Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Chả tôm - Ăn một lần rồi nhớ mãi
1219 lượt xem | 1 lời bình | 0 sưu tầm
Số 2 đường Trường Thi - TP.Thanh Hóa - Thanh Hóa
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
91
209
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
19/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
  Lại một món ăn ngon nữa của quê tôi mà không nơi nào có được đấy! Người ta thường dặn dò rằng: "Nếu đến Thanh Hóa, hãy ăn chả tôm". Và nhiều người thì thắc mắc? Chả tôm là như thế nào nhỉ?

  Đó là một món mình chỉ thấy ở thành phố Thanh Hóa thổi. Ngay cả ở huyện mình sống thuộc Thanh Hóa mà còn không có nữa. Chả tôm ở thanh hoá rất lạ, làm từ bánh phở. Nghe nói nhân bánh là tôm xào, nhưng cách làm như thế nào thì mình không thể đoán ra được. Nướng hay chiên lên đều ngon. Ngon nhất là ăn kèm với rau đủ loại: từ rau má (không phải lấy ở đường tàu đâu nha ^__^), diếp cá, hành, mùi tàu (ngò gai), húng dổi, tỏi cọng, hoa chuối… đều được chủ quán chăm chút kỹ lưỡng.  Tất cả trở nên ngọn tuyệt hảo nhờ nước chấm của chả tôm là dưa món đu đủ, sung bổ đôi, ớt bột, ớt tươi dầm dấm và tất nhiên là nước mắm cốt cá pha loãng, chút đường và mì chính (bột ngọt)  để vừa chấm vừa “húp”....Cái vị béo ngậy, đậm đà làm tôi như vừa muốn ăn thật nhiều nhưng cũng như vừa muốn giữ lại trên lưỡi cho nó tự tan chảy để cảm nhận hết vị ngon của chả tôm Thanh Hóa mà không nơi nào có được…

    (Nếu có dịp về Thanh Hóa các bạn ghé số 2 Trường Thi, còn không tìm ra bạn cứ hỏi quán chả tôm, hình như cô chủ quán tên Mười chắc chắn ai cũng biết đấy)

  
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Nguyễn Thị... Mình chỉ muốn giới thiệu về món ngon ở đây cho địa nào nếu có dịp ghé địa chỉ đó để thưởng thức. Vì không chắc chắn và nhớ tên quán nên mình không dám đưa lên bừa bãi. Với lại mình có p/s phần chữ in nghiêng ở dưới rồi. Các địa vẫn có thể tìm ra mà.
19/05/2011  
Trung Gà Tên quán gì mà kỳ vậy trời. Nó phải có tên rõ ràng chứ đâu phải slogan kiểu này. OMG smiley
19/05/2011  
Gợi ý lựa chọn
Sưu tập mới
Dịch vụ Bảo vệ Ngày Đêm 2 địa điểm
Dịch vụ Bảo vệ Ngày và Đêm uy tín, chất...
Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày 1 địa điểm
Hình ảnh chương trình tour du lịch Đà...
Trải nghiệm miền tây sông nước... 2 địa điểm
Một trải nghiệm đáng nhớ dành cho gia...
Cho thuê xe máy Công Tân 1 địa điểm
Cho thuê xe máy Công Tân. Cơ sở cho...
Mới sưu tập Cho thuê xe máy Công Tân
Rạch Giá 1 địa điểm
Các dịch vụ ở Rạch Giá
Mới sưu tập Tin Học Khánh Tài
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?