Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Việt Nam | Hồ Chí Minh | Hà Nội
Công Viên 23 Tháng 9
65085 lượt xem | 16 lời bình | 1 sưu tầm
2 Phạm Ngũ Lão, Quận 1 - Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08)8272698
Fax:
Email:
Website:
Đăng ký làm chủ địa điểm?
 
0
230
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
04/10/2016
Gửi lời cảm ơn
     
Link sopcast ngoại hạng anh Xem Ngoại hạng anh miễn phí với tv box. Mua ngay android tv box để có nhiều ưu đãi
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
13/09/2015
Gửi lời cảm ơn
     
NHAC SO MP3 hay và tải miễn phí
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
13/09/2015
Gửi lời cảm ơn
     
Các bạn đam mê nhạc mp3 rất hay vào zing mp3 để nghe nhưng để nghe nhạc 320kbps bạn phải trả khoảng phí, Vậy tại sao k vào Nhac So Mp3 để tha hồ tải nhạc chất lượng cao.?
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
18
Hà Nội
Gửi tin nhắn
09/09/2016
Gửi lời cảm ơn
     
Vinhomes Riverside giai đoạn 2 cung cấp hơn 1000 căn hộ 1-4 phòng ngủ diện tích từ hơn 55m2 đến hơn 140m2. 90% các căn hộ tòa M2 có ưu thế nhìn ra các hồ, trong khi các căn hộ M1, M3 vừa nhìn ra hồ, vừa nhìn ra đường lớn và nội khu đẹp mắt Shophouse Vinhomes Riverside giai đoạn 2.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
46
Hà Nội
Gửi tin nhắn
26/04/2016
Gửi lời cảm ơn
     
công viên này có phải mất vé vào ko chủ top http://dichvucaiwintainhagiare.tin.vn/
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
6
q10
Gửi tin nhắn
13/06/2011
Gửi lời cảm ơn
     
     Các bạn thường đến công viên 23/9 nhưng các bạn có biết đó là ngày gì không. Để mình cung cấp thông tin cho các bạn nha.
     Ngày 23/9 được xem là ngày Nam Bộ kháng chiến đó. Đêm 23 tháng 9 năm 1945, một bản tin khẩn cấp được truyền đi cả nước: thực dân Pháp nổ súng khởi hấn ở Sài Gòn, mở đầu cuộc chiến tranh xâm lược Nam Bộ.
     Thực ra, ngay từ chiều ngày 2 tháng 9, bọn phản động Pháp đã có thái độ khiêu khích láo xược ở Sài Gòn, chúng bắn vào đoàn người đang dự mít tinh mừng đón bản Tuyên ngôn Độc lập. Thực dân Pháp không chịu từ từ bỏ âm mưu trở lại nô dịch nước ta, chúng núp sau lưng quân Anh là lực lượng đồng minh vào giải giáp quân Nhật ở phía Nam vĩ tuyến 16. Thực dân Anh cũng có mưu đồ thiết lập chế độ cai trị tại các thuộc địa cũ của chúng ở Đông Nam Á liền tiếp tay cho thực dân Pháp hòng dập tắt ngọn lửa cách mạng ở Đông Dương. 
     Sáng 23/9, hai sư đoàn thiết giáp của Anh cùng với quân Nhật có khoảng chừng 2 vạn tên đã che chở cho 6 ngàn lính Pháp đánh chiếm Sài Gòn. Nền Cộng hòa Dân chủ mới thành lập chưa đầy một tháng của ta đã phải đương đầu với một bầy quân xâm lược: Anh, Pháp và tàn quân Nhật ở phía Nam; 18 vạn quân Tưởng ở phía Bắc. Trước nguy cơ xâm lăng, nhân dân Việt Nam trả lời bằng một thái độ dứt khoát là tiến hành kháng chiến cứu nước. Hồ Chủ Tịch kêu gọi: "Thà chết tự do còn hơn sống nô lệ". Lời dạy của Người là ý chí của toàn dân, là hịch truyền của đất nước.
     Ngay từ đầu tiên, nhân dân Sài Gòn đã triệt để tổng đình công, không hợp tác với địch. Công sở, xí nghiệp, cửa hàng đều đóng chặt, chợ búa không họp. Các ụ chiến đấu mọc lên khắp phố phường. Các đội tự vệ cùng nhân dân canh gác các ngả, ngăn chặn không cho địch phá, giáng cho chúng những đòn đầu tiên ác liệt. Chỉ trong trận mở đầu ở Tân Định, ta đã diệt gần 200 tên. Kế hoạch dự tính bình định Nam Bộ trong 3 tuần của thực dân Pháp bị phá sản. Quân dân Sài Gòn được sự chi viện của các tỉnh Nam Bộ đã tiến hành chiến tranh du kích, bảo vệ từng căn nhà ngõ phố, giam chân địch suốt một tháng trời. Em bé đuốc sống Lê Văn Tám tẩm dầu xăng chạy vào phá kho dầu ở Thị Nghè đã thổi bùng lên ngọn lửa yêu nước khắp nơi, trở thành một tấm gương sáng chói của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.
     Những tin tức đầu tiên về cuộc kháng chiến anh dũng của đồng bào Sài Gòn đã làm rung động cả nước. Thanh niên các tỉnh phía Bắc và Trung bộ tình nguyện lên đường vào Nam đánh giặc. Phong trào Nam tiến xuất hiện khắp nơi. Các chi đội giải phóng quân được thành lập, ra đi với quyết tâm cứu nước, khí thế bừng bừng.
     Từ gậy tầm vông, từ dao mã tấu, nhân dân miền Nam đã đứng dậy kháng chiến chống Pháp, bảo vệ non sông yêu dấu. Tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí đấu tranh bất khuất của quân dân miền Nam thật xứng đáng với danh hiệu cao quý do Hồ Chủ Tịch tặng: "Thành đồng Tổ quốc" (tháng 2-1946). Trên suốt chặng đường 30 năm lịch sử, nhân dân miền Nam giữ vững lời thề son sắt đã hy sinh tất cả vì sự nghiệp đấu tranh cho Độc Lập-Thống nhất. Cuộc chiến đấu kiên cường của nhân dân miền Nam nói riêng, nhân dân cả nước nói chung đã lập nên chiến công chói lọi, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
   Sở dĩ công viên có tên gọi là 23/9 là lấy tên gọi cho một mốc lịch sử hào hùng trong công cuộc kháng chiến chống lại các thế lực xâm lược bên ngoài là vì vậy đó các bạn ạ. Hy vọng mình đã cung cấp cho các bạn một kiến thức lịch sử bổ ích. Ai có hỏi thì hãy kể cho họ nghe nha các bạn.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
91
209
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
13/06/2011
Gửi lời cảm ơn
     
