Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Chùa Đại Giác
2235 lượt xem | 1 lời bình | 0 sưu tầm
Xã Hiệp Hòa, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai - Đồng Nai
Điện thoại:
Fax:
Email:
Website:
Phân mục:  
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
90
209
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
17/05/2011
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
   Tôi không phải là một tín đồ của Phật giáo mà là tín đồ của Thiên Chúa giáo nhưng tôi luôn trân trọng sự tín ngưỡng của cả 2 bên. Vì vậy, tôi đến thăm chùa không phải để cầu nguyện, hay tìm sự thanh tịnh trong lòng mà là để khám phá và tìm hiểu về lịch sử bên trong ngôi chùa này.

    Đại Giác là một trong 3 ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất của tỉnh Đồng Nai nằm ngay trong vùng đất Cù Lao Phố (Cù Lao Phố là một hòn đảo phù sa nổi lên giữa sông Đồng Nai với hình dáng như một cái chuông thuộc tỉnh Đồng Nai).

   Được một Ni cô trong chùa giới thiệu và dẫn đi thăm quan ngôi chùa. Tôi ấn tượng nhất là khu vực đặt pho tượng phật bằng vàng ròng có khối lượng khổng lồ. Đó là "Kho báu" cổ nhất Cù Lao Phố.

   Ngoài ra, Chùa còn bảo tồn nhiều tượng cổ và tấm hoành phi sơn son thếp vàng ghi "Đại Giác Tự" do Công chúa Ngọc Anh cúng vào năm 1820.

   Tôi cũng được biết thêm: Chùa Đại Giác được dựng từ khoảng đầu thế kỷ XVII. Vào năm 1779, công chúa thứ ba của vua Gia Long là Nguyễn Thị Ngọc Anh, trên đường chạy trốn quân Tây Sơn đã có thời gian trú ngụ tại chùa này. Khi lên ngôi vua, Nguyễn Ánh nhớ ơn đã ban chiếu trùng tu và phụng cúng pho tượng A-di-đà lớn bằng gỗ cao 2,56m (hiện vẫn còn ở chùa). Vì vậy nhân dân địa phương còn gọi là chùa Phật Lớn. Đến thời Minh Mạng, chùa tiếp tục được tu sửa. Công chúa Nguyễn Thị Ngọc Anh đã cúng một bức hoành phi lớn đề ba chữ "Đại Gíác Tự" treo trước chánh điện.

    Nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về lịch sử thì hãy đến thăm chùa Đại Giác nhé! Chắc chắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc tôn giáo khá quy mô, đồ sộ được trùng tu vào giữa thế kỷ XX nhưng vẫn còn mang nét cổ xưa với những giá trị văn hóa lịch sử quý báu nữa.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Gợi ý lựa chọn
 13 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 4 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 3 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 1 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
 2 lời bình
Phân loại: Tôn giáo
Sưu tập mới
Áo thun nam sport Nike, adidas 2 địa điểm
Mình chuyen cung cấp sỉ lẻ áo thun anm...
Mới sưu tập CHỢ TÂN BÌNH
Đánh giá 1 địa điểm
Khách sạn
Mới sưu tập Khách sạn Memory
Địa điểm hay 10 địa điểm
Địa điểm hay
Không gian mô phỏng 1 địa điểm
Thiết kế sang trọng, phòng máy lạnh mát...
Mới sưu tập Gà Ta Sơn Ca
Dịch vụ spa thư giãn 1 địa điểm
Các dịch vụ chăm sóc da thư giãn với...
Mới sưu tập Đẹp spa
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?