, mấy em phục vụ mở toàn mấy ca sĩ nhảm nhí gào thét gì gì đâu không, mấy lần mình bực mình bỏ về.

Quán của một anh nhiếp ảnh gia, nên, quán treo rất nhiều ảnh của đồng nghiệp, trong đó có cả ảnh của anh chủ quán. Mình nhiều lần được anh chủ chỉ bảo về ý nghĩa các bức ảnh, cũng rất thú vị.

Quán còn có 2 điểm đặc biệt vào cuối tuần. Đầu tiên là có một bác đồ viết thư pháp bán cho khách ngay tại quán, bác này rất dễ thương, cách đây 3 năm, khi mình đặt bác viết 1 bài thơ của mình để đem tặng bạn, bác còn vui vẻ sửa câu chữ cho mình nữa, mình còn nhớ khi đó bác gái đứng bên cạnh cười xòa "Cháu thông cảm, bác trai mê thơ lắm cháu ạ". Điều thứ 2 là chủ quán mua luôn 1 gánh chè cho một bà cụ vào thứ 7 và chủ nhật, nếu khách ghé quán vào tối 2 ngày cuối tuần thì mỗi ngừơi sẽ đựoc tặng một chén chè nho nhỏ miễn phí, đó là cách anh chủ quán làm từ thiện sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của bà cụ.

Thật ra, cũng cả năm trời qua mình chưa ghé lại quán. Không biết những điểu xưa cũ kia đã thay đổi gì hay chưa... Cũng mong năm này ghé lại, gặp lại anh chủ quán, đàm đạo chút xíu về những bức ảnh, thư pháp....
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
5
q10
Gửi tin nhắn
21/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
vô cùng, vô cùng, vô cùng thích tĩnh lặng. vì nó tĩnh lặng.
mấy lần bị xì trét, đi với nhỏ bạn thân tới tĩnh lặng, mọi thứ như bình thường trở lại vậy áh.
không gian không phải là không có ở những quán khác, nhưng tĩnh lặng đem lại cho khách một cảm giác đúng với tên gọi của nó.
thức uống thì cũng bình thường, giá cả phù hợp. còn không gian thì điểm 10.
những ai muốn trao đổi ồn ào thì không nên đến tĩnh lặng.
và hiển nhiên, những ai muốn tĩnh lặng thì hãy đến tĩnh lặng, để được một khoảng không, một khoảng thời gian thấy cuộc sống dừng lại giữa bộn bề cơm áo gạo tiền, để thấy mình vẫn còn đó một góc trong tâm hồn mong muốn tĩnh lặng.
cho hết 5 sao luôn. hii
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
kynguyen Mình vô cùng thích không gian ở đây mình thấy rất mộc mạc dân dã. mình rất thích ngồi 1 mình tại quán vào những buổi chiều tối và sáng sớm và đặc biệt thưởng thức âm nhạc. M&igra...
29/09/2009  
1
14
q10
Gửi tin nhắn
14/11/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Đã lâu, nhóm bạn sinh viên không gặp nhau. Vì vậy, hôm nay nhóm rủ nhau đi uống cà phê. Và nhóm thống nhất ý kiến chọn quán Tĩnh lặng.
Nhóm bạn sinh viên của mình thích nhất là khám phá những quán cà phê mới để sau này có thêm nhiều địa chỉ trong sổ tay .
"Tĩnh lặng" _ Tên quán nghe cũng khá ấn tượng, hay hay nhỉ ?
Không gian quán khá đẹp và yên tĩnh để trò chuyện sau những giờ học căng thẳng...và rất phù hợp nếu bạn muốn tìm 1 sự bình yên nơi giữa phố phường nhộn nhịp.
Âm nhạc bình thường, không hợp với tuôỉ t teen cho lắm.
Nước uống thì không có gì đặc sắc.
Nói chung chỉ được không gian " tĩng lặng" như đúng tên gọi của quán...Hihi
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
1
5
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
24/09/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Đói với mình Tĩnh Lặng là 1 wán nước chứa nhiều kỷ niệm. Vì vậy, Mỗi lần đến là 1 lần mình tìm được sự bình yên. Bản chất wán rất mộc mạc và giản dị, nó có xô bồ thì cũng vì thái độ của khách mà thôi. Nếu như ai đến đó cũng là người yêu thích sự tĩnh lặng, thì wán nước sẽ trở lại với bản chất của nó.

