Để tránh phản ứng giữa các kim loại với chất hoạt tính sinh học trong thuốc, phương pháp sắc thuốc truyền thống là sử dụng nồi bằng đất nung hoặc gốm sứ. Với hàm lượng chất hoạt tính sinh học trong thuốc rất nhỏ, cỡ vài mg/lít và khi sắc thuốc, nước sôi đến 100 độ C nên rất rễ phản ứng với các tạp chất có trong nước như các kim loại chuyển tiếp Crôm, Niken, Sắt… tạo thành các chất cơ kim làm giảm tác dụng và gây các tác dụng phụ cho người uống thuốc. Để loại trừ các phản ứng của thuốc với tạp chất của nước thì tốt nhất là dùng nước cất để sắc thuốc bắc.
Dưới đây là địa chỉ nơi bán nước cất
Cơ sở sản xuất nước cất Lam Hà nhận sản xuất nước cất 1 lần, 2 lần cho các đơn vị có nhu cầu, bán buôn, bán lẻ, vận chuyển tận nơi.
Dây chuyền sản xuất nước cất bằng thiết bị inox, với mục tiêu sản phẩm duy nhất là nước cất nên sau khi bay hơi được ngưng và hứng ngay tại đầu vòi, không dùng các đường ống vòng vèo, khó vệ sinh. Vì vậy nước cất luôn luôn có chất lượng đảm bảo với tiêu chuẩn nước cất 1 lần dùng cho phòng thí nghiệm và y tế, dược phẩm.
LH: Lê Cảnh Lam ĐC: số 86 ngõ 101 đường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 0975031904- 04.36250718 Email: Lecanhlam@yahoo.com