   Mình thích ra công viên này chơi lắm! Nhất là vào buổi tối. Đằng trước công viên còn có một sân rộng cho cả trẻ em và người lớn tha hồ nô đùa nữa.

   Mùa hè như thế này, ra đường hóng mát, ngồi ở công viên nhìn những em bé xinh xinh đang được ba mẹ dắt đi chơi, hay những em nhỏ nô đùa thật dễ thương. Thỉnh thoảng nhìn xung quanh ngắm dòng người qua lại, xa xa, ở phía giữa công viên có những đôi uyên ương ngồi dốc bầu tâm sự trên những chiếc xe hay ngồi bệt dưới thảm cỏ: Có khi là những tiếng cười nói rôm rả, có khi là những ánh mắt vẻ mặt dỗi hờn, cũng có lúc là những giọt nước mắt hay cái ôm thật chặt của những đôi bạn trẻ... Nhìn thật lãng mạn và đáng yêu.

   Thỉnh thoảng rủng rỉnh hầu bao, mình tới công viên chơi rồi tiện thể lượn qua chợ đêm Bến Thành để rinh 1 vài thứ. Nhưng mua hàng ở đây phải biết mua và trả giá, không thì mất tiền oan đấy.

   Mình thích nhất là những buổi văn nghệ hay hội chợ ở đây. Mỗi khi ở đây diễn ra sự kiện gì thì khó mà thiếu vắng được cái "khuôn mặt dày" của mình lắm! Haiz da... Thì đi xem cho có phong trào, cho vui mừ.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
1
q10
Gửi tin nhắn
25/03/2011
Gửi lời cảm ơn
     
thật buon khi những ngày gần đây ra công viên chứng kiến cảnh nhiều người câu cá ở công viên.trong khi trước mặt họ là bảng ghi cấm câu cá to đùng.đặc biệt la ngày càng có nhiều người câu.đáng trách hơn là cả lực lượng bảo vệ cũng tham gia.toi không biết họ đang nghĩ gì và làm gì.rất mong công viên xử lý vụ việc và cả nhân viên vi phạm.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
0
14
q10
Gửi tin nhắn
22/01/2010
Gửi lời cảm ơn
     
Đây là Nơi mình hay tụ tập  chơi cùng với mấy  nhỏ bạn, ngồi 8, xem mọi người qua lại, đặc biệt là  vào  những ngày "bão" vui ơi là vui. Ngồi nhâm nhi bánh tráng trộn với uống nước dừa là tuyệt vời! 1 tuần mình ra đây khoảng 2-3 lần!! rất thích công viên này nè!
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
2
16
q10
Gửi tin nhắn
30/03/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Công viên 23/9 là một trong những công viên lớn được đông đảo mọi người quan tâm tới. Tại đây không những chỉ dành cho những bạn trẻ Việt Nam mà còn thu hút một lượng lớn khách nước ngoài viếng thăm. Công viên còn là nơi thường xuyên tổ chức những buổi ca nhạc ngoài trời. Không khí nơi đây rất trong lành, mỗi buổi tối thường thấy nhiều đôi bạn trẻ rủ nhau ra đây để tâm sự, người già thì đi bộ tập thể dục quanh công viên, trẻ em thì tung tăng vui đùa thỏa thích. Đây là nơi tập trung một lượng lớn người bán rong. Chúng ta vẫn thường thấy xung quanh công viên có rất nhiều người bán rong tụ tập, ngoài ra công viên cũng hội tụ đủ các hạng người. Người giàu có, kẻ nghèo khổ và cả bọn trộm cướp không nơi nương tựa cũng chọn công viện làm điểm dừng chân. Có thể coi công viên là nơi cục kỳ phức tạp, tại đây vẫn có bảo vệ thường xuyên đi tuần những vẫn không tránh khỏi những lúc lơ là tạo điều kiện cho bọn trộm cướp có cơ hội ra tay. Những người bán hàng rong thường nói rất thách, tùy theo dáng điệu của người đi đường mà tha hồ hét giá cắt cổ. Xung quanh công viên còn có những anh xe ôm, nhưng thái độ của họ không được văn minh cho lắm khi có người hỏi đường họ thường xuôi tay lãng tránh. Khi có khách đi bộ thì níu kéo, tranh dành khách gây nên mất vẻ đẹp của người Việt. Dẫu biết đây là trung tâm thành phố nhưng cần có những gì gọi là văn minh nhất. Có như thế trong mắt du khách nước ngoài Việt Nam mới có thể là miền đất lành chim đậu, đất nước văn minh, dân giàu nước mạnh.
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
10
76
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
08/03/2009
Gửi lời cảm ơn
     
Công viên 23 tháng 9 là một công viên nằm tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh,dọc theo con đường Phạm Ngũ Lão. Công viên trải dài từ quảng trường Quách Thị Trang đến chợ Nguyễn Thái Bình đường Nguyễn Trãi. 

Năm 2002, hàng rào công viên bắt đầu được phá dỡ trong dự án cải tạo lại công viên trở thành mảng xanh quý giá nơi trung tâm thành phố. Hàng rào của phần dự án bị bỏ hoang cũng được phá dỡ, cải tạo, thành không gian mở, nhập vào công viên 23 tháng 9. Năm 2005, bãi đỗ xe buýt gần công viên cũng được chuyển đi nơi khác.

Năm 2006, có dự án xây dựng toà nhà văn phòng cao 54 tầng tại phần công viên gần chợ Nguyễn Thái Bình. Tuy nhiên chính quyền thành phố đã không cấp phép vì lo ngại ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị [3]. Tuy nhiên cho đến hiện nay vẫn không có cây xanh nào tại khu vực dự tính xây dựng toà nhà trên, và gần đó lại có một toà nhà ống cao 15 tầng trông khá không phù hợp với cảnh quan xung quanh.

Hiện nay, công viên trở thành điểm vui chơi quan trọng của người dân thành phố. Hội hoa xuân hàng năm được tổ chức tại đây.


Địa điểm gần đây
Chợ Bến Thành
Ngã 6 Phù Đổng
Đường Trần Hưng Đạo
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
17
92
SNP
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
14/08/2008
Gửi lời cảm ơn
     
hiz cái công dziên nỳ dzì nó muh mất cái đt oan uổng 
bữa có ngày hội gia đình dzà trẻ thơ ở đây ham hố ghé dzô coi dzì thấy đông dzui we' ai ngờ đâu5ph sàn wa sàn lại chỗ quầy sách của fahasha con dế của tớ không cánh muh bay.AN NINH CỰC KỲ ĐÁNG SỢ
ở đây hay tổ chức mấy ngày hội lém nhưng muh sau lần ấy tởn tới ja` hem dám bước dzô nữa
Nhắc tới lại đau lòng
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
SNP yeah!! That's right.1 lần tởn tới ja`
15/08/2008  
Moonkanu Nơi nào đông người là ở đó có nguy hiễm đấy
15/08/2008  
146
155
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
26/07/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Tưởng ko ai viết té ra cũng đã khối người viết về cái công viên này.

Ngày trước Oi hay ra công viên này đá cầu, bẵng đi 1 thơì gian ko tới, bây giờ tơí lại thấy nó khác nhiều quá: Đẹp hơn, lạ hơn và..đông hơn!

Hôm bưã để chúc mừng Oi thăng chức Hiệp Sĩ xách cà mèn cơm từ nhà lên chỗ Oi xong chở Oi đi vòng vòng và cuối cùng là tấp vô 23 Tháng 9.

Ha ha ..lần đầu tiên ăn cơm ở công viên, tôí đó gió mát ghê gớm, ngồi trên ghế đá tay bưng chén cơm, vưà ăn vừa nói chuyện với Hiệp Sĩ...thấy 2 đưá sao giống dân vô gia cư ghê, và cũng thấy cả 2 đưá ko giống ai hết!!

Công viên này có mấy cái máy bán nước tự động, rất đông người tập trung ở đây.
23 Tháng 9 cũng là nơi rất hay tổ chức các chương trình; ca nhạc : Ngày hội gia đình , Hội chợ sách,...và ...

Có ra 23 Tháng 9 nhìn thấy cặp nào đang bưng chén cơm ăn, bên cạnh là chiếc ju pi tè thì đích thị là Oi chớ ko ai vaò đây đâu!!
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
oishi Đi dạo cũng được nhưng coi chừng bị móc túi hay giựt đt nghen!!
16/08/2008  
Nice Đi dạo trong cong vien la thích nhất
26/07/2008  
21
7
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
18/07/2008
Gửi lời cảm ơn
     
mình rất hay đi cùng mấy đứa bạn của  mình đến đây 8 ( khoảng 5 đứa). thích nó vì buổi tối ở đây rất mát mẻ ngồi tám hoài mà hok thấy chán.
ở đây có chiếc xe bán nước lưu đông---> ngon, rẻ khoảng 6k trở lên đủ lọai nước trái cây
Dịch vụ cân đo sức khỏe+bói toán nhảm nhí (mặc dù hok thích cái này vì ốm wá nhưng bị ép buộc nên đành  phai lên sàn)--> giá 12k 1 lược cân --> mắc wá đi
. thùng bán nước lưu động bỏ tiền xu zô --> hok có nước ra---> mất tiền mà hok đc giải khát---> đập máychửi máy này bị điên.
              ĐẶC BỊÊT TỐI THƯ 7 VÀ CN RẤT ĐÔNG ZUI, !!!!!!!!!!!
2 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Darker uh lần đầu cũng như lần cuối hok bao h` lên cân nữa 
27/07/2008  
cherrylp 12K 1 lượt á........ hix ép ng` wa' đáng
25/07/2008  
3
37
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
20/06/2008
Gửi lời cảm ơn
     
Công viên này rộng lắm, tôi thường thấy các chú bảo vệ đi vòng vòng nên an ninh cũng tốt, cảnh ở đây cũng đẹp,không khí trong lành, bạn nào có thú vui chụp hình thì vào đây chụp. Ở đây có cả cái nhà vệ sinh công cộng nữa, giá là 1000/1lần vô :)). Chỗ này thích hợp để hò hẹn với người yêu ,valentine rồi tôi có đến đây để bán bông, thấy tình nhân nhiều lắm đấy. ^_^
0 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
83
136
Hồ Chí Minh
Gửi tin nhắn
31/07/2007
Gửi lời cảm ơn
     
Lời bình đầu tiên
Công viên này cũng rộng lắm, và ít phức tạp hơn các công viên ma tôi được biết...
Ở đây năm nào cũng có tổ chức chợ Hoa Xuân, và tôi chỉ đến đây vào những ngày này... hoa thật đẹp đủ loại cây hoa kiểng..., người người nhộn nhịp....
Tôi rất thích những không khí như thế này vào những ngày sắp xuân
1 phản hồi Gởi cho bạn bè Tin xấu
Pi-po Pi-po moi di hoi hoa xuan o day 1 lan thoi, hix
01/08/2007  
Gợi ý lựa chọn
Sưu tập mới
anhlucky2 1 địa điểm
anhlucky2
Mới sưu tập Bột chiên Bình Thạnh
thiết bị mầm non 2 địa điểm
thiết bị mầm non
Mới sưu tập Đồ Chơi Phú Long
Nước Tinh Khiết H2O 3 địa điểm
Từ Thiên Nhiên Đến Cuộc Sống” - Sau hơn...
Công ty 1 địa điểm
Thông tin từ vấn đặt hàng liên hệ: NHÀ...
Bánh canh cua 1 địa điểm
Quán Bánh canh cua - Hải Cua chuyên...
Mới sưu tập Quán Hải cua
Đóng

Thông báo
X
Hệ thống sẽ cập nhật lại thông tin này ở tất cả các thông tin Ưu Đãi & Khuyến mãi đã đăng và thông tin địa điểm. Bạn có muốn cập nhật lại không?