Có lần mình thấy chủ quán lên nhắc nhở các bạn trẻ không được ngồi ôm ấp nhau trong quán, mình rất hoan nghênh. Đó là vì vấn đề thuần phong mỹ tục, chứ chuyện người ta đâu liên quan đến mình. Dù sao đi nữa quán Tĩnh Lặng cũng là 1 wán ưa thích của mình.

PS: hell từng bị mất một đôi giầy khi uống nước trong quán ^^ . Không phải bị chôm mà là do 2 đôi giầy y hệt nhau, bị mang nhằm !? Có thật nhưng khó tin. Tiếc lắm đôi giầy của người yêu mua tặng T_T.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
3
1
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
24/09/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Dạo gần đây có nhiều chuyện không vui nên trở nên hư hỏng . Sống theo cái gọi là chủ nghĩa xê dịch . Lang thang từ quán này sang quán khác .

Một buổi chiều chả phải ngày cuối tuần , rủ thêm vài người bạn , đi một mình hoài rồi , nếm hoài cảm giác cô đơn rồi nên cũng chán . Cái tên mình nghĩ tới là " tĩnh lặng " .

Mấy năm trước , mình đến đây 1 lần , còn ấn tượng mãi vì mình thích thư pháp và khung cảnh nơi này . Mình thích không gian đông phương mộc mạc và bình dị , bây giờ vẫn còn , vẫn còn mái ngói đỏ , còn khung cửa sổ đó thôi , nhưng mọi sự đã đổi khác .

Trời nắng nóng , trong lòng vốn dĩ đã không vui vẻ gì . Vậy mà , thực sự quá bực mình. Chờ cho bạn đến đủ là cả đội dịch chuyển qua legend . Bực thêm cả cái phần chính mình là người đi giới thiệu mà cuối cùng như vậy .

Vừa vào đến nơi , trời ơi , có gì đó đã thay đổi mất rồi , có thể vì hôm đó trời quá nắng .. Đành lên lầu , bị bạn mình phán  1 câu : bắt tháo giày thế này là đã mất điểm rồi nha .

Mình cười , kol sao đâu , hì , tại ngồi theo phong cách đông phương nên chịu chút đi :D .

Choài , chưa lên đến nơi đã thấy tiếng cười ầm ầm , một không gian chật chội ,  bàn ghế mặc dù có vách ngăn , nhưng chỉ cần ngồi cũng đủ nhìn ngắm cái đôi bạn bên đối diện đang âu yếm nhau thấy sợ .


Nước uống tạm được . Âm nhạc thì hình như chỉ có Đàm Vĩnh Hưng , cuối cùng nghe nhạc trên ...Laptop .

Điều ko hài lòng nhất là cung cách phục vụ của cái quán này , thật tình ... oài ,,,  kêu mún khản cổ , mình phải tự phục vụ cho mình luôn . Chạy xuống lầu , chạy lên ..

Reshroom cũng tệ hại ko kém >< .

Nói chung đó là lần cuối cùng mình đến . Thật đáng tiếc , sự tĩnh lặng đã mất rồi :) .
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Mi Mi Sun Giá như mọi thứ đều k thay đổi như cái tên ban đầu của quán thì hay quá Jel nhỉ.
24/09/2008  
Moonkanu Nghĩa là quán và tên quán đối lập nhau rùi, tĩnh mà không lặng, hây za
24/09/2008  
29
91
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
25/08/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Mình đã từng đến đây 1lân với mầy đứa bạn,nghĩ là ấn tượng lắm nhưng thật sự ko phải vậy nếu có ấn tượng thì là khung cảnh lúc vào mà thôi,mình ngồi trên lầu trong phòng có máy lạnh mà chẳng thấy ai chịu mở nóng kinh dị mỹ luôn, bạn mình yêu cầu nhân viên mở thì chị ấy bảo phải đợi sự cho phép anh của anh quản lý mới đc mở,trong khi khách ai cũng than nóng.

