Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Chợ Văn Thánh
6802 lượt xem | 1 lời bình | 1 sưu tầm
Phường 25, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh - Đường D1, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
TAGs:
chợ Văn Thánh chợ Văn Thánh
Đăng ký làm chủ địa điểm?
Giá:
Chổ đậu xe:
Xe đạp & xe gắn máy - Có thu phí
Visa/Master Card:
Không
Dành cho:
Tất cả
 
135
183
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
17/06/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Mỗi lần nhắc tới Văn Thánh là mình nhớ tới Chợ Văn Thánh đầu tiên. Mình ở  Văn Thánh từ hồi còn là sinh viên nên  những con đường, ngõ hẻm ở khu này mình đều quen thuộc, nếu đi đâu xa một chút là cũng mang cảm giác thương nhớ gì đó.
Ngày xưa chợ Văn Thánh còn nằm ở mặt tiền đường Điện Biên Phủ, nhìn từ xa chợ có dánh vẻ cũ kĩ. Chợ chủ yếu phục vụ cho những người bình dân. Nếu muốn mua đồ của xứ Bắc thì nên tới chợ Văn Thánh, trong này có nhiều cửa hàng bán toàn đồ Bắc. Khu chợ cũ Văn Thánh ngày trước ngoài lầu trệt chỉ dành cho bán hàng quần áo, vải vóc, mũ nón...tạp hóa thì phía ngoài bán thực phẩm là chính. Con đường vào chợ mới được xây lại gần 1 năm, trơn tru, sạch sẽ. Ngày xưa mình ngại lội vào chợ lắm vì nó dơ, nhất là trong chợ lại có 1 bãi rác khổng lồ.

Bây giờ chợ Văn Thánh đã dời vào phía trong. Khu nhà cũ nghe nói là xây thành trung tâm thương mại gì đó.

Chợ Văn Thánh mới khang trang, sạch sẽ. Bên trong chợ từ lầu trệt tới lầu 1 đều đầy ắp các gian hàng. Mình ít khi ghé vào trong chợ, trừ những lúc đi mua đồ cùng nhỏ em. Quần áo ở chợ này không đắt lắm đâu, nói thách cũng vừa phải. Nếu biết nhìn hàng mà trả giá thì mình vẫn thấy dễ chịu hơn mua ở những chợ khác. Có điều mình thường mua hàng quen của một chị, còn mấy bác lớn lớn tuổi nói tiếng miền Trung thì phải "né". Có một cô bán các mặt hàng nhà bếp cũng khá dễ thương, bán đúng giá, nhưng mua nhiều có bớt chút ít. Còn 1 cô mập, thấp bán các mặt hàng về mỹ phẩm, khăn, đồ chơi...thì rất là vui tính. Mua hàng của cô này bao nhiêu lần, lần nào cũng thấy thoải mái.

Đi chợ Văn Thánh nhớ trả giá, vì người Bắc về đây kinh doanh nhiều, họ ưa nói cao hơn chút chút để khách kì kèo thì bớt xuống - đúng giá họ muốn bán.

Ở chợ Văn Thánh có cửa hàng Vân Anh gần đó bán các mặt hàng Bắc,, món nào cũng có. Từ chai mắm tôm Thanh Hóa bé xíu tới cả mì Chũ Bắc Giang, hay Trà Thái Nguyên, thuốc lào cũng có nốt. Nhưng món ngon mà mọi người hay ghé đây mua là xôi khúc. Đi khắp Sài Thành không thấy chỗ nào bán xôi khúc thật hết, trừ chỗ này ra.

Mỗi lần đi xa, lại nhớ không khí lao xao buổi sáng của chợ Văn Thánh.. Nhà gần chợ nên  tiện đủ đường.
Sưu tập: Chợ Sài Gòn
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 9 lời bình
Phân loại: Mua sắm
 2 lời bình
Phân loại: Mua sắm
 2 lời bình
Phân loại: Mua sắm
 10 lời bình
Phân loại: Mua sắm
Sưu tập mới
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
thám tử Hà Nội 1 địa điểm
Công ty Thám tử hàng đầu Việt Nam
dfdfd 1 địa điểm
dfd
Địa điểm hay 9 địa điểm
Địa điểm hay
Mới sưu tập Tủ Vải Cao Cấp
Hai San 1 địa điểm
Ban hai san tuoi ngon
Mới sưu tập Bán hải sản tươi ngon
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?