Đúng là sau những giờ làm việc mệt nhọc, căng thẳng thì đúng là 1 nơi thư giãn, nghỉ ngơi với Tĩnh Lặng và thưởng thức chất thơ của phong cảnh nơi đây.Ngoài ra còn có khu triển lãm sinh thái cây vườn, ảnh, thư pháp (tranh của Hoàng Thế Nhiệm, Hòang Quốc Tuấn).

mình ko thích nơi đây ko phải vì điều gì mà còn cách phục vụ của chị nhân viên có vẻ ko hài lòng chuyện gì đó chẳng nhiệt tình,khuôn mặt phục vụ mà như đưa đám,kêu rát cả họng cũng ko đem nước trà đá lại,bức xúc dã man,thấy quán xinh mà sao kì thế.thấy ai viết lời bình cũng hấp dẫn mà sao hôm mình đi lại kì vậy cà?mấy đứa bạn bảo sẽ ko ghé lần thứ 2 luôn.
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Moonkanu Chắc là nhân viên mới rồi
25/08/2008  
6
42
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
26/06/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Đến Tĩnh Lặng khi mới khai trương (tháng 12.2003), tôi không chú ý nhiều đến phong cách quán, vì lại liên tưởng đến một chút của quán cà phê Tưởng Niệm (Q. Gò Vấp), một chút của quán Vô Thường (Q. Tân Bình). Mái ngói, dây leo, cây chuối… và cả cái “sắc” nâu trầm ấm chỉ đủ mang lại cho tôi một cảm giác nhẹ nhàng khi vào Tĩnh Lặng. Hơn 6 tháng trôi qua, số 61/ 2D đã mang một màu xanh mướt của thời gian bồi đắp.

Gạch thẻ lát tường được thu hồi từng đợt từ những ngôi nhà cổ, đèn treo được đặt làm tại chiến khu D, mái ngói ba gian… Khách ngồi bốn phía đều có thể chiêm ngưỡng được hồ nước và cây cảnh, cùng những bức thư pháp, những tác phẩm của các nhiếp ảnh gia Hoàng Thế Nhiệm, Hoàng Quốc Tuấn, Bá Hân… “Cá tính tôi đằm, nên tôi cũng thích quán của mình được mang sắc thái Việt Nam và phục vụ cho những đối tượng khách có văn hóa, lành mạnh”, anh Nguyễn Hòa bộc bạch. Tĩnh Lặng còn trở thành nơi quây quần của những người yêu thích nghệ thuật. Đây là nơi sinh hoạt thường xuyên của câu lạc bộ (CLB) thư pháp Tĩnh Lặng và CLB sinh – vật – cảnh. Vị chủ nhân của Tĩnh Lặng hy vọng Tĩnh Lặng sẽ là một "điểm hẹn" thường xuyên hơn của các nghệ sĩ nhiếp ảnh và sẽ có một ngày những tác phẩm biếm họa do chính tay anh vẽ sẽ triển lãm tại đây.

Anh Nguyễn Hòa – chủ quán Tĩnh Lặng là một người biết tạo sức hút cho những người trò chuyện với anh. Từng là một người “làm đủ thứ nghề”, nào là phụ mẹ bán báo, đánh máy thuê, cho thuê truyện, kinh doanh rượu, làm thầy giáo (trường Khí tượng thủy văn TP.HCM), rồi là một nhiếp ảnh gia, những kinh nghiệm trong quãng đời bươn chải ấy lại giúp anh có một vốn kiến thức – văn hóa nhất định trong việc hoàn thành một Tĩnh Lặng mang âm hưởng phong cách Việt. “Tĩnh Lặng của tôi chỉ là quán quê thôi!”, nghe như trong câu nói ấy của anh Nguyễn Hòa, có cả một niềm vui lớn – một niềm vui của sự bình an như dòng chữ in theo kiểu thư pháp trên bao bì những gói đường xinh xinh của cà phê Tĩnh Lặng: “Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười…”.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
48
22
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn