Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Trên trời - Dưới đất
Cách nhận biết bạn trai còn Zin hay không?
29/04/2011 | chauhue | 18022 lượt xem | 56 thảo luận
Bước 1:
          Hãy xem xét lịch sử hẹn hò của chàng. Nếu chàng của bạn đã không có nhiều bạn gái hoặc thậm chí không gặp một bệnh tật nào đó trong quá khứ thì có nhiều khả năng đó là một anh chàng còn "Zin".

Bước 2:
          Quan sát thái độ của chàng khi nói về những chuyện liên quan đến "Sex" hoặc những vấn đề giới tính khác.
         Nếu chàng của bạn có vẻ không thoải mái với cuộc đàm thoại về những chủ đề này thì có thể chàng còn "zin", bởi thông thường, tất cả cả mọi người đều cảm thấy khó khăn khi thảo luận về một vấn đề nào đó mà bản thân không có kinh nghiệm cá nhân.

Bước 3:
          Hãy hỏi thẳng chàng rằng chàng có còn không. Điều này tuy khá thẳng thắng nhưng chị em cũng chẳng mất gì. Ngược lại các quý cô còn tha hồ dò xét thái độ của chàng.
          Nếu chàng không thể đưa ra một câu trả lời trung thực  cho câu hỏi này thì hãy kiểm tra hành vi của chàng trong quá trình chàng đang phản ứng lại xem sao.
          Nếu chàng có vẻ qua tự vệ thì bạn có thể khẳng định rằng chàng không phải là một trai "tân" mà có thể chỉ là một dấu hiệu đang ẩn giấu sự thật nào đó.

Bước 4:
         Tìm cho ra sự khác biệt trong câu chuyện của chàng. Nếu chàng đã nói về một cô gái mà hắn đã ngủ chung hoặc những câu chuyện giới tính của chàng ko được logic từ đầu đến cuối thì chàng vẫn có thể là một trai tân.
         Bởi vì đôi lúc cánh nam giới cũng thường tạo nên những câu chuyện giả, những tình huống giả để nguy trang và che lấp cự thiếu kinh nghiệm tình dục trong thực tế của họ.

Bước 5:
         Kiểm tra và để ý sự hiện diện của bạn khi đang di chuyển trong phòng riêng của chàng. Nếu chàng có vẻ vụng về hoặc lúng túng, kho xử thì có thể chàng là trai zin chính hiệu.

Lời khuyên:
         Mất trinh của một người, kể cả là phụ nữ hay nam giới thì đều có thể là kinh nghiệm tình cảm cho cả hai phái. Vì thế, tốt nhất là nên tôn trọng các ranh giới của nhau về chuyện tế nhị này, không nên cho đó là lý do để yêu nhau hoặc kết duyên vợ chồng.


Tags:
6 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Thảo luận
29/04/2011
con trai zin cái lổ nào bi giờ, chắc lổ rún quá đi à, theo mình nghĩ vấn đề zin hay không zin không quan trọng, zin thực sự sợ về sức khỏe của ng con trai nếu quá đà trong tình dục sẽ dẫn đến bệnh và lây lan cho bạn gái, chứ về tình cảm mà đem chuyện zin ở con trai hay cả con gái thì không thế nào đến dc bằng tình yêu chân thành đâu
4 Phản hồi
30/08/2011
wa dung
03/09/2011
chính xác
04/09/2011
thời nay ko ai quan trọng vấn đề ấy nữa đâu- nees ubạn ko muốn cô đơn một mình!!!
27/12/2011
phai quan tâm chứ đâu thể nói vậy đươc ..........
29/04/2011
Một khi yêu ai thì không nên dò xét quá khứ của người khác
29/04/2011
Con trai còn zin hay ko thì ít ai xét đến, nhưng con gái còn hay ko thì nhiều bạn nam lại quan tâm và có định kiến khá hà khắc. Điều đó rõ không công bằng.

Mấy cậu bé choai choai thích nói ba hoa về sex, mặc dù thực tế chẳng biết tí gì. Trong một mối quan hệ, có vẻ như anh chàng nào cũng muốn tạo cho đối tượng thấy mình là một tay "chuyên nghiệp", nếu thực tế ko được như vậy thì càng khiến đối tượng thất vọng.
29/04/2011
nói về chữ "zin" của con trai và chữ "trinh" của con gái thật là vấn đề phức tạp... chúng ta không nên dựa vào sự cảm nhận để đánh giá 1 con người.. càng không thể lấy đó làm thước đo tình yêu.. nếu bạn nói cách nhận biết con trai còn "zin" qua sự cảm nhận bề ngoài và cách ứng sử của người con trai đó thì thật không công bằng cho con gái, bởi vì con gái ngoài cái màng trinh ra thì không ai biết người con gái đó đã từng quan hệ hay chưa, nhiều khi bẩm sinh ra nó đã không có hoặc trong quá trình hoạt động của con người mà màng trinh không còn. hoặc trong quá khứ người con gái đó bị cưỡng bức, hiếp dâm.. hoặc bị tình phụ.. thì chẳng phải họ hết hi vọng sống cùng người mình thương yêu sao? vì thế không nên nói về cách cảm nhận để đánh giá bất kỳ 1 người nào dù họ là con trai hay con gái..quá khứ đẹp hay xấu là do cách mình nhìn nhận. tại sao lại phải cố tìm kiếm quá khứ của người mình yêu? nếu biết quá khứ đó nó không tốt đẹp thì liệu rằng bạn có đủ dũng cảm để tha thứ và đủ tình yêu để yêu tiếp hay không? ?... với  tôi,tôi chỉ cần biết người hiện tại yêu tôi... như thế là đủ rồi...
2 Phản hồi
27/06/2011
minh cung tay vay
02/07/2011
cu dong manh vao, thay phe la duoc .!
29/04/2011
Ôi trời sao mà bạn ấy lại đưa lên đây những vấn để khá nhạy cảm thế nhỉ, Mình đọc thấy sao mà ngại quá đi. Điều này thực sự cần thiết để nói công khai thế hả. Chắc bài viết này có các bạn nữ quan tâm ưa thích và đọc nhiều lắm đây.
5 Phản hồi
09/05/2011
Anh chàng này ngại khi đọc bài này đấy.... hehe.....
09/05/2011
chắc e ấy có dính dáng gì đến vụ zin này rồi
27/06/2011
chac anh ay bi that tin
05/07/2011
có huyệt trai tân đấy .. nghe đồn ở phía sau tai ...shop online http://lombom.com
04/09/2011
hihi tui còn zin ne!!! ai muốn khám phá hem???
hihi
03/05/2011
Nói chung là: Cuối bài tác giả cũng cho chúng ta một lời khuyên khá bổ ích đấy chứ!
04/05/2011
Nhìn tựa đề đã sock vào đọc còn sock hơn hay
09/05/2011
Biết hay không thì sao trời, thời này trai gái sống thử và cả qh thử như cơm bữa. Không biết  "cái đó " còn quan trong trong mắt giới trẻ ngày nay nữa không????( Sorry một số bạn nên có đụng chạm)
10/05/2011
theo mình thì đây cũng là 1 bài viết chỉ co tính 9 xác ko cao. Trên thế giới này đâu phải ai cũng như ai. Nên bài này theo mình đọc để tham khảo thôi chứ ko chân thật lắm ^^.
1 Phản hồi
12/05/2011
Đúng rồi, chỉ tham khảo thôi. Làm gì chính xác được hết, đàn ông đủ loại đủ dạng, có liệt kê đến tết cũng chưa hết nữa...hehe...
10/05/2011
Tại sao lại quan tâm còn hay mất nhỉ? Sao không quan tâm ai làm tốt hơn?

Một ý kiến cá nhân thôi nhe, anh em chém nhẹ tay! 

4 Phản hồi
14/05/2011
Cái đó phải số nhiều và có "kinh nghiệm" mới so sánh được ...^^
28/06/2011
Tui lại có một mẩu "đối thọi" ý nhị sau đây:

Trong một lớp học giáo dục giới tính, một sinh viên đưa tay hỏi vị giáo sư:
- Thưa Thầy, tại sao khi một người đàn bà có quan hệ tình dục đồng thời với nhiều người đàn ông thì người ta gọi đó là loại đàn bà lăng loàn, lẳng lơ, trắc nết. Còn một người đàn ông có quan hệ tình dục với nhiều người đàn bà trong một lúc thì người ta cho đó là người đàn ông đào hoa?
Ngẫm nghĩ một lúc, vị giáo sư trả lời:
- Cũng dễ hiểu thôi! nếu một chiếc chìa khóa có thể mở được tất cả các ổ khóa thì người ta gọi đó là chiếc chìa khóa vạn năng. Còn một ổ khóa mà chìa nào cũng có thể mở ra được thì đó chiếc ổ khóa...vất đi!

14/08/2011
hay wa! cau chien nay thu vu do
19/12/2011
Giáng Sinh ấm áp tại Saigon Queen với Combo gà rán, khoai tây chiên và pepsi hấp dẫn nhưng không kém phần bổ dưỡng. Chỉ với 48,000đ và chỉ có tại
-
Địa chỉ: 174 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Điện thoại: 08 3948 3438
- Email:saigonqueenvn@gmail.com
- Facebook: saigonqueen

- Nhanh chóng, tiện lợi và giá cả phải chăng.
- Nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo
- Fast food Sài Gòn Queen tọa lạc trên đường Nguyễn Thái Bình, con đường tập trung nhiều trường học, khu dân cư sầm uất .
- Không gian trẻ trung, năng động và đặc biệt được trang trí ấm áp trong không khí của ngày Giáng Sinh sắp đến
- Menu các món fast food đa dạng, độc đáo với Bánh mì que, kem tảng băng…

Bạn đã có dự định sẽ đến nơi nào cùng gia đình, bạn bè hoặc “người đặc biệt” của mình trong những ngày cuối năm tấp nập này chưa? Chắc hẵn sẽ rất khó khăn vì Sài Gòn tuy có nhiều điểm đến nhưng luôn tấp nập trong thời gian lễ hội này. Vậy thì SQl xin giới thiệu đến bạn một địa điểm vô cùng dễ thương và ấm áp để bạn có thêm một nơi lý tưởng để thoái mái trong những ngày đông đúc này nhé.


Tọa lạc tại 174 Nguyễn Thái Bình, quán Sài Gòn Queen là một nơi lý tưởng cho các bạn trẻ va những người năng động ghé thăm vì tính chất “take away” của quán. Tại đây các món fast-food luôn phong phú về chủng loại và đa dạng về hình thức.

Bên cạnh đó, Sài Gòn Queen vẫn là điểm hẹn đầy màu sắc trẻ trung và lãng mạn cho các bạn muốn dùng thức ăn tại quán. Đặc biệt trong dịp Noel sắp đến, cách trang trí của quán sẽ làm bạn hài lòng vì sự ấm áp, thoải mái mà bạn có được tại quán.

Với combo mới lạ và hấp dẫn chỉ có thể mua tại SQ, các bạn sẽ được thưởng thức hương vị của đùi gà chiên, khoai tây chiên không thua gì các thương hiệu phổ biến như Lotteria hay KFC… nếu các nơi khác sử dụng Pepsi tươi không được đậm đà thì tại Sài Gòn Queen, Pepsi được phục vụ là pepsi lon để đảm bảo chất lượng tốt nhất đến với khách hàng.

Đặc biệt hơn, nếu sử dụng Voucher , bạn sẽ được giảm ngay 50% khi mua bánh “khúc cây” vô cùng dễ thương và không kém phần hấp dẫn tại quán.


Với phương châm mang lại sự thuận lợi tuyệt đối cho khách hàng, Sài Gòn Queen cho áp dụng voucher vào tất cả các ngày trong tuần kể cả các ngày lễ tết và còn có cả chương trình giao hàng tận nhà.

Vậy thì còn chờ gì nữa mà không click mua để sở hưu cho mình và người thân những voucher tiện lợi tại Sài Gòn Queen các bạn nhỉ ? Hãy cùng gia đình và bạn bè trải qua một mùa Giáng Sinh và những ngày cuối năm thật bình an và thoải mái các bạn nhé.
Bảng giá tham khảo : xem tại đây
Bản đồ hướng dẫn:


ĐIỀU KIỆN

Địa chỉ: 174 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Điện thoại: 08 3948 3438
Email: saigonqueenvn@gmail.com
Facebook: saigonqueen
Thời gian áp dụng đến hết ngày 18/01/2012
Áp dụng cho combo gồm : 01 đùi gà chiên + 01 khoai tây chiên + 01 Pepsi.
Không áp dụng cho các món ngoài combo của chương trình
Thời gian hoạt động của nhà hàng: 6h00 – 22h00 (các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ,tết)
Khách hàng sử dụng SAIGON QUEEN sẽ được giảm ngay 50% khi mua bánh kem "khúc cây" trị giá 70,000đ (cỡ vừa) và 80,000đ (cỡ lớn)
Áp dụng cho hình thức mua mang về. Khách hàng vui lòng gọi điện thoại đặt chỗ trước khi đến tối thiểu 30 phút: (08) 3948 3438.
Nhận giao hàng tận nơi trong khu vực quận Tân Bình từ 04 voucher trở lên không tính phí, những quận còn lại thu phí 20,000 VNĐ - 30,000 VNĐ (không áp dụng khu vực ngoại thành)
Không áp dụng chung với các chương trình khuyến mãi khác
Phiếu không có giá trị quy đổi thành tiền, không hoàn lại tiền thừa
10/05/2011
Đẹp trai, giàu có mà 30 tuổi rồi vẫn chưa 1 lần nắm tay con gái.
7 Phản hồi
12/05/2011
giới tính có vấn đề nhỉ...?
13/05/2011
bị gay chắc cú
14/05/2011
Tại sao nói người ta có vấn đề giới tình, tại sao nói bạn ấy bị gay, bạn ấy là một người đàn ông............đồng tính............
14/05/2011
haha.... Nói vậy thôi chứ chẳng tin nổi, làm gì 30 mà chưa cầm tay con gái.... Thằng bạn em bị gay mà em vẫn nắm tay tung tăng ngoài đường đấy thôi...
17/05/2011
ấy! Gay thiệt không nói! Chứ gay giả để rồi làm con người ta có bầu thì cũng khá thường xuyên đó nha em!!!
Ông này mà chưa nắm tay phụ nữ thì đúng là kém quá! Ráng lên đừng để mất sự chủ động của đàn ông chứ!
Hay là chưa kịp nắm tay đã vác người ta chạy mất tiêu rồi!!!!
18/05/2011
Bác ps999 nói rằng: "Đẹp trai, giàu có mà 30 tuổi rồi vẫn chưa 1 lần nắm tay con gái". Các địa ơi! biết đâu bác í đang "tạo hiện trường giả" bỏ qua luôn giai đoạn nắm tay roài. kekeke. ^__^
22/03/2012
chưa 1 lần nắm tay con gái hay hơn 100 lần chuyện ấy..:)
17/05/2011
Zin hay không Zin cái đó con trai lẫn con gái đều giỏi che giấu! Thật ra con trai cũng có trinh nhưng cũng bị "tự bóc ngay lần mộng tinh đầu tiên" . Bởi thế lớn lên con trai đâu còn trinh!?!

Còn con gái thì trinh là cái mang cơ còn sót lại của nhau thai khi còn trong bụng mẹ đó thôi.

Bởi vậy ông nào còn zin được chứng tỏ súng xét đạn không có!!!!

Ngược lại với bài này thì mình cũng có một lời khuyên! Các bạn gái dẫu như thế nào thì hãy luôn là thên thần đáng yêu! Vì con trai sẽ là là người đi hết con đường thăng hoa. Và con trai phải luyện tập chăm chỉ trừ khi muốn mất đi sự đê mê và sức mạnh đến đỉnh điểm. Một khi mất điều đó thì bạn có nguy cơ mất người yêu đấy nhé! 

Đặc biệt bây giờ thì con trai SG cũng dần bỏ qua vấn đề "fist time" mà đề cao sự chung thủy và nấu ăn hơn!!!!
2 Phản hồi
22/05/2011
"fist time" thì em hok quan tâm, nhưng mà vụ nấu ăn thì em hơi thích nấu ăn đó nha...ý kiến anh là tuyệt nhất
04/06/2011
Vậy chắc các bạn nữ phải tranh thủ đi học nấu ăn sớm thôi.
29/05/2011
www.muabancanho.tk
Can ho Thai An 580tr - Can ho Long Phung giam 600tr - Can ho Carina Đại lộ Đông Tây gia re , vi tri dep
2 Phản hồi
17/06/2011
spam kìa Admin ới ời ơi
09/09/2011
Mình nghĩ quan trọng ở phụ nữ hay nam giới là cách sống: phóng khoáng mà không phóng túng, dễ gần nhưng không dễ dãi.
04/06/2011
cái vụ quỷ quái này mà có nhiều người quan tâm ghê nhỉ, Zin thì sao mà không zin thì sao, quan trọng là 2 người yêu nhau thôi. Phải thử người yêu như thế thì tốt nhất đừng yêu.
15/06/2011
Cái này cũng không thể trách được, do lối sống và phong cách người Á-Đông chúng ta vậy.Nó dường như ăn sâu vào ý thức mỗi người rồi.
23/06/2011
Bố Khỉ. Tào lao
04/07/2011
hi, kiểu này thì còn lâu mới kiểm tra được địa này,
11/07/2011
2 PIC J mà 8 vấn đề hóc thế> cái này thỳ còn tùy theo suy nghĩ và hành động của mỗi người ah> thiệt ra chúng ta có đưa ra bao nhiêu ý kiến thì cũng chỉ là ý của chúng ta> mỗi người có mỗi cách nghĩ khchs nhau> thoáng hay không thoáng. tan thời hay kim cổ. nói chung là vạ vật nhân sinh bất khả biến!
22/07/2011
Xác định "còn" "mất" để mà làm gì. Yêu nhau mà ai cũng quan tâm xem đối tượng còn "zin" ko thì cũng ko hẳn là yêu, là tôn trọng mà phần nhiều là thỏa mãn cái sở hữu cá nhân thôi. Yêu là yêu con người người ta, còn nếu mà muốn hoàn toàn thuộc sở hữu của mình thì cũng khó đấy, haizz. Lúc đó ko lẽ lại uất hận và trách cứ người ta, rồi nhìn lại mình mà ngán ngẩm vì "là người đến sau" chắc?
05/08/2011
Phải check thui, nhưng ngại lắm. Nói thật chứ việc còn hay mất rồi đối với mình ko quan trọng lắm, chỉ biết người đó sau khi yêu rồi thì không còn lăng tăng nữa thôi :)
03/11/2011
Tel: 01258080921. Email: cafe1975@yahoo.com.vn YahooID: coffeeday19755 tk Hanoi: A/c số: 103.207.9577.9011 tại ngân hàng techcombank bách khoa(swift:VTCBVNVX) tel: (04)38684919 136 lê thanh nghị, Hai bà trưng, Hanoi( Lưu ý: Miễn phí chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng Techcombank cả nước) Chi nhánh Hồ chí minh k7 bis cư xá nguyễn đình chiểu, đường lê tự tài, p4, quận phú nhuận, Hồ chí minh ( café, coffee day) làm việc tất cả các ngày trong tuần cả thứ 7 và chủ nhật. Cửa hàng rang xay ( café, coffee day) cung cấp cafe hat, cafe chồn, bán cà phê Trung Nguyên, Highlands, Gloria Jeans , vinacafe, trà đặc sản: trà ô long bảo lộc lâm đồng, trà Oolong mộc châu, trà O long thái nguyên, trà O long Đài Loan, trà Suối giàng yên bái , trà shantuyet Hà giang, trà xanh Tân cương , trà đen xuất khẩu, trà Tà xùa sơn la và hạt chống ẩm + bán cà phê hạt ARABICA, ROBUSTA …. Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, những người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một số con dê trong đàn sau khi ăn một cành cây có hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy không mệt mỏi cho đến tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này kể với các thầy tu tại một tu viện gần đó. Khi một người chăn dê trong số đó ăn thử loại quả màu đỏ đó anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó các thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một loại cây có lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ loại quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy có thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê. Người ta tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ thứ 9 người ta đã nói đến loại cây này ở đây. Vào thế kỉ thứ 14 những người buôn nô lệ đã mang cà phê từ Ethiopia sang vùng Ả Rập. Nhưng tới tận giữa thế kỉ thứ 15 người ta mới biết rang hạt cà phê lên và sử dụng nó làm đồ uống. Vùng Ả Rập chính là nơi trồng cà phê độc quyền. Trung tâm giao dịch cà phê là thành phố cảng Mocha, hay còn được gọi là Mokka, tức là thành phố Al Mukha thuộc Yemen ngày nay. Cách thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia có lẽ là cách thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào một cái chảo sắt to và rang lên, sau đó được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn đó được trộn với đường trong một cái bình gọi là jebena (một loại bình cổ thon có quai), nấu lên và đổ ra bát. Hạt cà phê từ các quốc gia và khu vực khác nhau có thể phân biệt được bằng sự khác biệt trong hương vị, mùi thơm, tính axit. Sự khác biệt về vị không chỉ phụ thuộc vào khu vực trồng cà phê mà còn phụ thuộc vào các giống cà phê và cách chế biến. Có vài loại cà phê nổi tiếng với khu vực gieo trồng như cà phê Colombia,cà phê Java và cà phê Kona. Hạt cà phê ngon chịu ảnh hưởng rất lớn bởi vị trí địa lý, loại cà phê, giống cà phê , vùng đất trồng café giống như cây trà trồng ở vùng khác không ngon bằng trà trồng ở tân cương thái nguyên, cây cam trồng ở vùng này thì ngọt trồng ở vùng khác thì chua, cà phê trồng ở các vùng khác nhau có độ khác biệt rât lớn do đó nhiều người mua cà phê mang đi rang đa số không đáp ứng thị hiếu của mình vì café hạt ngon thì ít mà hạt dở thì nhiều ngoài ra còn phụ thuộc vào trình độ người rang nữa nhé. cafe Robusta là loại cafe hạng hai ( không ngon), là loại hàng hóa rẻ tiền thường bán trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa, quán café giá rẻ , làm café hòa tan thức uống này vô cùng tệ hại, không ngon. cafe Arabica là hạng nhất hầu hết được chuyển đến châu âu, làm càfe uống tại quán VIP hương vị thơm ngát tự nhiên đặc sắc tạo nên tách espresso hoàn hảo rất hợp gu với khách du lịch( tour) trong nước và nước ngoài( Chuyên sử dụng cho các Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự do người Italy sáng tạo ra) Cà phê được lựa chọn cửa hàng ( café, coffee day) rang là cafe Arabica hạng nhất(cả nước lựa được một hai vùng, chỉ chọn được 10% café Arabica trong số đó những hạt café được trồng ở độ cao 900 đến 1500 m) chất lượng cao, đa dạng và tuyệt vời để rang những mẻ cafe chất lượng đáp ứng yêu cầu hết sức khắt khe và kén chọn trong thưởng thức. có hàng trăm loại cafe để mua về. Những loại cafe này được chọn rất kỹ lưỡng, cả trăm loại cao cấp mà chỉ chọn ra vài loại để rang. Mà hàng năm đều chọn như vậy, bởi vì thổ nhưỡng và khí hậu mỗi năm mỗi khác, chất lượng phân bón này nọ nữa, thành ra mỗi năm cửa hàng đều lựa chọn để mà nhập số lượng cafe cho vừa đủ bán. Sau đó chọn tiếp, cứ như vậy đó nên có thể thấy ngay từ khâu chọn hạt cafe của cửa hàng cũng đã rất công phu. Có 1 chuyện ai cũng biết đó là hạt cafe phải xay thành bột trước khi pha thành cafe. Tuy nhiên, bột cafe muốn thơm thì phải pha ngay sau vừa mới xay và hạt café vừa mới rang xong . Bởi vì cà phê hạt rang và bột cafe khi bị xay ra để 1 thời gian sẽ bị nhạt mùi và chất lượng trở nên kém rất nhanh . Để trữ hạt cafe và bột cafe đòi hỏi rất nhiều điều kiện, từ nhiệt độ, độ ẩm và cả ánh sáng nữa. Do đó khi khách hàng đặt hàng café rang, cửa hàng ( Café, coffee day) rang café ngay, sau đó giao cho khách hạt rang chưa xay, hay cafe xay theo yêu cầu của khách hàng , đóng chân không vào túi chuyên dụng để bảo quản hương vị tươi mới lâu, đảm bảo cafe đặc sắc nhất, cửa hàng cam kết thực hiện đúng theo logo của cửa hàng ( café, coffee day). Bán cà phê nhân xô, bán cafe hạt Arabica thượng hạng bán cà phê hạt chưa rang(sống), rang nguyên hạt, xay hảo hạng Cà phê Arabica ưa sống ở vùng núi cao. Arabica thường được trồng ở độ cao từ 1000-1500 m. Cây có tán lớn, màu xanh đậm, lá hình oval. Cây cà phê trưởng thành có thể cao từ 4-6 m, nếu để mọc hoang dã có thể cao đến 15 m. Quả hình bầu dục, mỗi quả chứa hai hạt. Arabica có giá trị kinh tế nhất trong số các loài cây cà phê. cà phê Arabica được đánh giá cao vì có hương vị thơm ngon. Giá cà phê Arabica thường cao hơn gấp đôi so với giá Robusta. Cà phê Aarabica đại diện cho khoảng gần 90% các sản phẩm cà phê cao cấp trên thế giới. Arabica có nguồn gốc từ vùng cao nguyên nhiệt đới Ethiopia, đông Phi. Brasil và Colombia là hai nước xuất khẩu chính loại cà phê này, chất lượng cà phê của họ cũng được đánh giá cao nhất. Ở Việt Nam,Tỉnh Lâm đồng với các địa phương như Di Linh, bảo Lộc, Đơn Dương, vùng ngoại ô Đà Lạt, được coi là thiên đường cà phê Arabica của Việt Nam với những “chỉ số vàng”, cao 1.500 m, khí hậu ôn đới mát quanh năm, nhiệt độ cực đại trong năm không vượt quá 33 độ, nhiệt độ cực tiểu 5 độ. Đây là vùng sản xuất cà phê Arabica chất lượng cao nhất cả nước. Địa hình càng cao, khí hâu càng lạnh hơn, càng cho ra những hạt cà phê Arabica chất lượng tuyệt hảo. Chỉ có 3% số Arabica thu hoạch được phân vào loại “Specialty” (đặc biệt), còn số được phân là “Mayorga” thì còn ít hơn thế Arabica có vị chua thanh xen lẫn với vị đắng nhẹ, màu nước nâu nhạt, trong trẻo của hổ phách. Mùi hương của Arabica rất thanh tao, quí phái, Arabica có mùi của si-rô, mùi của hoa trái, hòa quyện với mùi của mật ong, và cà mùi bánh mì nướng, mùi của cánh đồng rơm buổi trưa hè... Arabica chinh phục những con người sành điệu ẩm thực nhất trên thế giới. Cà phê Arabica là nguyên liệu chính của các hảng cà phê, các thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới. Vị chua thanh xen lẫn đắng dịu cùng với mùi thơm ngây ngất, tao nhã của Arabica là một món quà quí giá Trời ban cho nhưng ai sành điệu cà phê, hương vị độc đáo nầy đánh thức niềm đam mê mãnh liệt của cả nhân loại uống cà phê. Arabica với phong vị quyến rũ, dịu dàng như 1 cô gái đại diện cho cực âm, cho phái đẹp, cho nữ tính. Arabica -niềm đam mê cao quí của người sành điệu nhất trên đời. Cà phê Arabica của cửa hàng là café hạng nhất có hương vị rất đặc biệt, hài hòa tạo nên nét đặc trưng có một không hai của café, do đó cửa hàng không bán hạt café tẩm hương, tẩm bơ, tẩm hương vị như va-ni, kem, mo-ca bạc hà, hạt café rẻ tiền như các công ty café lớn thường làm vì các hạt tạo hương nhân tạo có mùi hóa chất và bơ mốc gây ô nhiễm không khí cửa hàng và xâm nhập vào các hạt café khác làm phá hỏng giá trị đích thực của cà phê và xâm phạm tới sự trọn vẹn của nó. Cửa hàng( café, coffee day) thấy thật là vô lý khi mua về những hạt café ngon nhất thế giới rồi lại ướp hương giả cho nó làm mất đi hương thơm tự nhiên vốn có của hạt cafe. Quan điểm của cửa hàng theo đuổi là khước từ những thứ nhân tạo để đổi lấy những gì thuộc về bản sắc khước từ những thứ đã được chế biến để đổi lấy những gì tự nhiên, khước từ những thứ tầm thường để đổi lấy những gì chất lượng. Cửa hàng rang hạt café theo đặc tính cụ thể từng loại để khơi dậy được toàn bộ hương vị những hạt cà phê của cửa hàng, thật lớn với hương vị mạnh mẽ và hoàn hảo lấp đầy giác quan của bạn. Cửa hàng cũng đã thử mua café ngon một số nước trên thế giới như braxin, Colombia, đài loan, đảo Sumatra, Italy… hay một số khách hàng nước ngoài dùng hàng của cửa hàng thấy không bằng hàng của cửa hàng có thể do cà phê ngon ở các nước cũng ít, và cửa hàng thấy rằng Cà phê hay trà ô long, thái nguyên, gạo.. hàng ngon, hàng tốt bao giờ cũng hiếm dù ở nước mình hay nước ngoài đều giống nhau cả. Cửa hàng tin rằng với sự tinh túy trải nghiệm cà phê espresso kiểu ý ….-gía trị cộng đồng, tính nghệ thuật và mối quan hệ thường nhật với khách hàng là chìa khóa giúp mọi người trân trọng cà phê ngon. Đây chính là sức mạnh, đây chính là sợi dây kết nối mối liên hệ với những người yêu cà phê không nhất thiết phải diễn ra ở các quán cà phê pha sẵn, mà điều cửa hàng phải làm là” bật mí” sự bí ẩn, lãng mạn của cà phê bất kỳ đâu có thể diễn ra ở ngôi nhà họ, nơi họ tự tay nghiền và pha cà phê nguyên hạt, có thể tự rang cả cà phê hạt Arabica sống của cửa hàng như các du khách nước ngoài thường mua hạt cà phê sống về rang. ( café, coffee day)-Cà phê nguyên chất 100 có thể để cho bạn được thực sự là chính mình. cửa hàng( café, coffee day) có phương pháp kinh doanh khá khác lạ, có lẽ là độc nhất vô nhị trong số các công ty kinh doanh cà phê rang xay tại việt nam là cuồng tín về việc kiểm soát được chất lượng đến mức khăng khăng giữ cà phê trong tay mình trong suốt quá trình, cửa hàng tự mua và rang tất cả cà phê của mình trong suốt quá trình từ những hạt cà phê xanh tươi cho đến cốc cà phê nghi ngút hơi. đó là quy trình tích hợp khép kín theo chiều thẳng đứng. Tại sao? Câu trả lời có thể tìm thấy trong tách cà phê dở tệ mà bạn uống gần đây nhất. Không như mặt hàng khác như giầy dep, thức uống khác.. cà phê có thể bị phá hỏng bất cứ thời điểm nào, từ khâu sản xuất đến khâu tiêu dùng. trước hết, bản thân hạt cà phê có thể có chất lượng kém. Chúng có thể bị rang sai cách, nếu chúng bị pha với quá nhiều hoặc quá ít nước, nếu nước không đạt yêu cầu, cà phê sẽ có chất lượng kém, lỗi nghiêm trọng nhất và phổ biến nhất trong khâu chế biến cà phê ở việt nam hiện nay là cà phê rang tới tay người tiêu dùng quá lâu thường trên một tháng, không bảo quản bằng chân không, khu vực trồng cà phê không ngon ..do đó hương vị cà phê bị biến mất, hỏng mốc, không ngon. cà phê là sản phẩm dễ hỏng tới mức xây dựng một danh hiệu cà phê mang rất nhiều rủi ro và thất bại. Giây phút cửa hàng giao cà phê của mình cho một người khác, chúng tôi sẽ là những người dễ bị tổn thương nhất nếu chất lượng của nó bị đe dọa. Cửa hàng cam kết bán cà phê còn vị tươi mới và hương thơm của cafe mới rang. Sự thơm mới của café quyết định hương vị và chất lượng của café mà những người pha chế café chuyên nghiệp đều vô cùng quan tâm.Café ngon khi chúng còn mới, giòn, tươi và đầy mùi thơm từ những hạt Arabica tuyệt hảo (café sẽ giữ được mùi thơm, tươi mới,đặc sắc tối đa 1-2 tuần sau khi rang) ,rất hợp gu khách Nga Nhật Mỹ Pháp Đài Loan,Trung Quốc,Hàn quốc,Eu ... . ( cafe rang giao ngay trong ngày, được đóng gói chân không đảm bảo cafe được tươi mới,đặc sắc…. ) ngoài có túi bảo quản thực phẩm chuyên dụng để vận chuyển cà phê đi xa, ra nước ngoài.. đảm bảo hương vị café như mới bao bì thực phẩm là chứa đựng và bảo vệ sản phẩm bên trong có chức năng bảo quản, tránh được các tác động bên ngoài giúp sản phẩm được sử dụng lâu dài hơn. Bao bì dành cho thực phẩm phải đáp ứng được những tiêu chuẩn bắt buộc trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm như không hút ẩm. Lớp thứ 1: Nằm trong cùng và cũng là lớp tiếp xúc với thực phẩm thì được làm từ polyethylene và bao bọc kín thực phẩm. Lớp thứ 2: Được làm từ polyethylene và đóng vai trò kết dính lớp 1 và lớp 3. Lớp thứ 3: Là lớp nhôm, có nhiệm vụ làm rào chắn chống lại các ảnh hưởng có hại của không khí và ánh sáng. + hướng dẫn nghiền, pha chế tại nhà ,pha phin café nguyên chất đổ nước sôi qua phin một ít nước sôi cho nóng ,cho 2-3 thìa café vào lắc cho đều,đặt nắp chắn vào rồi đổ một ít nước sôi ủ cafe . Sau 1 phút ấn nhẹ nắp chắn và đổ nước vào thật từ từ lượng vừa đủ dùng. (Nếu bạn nào pha café chưa như ý liên hệ nhé) Tạp chí Khoa Học và Đời sống tuần này xin được dành để bàn về những lợi ích của cà phê Arabica, dựa trên các công trình nghiên cứu y khoa hồi gần đây, được đề cập đến trong Bản Tin Y Tế của Trường Y Khoa- Đại học Harvard, và ý kiến của một số chuyên gia. Các nhà khoa học thừa nhận rằng cà phê là một phối hợp phức tạp các hợp chất hóa học với những tác dụng tiềm tàng, cả tốt lẫn xấu. Dựa trên nhiều cuộc nghiên cứu hồi gần đây thì cà phê có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Thông tín viên Art Chimes của Đài VOA tường trình rằng một cuộc nghiên cứu mới phối hợp kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu khác, cho thấy là những người uống nhiều cà phê(Arabica 100% nguyên chất), ít có nguy cơ phát bệnh ung thư miệng và cổ họng hơn, so với những người không uống hoặc uống ít cà phê hơn. Bác sĩ Mia Hashibe thuộc Trường Y Khoa Đại học Utah, nghiên cứu sự liên hệ giữa thói quen uống cà phê với một số loại ung thư ở cổ và đầu. “Chúng tôi thấy tác dụng chống ung thư nơi nhóm người uống 5 tách cà phê mỗi ngày hay nhiều hơn. Nguy cơ có thể giảm tới 40%. Nhưng chúng tôi không thấy có tương quan nào giữa hiện tượng này nơi những người chỉ uống 3 tách cà phê, hay ít hơn mỗi ngày. Bà Hashibe nói hiện chưa rõ vì nguyên do nào cà phê có thể bảo vệ những người uống cà phê chống một số hình thức ung thư. Bà nói: “Có một số hóa chất được gọi là “chất chống oxid-hóa” trong cà phê. Cho nên chúng tôi nghĩ rằng có lẽ những hợp chất ấy đóng một vai trò trong việc bảo vệ người tiêu thụ chống lại nhiều chứng ung thư.” Bản tin tháng Sáu của Trường Y Khoa, Đại học Harvard, nói cà phê có thể giúp chống lại bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu nói muốn có tác dụng, cần đến 500 mg cafein mỗi ngày, tức tương đương với khoảng 5 tách cà phê, mới có đủ cafein để bảo vệ não bộ. Uống một hay 2 tách cà phê mỗi ngày, theo các chuyên gia, sẽ không mang lại tác dụng đó. Đối với nhiều người, 5 tách cà phê mỗi ngày là quá nhiều, tiêu thụ một lượng cafein cao như thế có thể gây khó chịu, đưa đến những triệu chứng như cảm thấy bồi hồi, tim đập mạnh. Đối với những người ghiền cà phê, thì 5 tách cà phê là chuyện thường tình. Ông Gary Arendash làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Bệnh Alzheimer thuộc Đại học Florida, uống từ 5 đến 6 tách mỗi ngày, và ông tin rằng cafein có tác dụng bảo vệ não bộ. Ông cùng các đồng nghiệp nghiên cứu tác động của cafein trên não bộ các con chuột mắc bệnh Alzheimer. Toán nghiên cứu phát hiện rằng cho thêm cafein vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chuột đưa đến nhiều cải thiện đáng kể. Các con chuột thí nghiệm đạt kết quả tốt hơn trong các cuộc xét nghiệm trí nhớ ngắn hạn và khả năng tư duy, với điều kiện chúng được cấp đủ cafein. Ông Arendash nói một lượng cafein tương đương với cafein chứa trong từ 2 tới 3 tách cà phê cho một người, không đủ để có tác dụng đối với các con chuột thí nghiệm. Sau khi thu thập chứng cứ, toán nghiên cứu kết luận rằng các con chuột tiêu thụ đủ cafein cho thấy mức protein dạng sợi bất thường giảm tới 50%, người ta tin loại protein này là yếu tố then chốt trong tiến trình phát bệnh Alzheimer. Kết quả cuộc nghiên cứu nơi các con chuột thí nghiệm đã không được chú ý, nếu các nhà khoa học khác không khởi sự thu thập chứng cớ cho thấy thói quen uống cà phê đều đặn cũng có lợi cho con người. Trong một cuộc nghiên cứu tại Phần Lan mới đây, 1,400 đối tượng có thói quen uống cà phê được theo dõi trong suốt hơn 2 thập niên. Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng có một nhóm đặc biệt được hưởng nhiều lợi ích y tế nhất: đó là nhóm người uống từ 3 đến 5 tách cà phê mỗi ngày, và trong lứa tuổi từ 40 đến 50. Ông Huntington Potter, một nhà sinh học thần kinh tại Đại học South Florida nói: “Trong nhóm này nguy cơ phát bệnh Alzheimer vào lứa tuổi 70 giảm từ 65 đến 75%.” Một số cuộc nghiên cứu kém quy mô hơn tại Châu Âu cũng đưa đến những kết quả tương tự. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu chuyên về bệnh Alzheimer làm việc cho Bệnh Viện Phụ Khoa Brigham tại Đại học Harvard, bà Reisa Sperling khuyến cáo: “Thực tình tôi do dự, không dám nói chắc là có chứng cớ rộng rãi cho thấy cà phê có thể ngăn chận bệnh Alzheimer.” Bà nói một giả thuyết là những người uống cà phê thường xuyên có chung một số thói quen khác, có thể dẫn đến kết quả tích cực như vừa nói. Bà đoán rằng những người có thói quen uống cà phê, cũng là những người thích hoạt động hơn, cả về mặt tinh thần lẫn thể chất, so với những người cùng lứa tuổi, chỉ ngồi xem Tivi cả ngày. Nhà nghiên cứu Sperling nói bệnh Alzheimer là một chứng bệnh vô cùng phức tạp. Hoạt động tay chân và một chế độ dinh dưỡng tốt có thể bảo vệ một người chống bệnh Alzheimer, nhưng về phần lớn, nguy cơ mắc bệnh này là do các yếu tố di truyền định đoạt. Thưa quý vị, một ly cà phê thơm ngon(100% Arabica nguyên chất) có thể giúp chúng ta tập trung, và cảm thấy hưng phấn khi bắt đầu một ngày làm việc hay học tập, mặc dù vậy các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng nếu uống cà phê nhiều đến nổi làm cho ta mất ngủ cả đêm, thì cà phê sẽ có hại cho sức khỏe, bởi vì giấc ngủ cũng là yếu tố hết sức quan trọng cho sức khỏe của chúng ta + Cung cấp, phân phối chè San Tuyết Suối Giàng và đặc sản Chè (Trà) Thái Nguyên – sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu chè xanh thuộc địa danh nổi tiếng như Suối Giàng, tỉnh Thái Nguyên (Sông Công, Tân Cương, Đại Từ,….) Chè xanh gồm chè Búp, chè Bát Tiên, Chè Móc Câu, Chè Tuyết Nhật, Chè San Tuyết,Suối giàng cổ thụ, Chè Phúc Thọ, Thiên Kim Trà, Mộc Hương trà,Ô long, keo am tích, Tà xùa… và chè đen OP, CTC, PS…cao cấp bán buôn,lẻ số lượng lớn xuất khẩu(chè xanh tân cương thái nguyên, chè ô long…. có vị tươi mới hương thơm đặc sắc của chè vừa nên hương,mới sao) ( trà sao xong giao ngay trong ngày, được đóng gói chân không đảm bảo chè được tươi mới,đặc sắc…. ) Trà Xanh (tiếng Anh gọi là Green Tea còn gọi theo Hán Việt là Thanh Trà): Loại này thì không có ủ gì hết, nghĩa là 0% oxidation. Có nhiều phương pháp chế biến như là: Trà xanh sấy khô bằng hơi nóng, Trà xanh sấy khô bằng phơi nắng, Trà xanh hấp, dùng hơi nước (chè Nhật), hay chần (nhúng vào nước sôi) để diệt men. Ở Trung Quốc có Lục danh trà (6 tên trà nổi tiếng) gồm: Tây hồ Long Tĩnh, Hoàng sơn Mao Phong, Lư sơn Tuyết Lộ, Quân sơn Ngân Trâm, Đỗng Đình Hồ Bích Loa Xuân, Lục An Qua Phiến, Vũ hoa trà... Trà Móc Câu ở Thái Nguyên của Việt Nam ta thuộc vào nhóm trà này. “Đệ nhất danh trà” Gọi là chè Thái Nguyên nhưng chất lượng chè không phải vùng nào cũng giống nhau. Đã từ lâu, giới thưởng trà truyền tụng về một địa danh thường cung cấp loại trà nổi tiếng – trà Tân Cương. Người dân Tân Cương bảo rằng cây chè có ở đất này đã từ lâu lắm rồi, nhưng mới trở thành đặc sản lừng danh khoảng trăm năm nay nhờ ông Ðội Năm (tên thật là Võ Văn Thiệt) tới vùng này khai phá mở đồn điền trồng chè và chế biến thành những gói chè Bạch Hạc đem bán khắp nơi. Ẩm khách sành điệu rất ưa dùng và tôn vinh là "Ðệ nhất danh trà", được lưu truyền từng là sản vật để tiến vua. Vườn chè cổ vẫn còn, nay đã 87 tuổi. Mỗi gia đình ở Tân Cương đều có vườn chè và lò sấy, chủ hộ đóng rất nhiều vai: là nông dân khi chăm sóc chè, là công nhân lúc chế biến và trở thành thương nhân khi bán hàng. Thường thì việc hái chè dành cho những cô gái trẻ. Khắp đồi chè lan tỏa tiếng nói, tiếng hát, tiếng cười trong vắt của họ. Chè là một loại cây cực kỳ khó tính và rất nhạy cảm. Ngay cả một cây xoan (sầu đông - sầu đâu) mọc ở trong vườn sẽ làm cho hương vị của những cây chè dưới gốc đã khác. Người Tân Cương bón chè bằng phân vi sinh, thuốc đuổi sâu chế biến từ cây khổ sâm. Chè phải được hái từ tinh sương đến giữa Ngọ. Dụng cụ đựng chè phải bằng sọt tre, hái khoảng nửa giờ phải mang chè vào lán. Chè đựng bằng bao ni lông và phơi nắng lâu rất dễ bị ôi chè, phẩm cấp giảm. Khi sao chè, kỵ nhất là mùi nước hoa, đặc biệt mùi dầu cù là. Hái búp chè cũng phải đúng cách "một tôm hai lá, một cá hai chừa" để lấy được đúng phần ngon nhất của búp chè và tạo điều kiện cho lứa sau phát triển nhanh, nhiều búp hơn. Sau khi thu hái, chè búp tươi phải được tải trong bóng râm chừng 3 giờ đồng hồ rồi mới đem chế biến thì chè sẽ cho hương vị tuyệt hảo. Đây là kinh nghiệm quý được đúc kết qua nhiều đời làm chè. Búp chè hái về phải chế biến ngay trong ngày theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống: Sao, vò, rồi lại sao mà phải làm liên tục, gọi là sao suốt. Qua bàn tay đảo búp chè cảm nhận độ nóng rồi điều chỉnh lửa thích hợp trong quá trình sao là bí quyết riêng của mỗi nhà sản xuất chè để được chè ngon; rồi sàng sảy phân loại chè cám, chè ban, chè búp; lấy hương... rất nhọc nhằn, công phu. Trước đây sao chè bằng chảo gang và củi, lấy hương bằng chảo đồng cho sản phẩm chè ngon nhất nhưng năng suất chế biến thấp, sao giỏi chỉ được 5kg/ngày, một lò sao lăn được 2kg/giờ. Nay, việc sao vò chè đã có máy móc hiện đại, rút ngắn thời gian chế biến. Nhưng, dù theo cách nào, chè ngon hay dở đều phụ thuộc phần lớn vào việc điều chỉnh lửa. Khi chế biến chè, người nông dân đã thực sự trở thành nghệ nhân. Sự nhạy cảm của các ngón tay mách bảo họ khi nào chè cần tăng nhiệt, khi nào phải rút bớt củi, quá lửa chè sẽ khét còn không đủ nhiệt, chè có vị ngái rất khó uống. Nhiều nghệ nhân cho biết chỉ cần nghe tiếng cánh chè chuyển động trong lò sấy đã có thể biết độ nóng của lò. Dù họ không giấu nghề, tận tình hướng dẫn từng động tác nhưng khách không dám đến sát lò lửa chứ đừng nói đến chuyện đảo vò chè bằng tay trần trong lò nóng bỏng. Nhiệt độ có thể lên tới 1800C nhưng người Tân Cương cha truyền con nối bí quyết cảm nhận độ nóng qua bàn tay. Chè búp loại này cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu, có mầu "mốc" đặc trưng. Khi pha, thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong. Ðể một dúm chè trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy; nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà; nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi, đấy là loại tốt. Có thể ướp chè búp với hoa sói, hoa ngâu, hoa nhài, hoa sen... để tạo thêm những hương thơm khác nhau tùy sở thích mỗi người nhưng việc ướp cũng phải tuân thủ những quy định công phu, nếu không có kinh nghiệm sẽ làm giảm hương vị tự nhiên của chè. Những nghệ nhân nơi đây cho biết, chè ngon trong năm là chè thu hoạch vụ Xuân, mùi hương cốm chè Tân Cương không nơi nào học được. Để có được một ký chè Tân Cương thứ thiệt quả là không dễ. Ai đã thử qua trà shan tuyết Suối Giàng, shan tuyết Cao Bồ, Hà Giang, thậm chí sang Hàng Châu uống thử trà Long Tỉnh, trà Ninh Ba, Ô Long - Đài Loan cũng phải công nhận rằng, trà Tân Cương quả thực “danh bất hư truyền”. Đến thăm “đất tổ” của chè Tân Cương, du khách được chiêm ngưỡng bãi chè cổ tại xóm Lam Sơn, ngay dưới chân núi Guộc, trên mỗi gốc cây sần sùi già cỗi là vòm tán rộng hàng sải tay với ngàn ngàn búp non tua tủa. Nghe người già kể về nguồn gốc vùng chè đặc sản quý hiếm này, được thưởng trà giữa không gian khoáng đạt trong lành, du khách sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị thiên nhiên được kết tụ trong mỗi búp chè Tân Cương ./. Tân cương cách trung tâm Thành phố Thái nguyên chừng 10 km theo tỉnh lộ Đán - Núi Cốc, du khách sẽ bắt gặp ngay trước mắt ngút ngàn một màu xanh của núi rừng, của những đồi chè đang đơm lộc biếc. Đất nước ta có nhiều vùng chè ngon, nhưng xưa nay chè Tân Cương-Thái nguyên là ngon hơn cả, nổi tiếng hơn cả. "Không hẹn trước thế mà bất chợt Chè Tân Cương khao khát vô chừng" Chè Tân Cương có hương thơm tự nhiên, đậm đà bởi vị ngọt chát mà chỉ có đất trời Tân Cương mới tạo nên được. Từ đầu thế kỷ XX, đã thấy ở Thái Nguyên, Hà thành và nhiều tỉnh thành trong cả nước những sản phẩm mang hiệu chè Tân Cương - Chè Thái với hương cốm thơm- vị ngọt thanh tao chỉ có một, đã trở thành nỗi nhớ của những bậc trưởng lão, đã thành món quà thơm thảo tình bạn bè. Đạo trà - Trà đạo Việt Nam có hay chưa có, nhưng những người quân tử đã uống chè Tân Cương - chè Thái, luôn canh cánh trong lòng những nỗi say mê: "Thoang thoảng hương cốm bay Búp xanh non như ngọc Chè Thái nguyên ngọt giọng Ấm lòng khách tri âm" Giá trà tân cương thượng hạng: 50k/lạng ( 500k/kg) Trà ô long thuần chủng: 80k/lạng(800k/kg) 2. CHÈ SAN TUYẾT - SUỐI GIÀNG - YÊN BÁI. Những cây trà có tuổi thọ vài trăm tuổi, có những cây trà có tuổi thọ khoảng hơn 300 năm tuổi, sống ở độ cao khoảng 1400m so với mực nước biển. Thân cây trà to có cây có đường kính lên đến hàng mét, nhìn lá trà và búp trà to khác hẳn với các loại trà khác. Trà tuyết là trà sạch, phát triển tự nhiên, hoàn toàn ko sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Búp to, màu trắng xám nên gọi là TRÀ TUYẾT, nhìn giống như có một lớp phấn hoặc lông trên búp trà. Hương thơm tự nhiên do sản phẩm được chế biến thủ công trực tiếp trên Suối Giàng. Trà Shan Tuyết cổ thụ Suối Giàng là thức uống ngon bậc nhất so với tất cả cácvùng chè trên cả nước. Thuộc vùng đồng bào Mèo- xã Suối Giàng, Văn Chấn, Nghĩa Lộ.Các gốc Chè ở đây có thâm niên hơn 300 tuổi là giống Chè Shan lưu niên hội tụ cả ba yếu tố: hương , vị , nước xanh. Được tuyển chọn từ những búp Chè tươi to như búp lá đa phủ một lớp lông to nõn. Sau khi chế biến búp Trà vẫn hình móc câu, to đầy đặn và phủ một lớp Tuyết trắng đục óng ánh thơm ngát. Trà Shan Tuyết Suối Giàng được đánh giá có đầy đủ hương vị của các loại trà ngon trên thế giới. Trà Tuyết cổ thụ uống có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể chống lão hóa, giúp mọi người ăn uống tốt hơn (đẩy mạnh quá trình tiêu hóa), giúp mọi người tỉnh táo, sảng khoái... Nước trà màu vàng đượm như màu mật ong rừng chứ ko xanh như màu các loại trà khác. Sau khi uống vị ngọt, đượm cảm nhận được vị của trà rất lâu như hương của núi rừng tan dần trong miệng. Nhựa chè thơm chan chát, quyến rũ đến mức đi trong hương mùa vụ của chè, người ta đã có cảm giác đáy họng mình cũng có vị chan chát, ngầy ngậy. Đúng là một thứ chè rất được nước, rất nịnh hương, uống xong rồi dư âm của thứ hương rừng sắc núi ấy vẫn cứ lưu mãi nơi đầu lưỡi. Chè Suối Giàng xịn bán tại Thủ đô lên tới tiền triệu/kg. Ngồi trong phòng điều hoà tránh bụi bặm phố phường mà người thưởng thức cầm cái chén sứ nung thật già lửa như vẫn thấy được khói bếp của căn nhà gỗ lợp pơmu, thấy được sương mù âm u phủ từ đỉnh Chông Páo Mùa của Suối Giàng kéo về với phố xá. Pha trà : Không nên pha trà quá đặc, chỉ nên pha một lượng vừa phải. Nước pha trà không nên sử dụng nước tinh khiết (nước nhạt ko có vị), sử dụng nước máy thì nên để nước mất mùi hóa chất khử trùng rồi mới sử dụng. Pha trà để ngon nên qua các bước sau : Tráng ấm cho nóng -> cho trà -> hãm nước vào trà (lần đầu chỉ nên để ngập trà) -> đợi khoảng 3 phút thì uống.(chú ý: không tráng chè nhé) Khi pha không nên pha quá nhiều nước chỉ nên pha sao cho khi rót một lần là hết nước. Muốn uống nữa, rót tiếp nước sôi. Làm như vậy để trà khỏi chín nhừ không mất đi hương vị, lại tránh bị nồng. Khi rót trà, chỉ rót mỗi chén một ít. Khi xong lượt đầu sẽ rót tiếp lượt hai. Như vậy sẽ không có chén nào nước bị loãng quá hoặc đặc quá. 3.CÔNG DỤNG CỦA TRÀ OOLONG Trà oolong có nguồn gốc từ vùng núi Long Tĩnh, thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, sau đó được du nhập và phát triển cực thịnh ở Đài Loan rồi trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Giống trà cao cấp này chỉ phù hợp với vùng cao nguyên có khí hậu ôn đới, đồng thời đòi hỏi một quy trình công nghệ sạch từ khâu chăm sóc đến chế biến. Khí hậu thổ nhưỡng, giống cây trồng và kỹ thuật chế biến là nền tảng để đạt được thành phần dược chất và hương vị của trà. Từ những búp non “ một tôm hai lá “ của các giống trà Oolong, Kim Xuyên, Tứ Quý, Thuý Ngọc, Thanh Tâm…, trải qua quy trình sản xuất bán lên men, dù không được ủ ướp bằng bất kỳ hương liệu nào nhưng trà Oolong vẫn luôn đem lại cho người thưởng thức một hương vị thơm ngon tự nhiên vô cùng đặc sắc… Ngoài ra, lượng Polyphenol phong phú của trà Oolong là nguồn lợi vô hạn cho sức khoẻ và sắc đẹp chúng ta. Nguồn gốc của cái tên trà Ô Long bắt nguồn từ câu chuyện sau. Từ rất lâu rồi, ở vùng núi sâu An Khê Phúc Kiến, có người thợ săn gọi là Hồ Lương. Một ngày trở về nhà sau khi săn thú, mặt trời lên cao, thời tiết nóng nực, Hồ Lương sợ thịt ôi hỏng, bèn tiện tay ngắt vài lá cây ven đường che đậy. Sau lại thấy nhà mình có mùi hương thơm ngát. Tìm quanh quẩn trong ngoài, mới biết hương thơm tỏa ra từ lá cây đã ngắt. Anh dùng lá cây ngâm vào nước, uống thấy tinh thần muôn phần sảng khoái. Hồ Lương không quản đường xa, tìm tới nơi, đào cây mang về trồng. Nhưng mùi vị pha không giống như trước. Anh suy nghĩ mông lung, rồi hiểu rằng, lá trà phải phơi nắng, gia công rồi mới có hương thơm. ''Hồ Lương'' phát âm ngôn ngữ địa phương gần giống ''Ô Long''. Người dân trong vùng ghi nhớ công lao Hồ Lương liền gọi loại trà này là ''Ô Long trà''. nhân dịp đi Trung Quốc có vào một trà quán uống một chén trà Thiết Quan Âm có màu nước xanh biếc, vị hậu ngọt nên rất có ấn tượng về loại danh trà này.Sau đó mua liền hơn 30 gói, mỗi gói 10g trong một bao nhôm (vừa pha ấm trà) có giá 6.000 đồng Vietnam (600.000 đồng/kg). Tương truyền rằng: loại trà này là sản phẩm riêng của vùng An Khê (Phúc Kiến). Thời vua Càn Long nhà Thanh, ở thôn Tùng Lâm có người tên Ngụy Ẩm rất tin theo Phật. Mỗi buổi sáng sớm, thường pha một cốc trà thanh tịnh và cúng trước tượng Phật Quan Âm Đại Sĩ. Một hôm, anh lên núi kiếm củi, tìm ra một cây trà, trong ánh bình minh lóe rạng, lá trà như phát tỏa hào quang. Ngụy Ẩm đào cây mang về nhà, chăm sóc chu đáo. Lá trà sau này chế thành Ô Long trà, hương vị đặc biệt. Lá trà này sắc xanh như sắt, vị thanh, hương giống cây cỏ thơm nên gọi là ''Thiết Quan Âm''. Trà Ô Long có hình dạng đặc trưng là được vê thành từng viên Dưới đây là những kết quả nghiên cứu mới nhất về tác dụng của trà Oolong do các Đại học Nhật Bản (Đại học Osaka, Đại học Dược Shiga) thực hiện: - Trà Oolong cũng có tác dụng như ở trà xanh: giúp phòng chống ung thư, tim mạch, viêm khớp, sâu răng. - Trà Oolong giúp hẳn nguy cơ mắc bệnh xơ cứng động mạch, tiểu đường và nhất là béo phì. - Trà Oolong còn là phương thuốc phòng chống chứng suy thận và suy lá lách. - Trà Oolong làm chậm quá trình lão hoá da, ngăn ngừa sự hình thành của tàn nhang và những nếp nhăn. - Polyphenol trong trà Oolong có tác dụng thúc đẩy sự chuyển hoá năng lượng của mỡ (nhờ tăng cường hoạt động của enzym phân giải trigelyce-ride), từ đó giúp giảm cân và chống được béo phì. Sở dĩ trà Oolong có tác dụng như vậy là nhờ tính năng CHỐNG OXI HOÁ. Cơ thể chúng ta hàng ngày phải kháng lại tác hại của tia cực tím, khói thuốc lá, thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia, stress hay vận động quá mức…, dẫn đến tình trạng bị oxy hoá và là căn nguyên của những chứng bệnh nêu trên. Polyphenol trong trà Oolong có tác dụng tăng cường hoạt động của enzym SOD (superoxide dismutate enzym) có chức năng chống oxy hoá và loại bỏ những yếu tố gây bệnh Pha trà để ngon nên qua các bước sau : Tráng ấm cho nóng -> cho trà -> hãm nước vào trà (lần đầu chỉ nên để ngập trà) -> đợi khoảng 3 phút thì uống. (chú ý: Với Chè Suối giàng, Ô long không được tráng chè nhé) Khi pha không nên pha quá nhiều nước chỉ nên pha sao cho khi rót một lần là hết nước. Muốn uống nữa, rót tiếp nước sôi. Làm như vậy để trà khỏi chín nhừ không mất đi hương vị, lại tránh bị nồng. Khi rót trà, chỉ rót mỗi chén một ít. Khi xong lượt đầu sẽ rót tiếp lượt hai. Như vậy sẽ không có chén nào nước bị loãng quá hoặc đặc quá. Hương mùi hoa tươi rất thơm và bền, vị nồng hậu, nước xanh hoặc xanh vàng, bã xanh 4. Cung cấp các loại hạt chống ẩm ( Silicagel) phục vụ cho việc đóng gói đồ may mặc, giầy dép, hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu như mây, tre, cói, bèo, ngô....đóng container, thực phẩm và bánh kẹo các loại, hàng công nghiệp. 5. Bán buôn bán lẻ chè Đen, tiêu chuẩn chất lượng đáp ứng thị trường Châu Âu, châu á, nhật, mỹ, nga….Khối lượng không giới hạn có thể đáp ứng ngay đơn hàng > 100 tấn. Giá thỏa thuận. Quy trình sản xuất chè đen Trong qui trình sản xuất chè đen, người ta tận dụng triệt để enzym có trong nguyên liệu. Nước chè pha có màu đỏ nâu, vị đậm, cánh chè có màu đen tự nhiên. Chè đen được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Vài nét về sản phẩm và phương pháp sản xuất chè đen: Tùy theo chất lượng chè đen mà người ta chia sản phẩm chè đen thành các cấp loại khác nhau. Theo TCVN, chè đen được phân thành các cấp loại như OP, BOP, FBOP, PS, P, BPS, F và DUST. Có yêu cầu kỹ thuật cụ thể cho từng loại. Hiện nay, có hai phương pháp sản xuất chè đen: - Phương pháp cổ điển: điều chỉnh quá trình sinh hóa nhờ tác dụng của enzym có sẳn trong nguyên liệu. Phương pháp này có nhược điểm là thời gian chế biến dài và chất lượng sản phẩm không cao. - Phương pháp mới: phương pháp này vẫn chưa được nhiều nơi áp dụng. Cơ sở của phương pháp này là việc điều chỉnh quá trình sinh hóa không chỉ nhờ enzym có trong nguyên liệu mà còn có quá trình nhiệt luyện nên sử dụng triệt để hoạt tính của enzym. Trồng, sản xuất và cung cấp các sản phẩm Chè Thái Nguyên, Cafe (theo yêu cầu đặt hàng) chất lượng đảm bảo. Cửa hàng ( café, coffee day) nhận rao hàng tận nơi và chuyển phát TOÀN QUỐC Chỉ cần thanh toán 50% cước vận chuyển theo giá biểu của công ty chuyển phát nhanh Tín Thành bạn sẽ nhận được hàng. Trong quá trình vận chuyển hàng bằng EMS cửa hàng hoàn toàn chịu trách nhiệm tới tay người tiêu dùng. Giao hàng và thu tiền đảm bảo bởi Ngân hàng Techcombank A/c số: 103.207.9577.9011 tại ngân hàng techcombank bách khoa(swift:VTCBVNVX) tel: (04)38684919 136 lê thanh nghị, Hai bà trưng, Hanoi( Lưu ý: Miễn phí chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng Techcombank cả nước) Chi nhánh Hồ chí minh k7 bis cư xá nguyễn đình chiểu, đường lê tự tài, p4, quận phú nhuận, Hồ chí minh tel: 38447366, 01258080921 Cửa hàng ( café, coffee day) tại Hà nội cạnh đường : Cầu giấy, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Chợ Bưởi, Nguyễn Phong Sắc,Thành công. Tel: 01258080921. Email: cafe1975@yahoo.com.vn YahooID: coffeeday19755
05/12/2011
SAKURA 3D CINEMA số 259 Nguyễn Hồng Đào (đối diện với GALAXY Tân Bình) đang chiếu phim 3D và Full HD tự chọn với không gian riêng tư (có 10 phòng riêng). Hệ thống âm thanh và công nghệ chiếu phim đến từ Nhật Bản sẽ đem lại cho các bạn những trải nhiệm thú vị bên bạn bè và gia đình, người yêu...
Giá xem phim 3D là: 80.000 Đ/người/phim, HD là 60.000 Đ/người/phim (phòng 2 người), giảm 20% cho phòng từ 3-5 người, giảm 40% cho phòng từ 6-10 người.
Đặc biệt SAKURA đang áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt cho học sinh và sinh viên. Hãy mang thẻ HS-SV đến SAKURA để nhận được những ưu đãi từ chương trình khuyến mãi đặc biệt này.
http://www.sakuracinema.vn
19/03/2012
đàn ông mà gin?tác giả là nữ ay nam.
17/04/2012
Chị em nào hằng ngày đi làm pải trang điểm thì chắc đều biết: mỹ phẩm cực kỳ hút nước và là kẻ thù không đội trời chung của làn da rồi chứ nhỉ? Nhưng hàng ngày đi làm cũng không thể không trang điểm được. Nếu thế thì chỉ còn 1cách là trang điểm thì cứ trang điểm nhưng ban đêm về ta phải phục hồi làn da cho mình vậy, mình hàng ngày đi làm cũng giống như các bạn: cũng chải masscara, cũng trát hàng đống mỹ phẩm lên mặt, cũng dùng son bóng, phấn mắt…đủ kiểu. Mặc dù sản phẩm dùng đều là hàng có thương hiệu nhưng quả thực chúng làm cho làn da minh thật tồi tệ: nổi mụn,mẩn đỏ, khô, bứt rứt, lỗ chân lông to, nhăn…., còn với mái tóc thì trời ơi, có lẽ do tác động của thuốc nhuộm và máy sấy, ép, uốn… nên mình có chăm sóc thế nào thì nó vẫn cứ khô như rơm, gãy, rụng (có lẽ đó là lý do mà Brishney pải cạo trọc chăng  )1năm trước mình có vô tình đọc được tác dụng của tinh dầu dừa với làn da và mái tóc về nhà tập tành áp dụng, kết quả là: bây h da mình còn vượt trên cả sự mong đợi của mình nữa, còn mái tóc nó đã trở về với đúng ngĩa là mái tóc của mình ngày xưa: mềm,dày và bóng, sờ vào rất thích Mình chia sẻ cho các chị em cách dùng tinh dầu dừa sao cho thật chuẩn để chị em tự cứu lấy làn da và mái tóc của chính chị em nha:
- Đối với làn da nha: trước hết là chị em cần pải rửa mặt thật sạch để tinh dầu dừa có thể đạt được hiệu quả tối đa, sau đó bạn lấy 1chiếc khăn mặt đã nhúng qua nước ấm đắp lên mặt để thư dãn trong vòng 10phút cho lỗ chân lông mở rộng để tinh dầu dừa có thể thâm nhập vào sâu trong da giúp tái tạo da nhanh nhất, sau khi đắp khăn mặt ấm xong chị em lấy vài giọt tinh dầu dừa ra (vài giọt thôi nha tránh xoa nhiều vừa lãng phí mà da cũng không “ăn” hết) và xoa đều lên mặt theo hình vòng tròn từ trong ra ngoài (bạn có thể sử dụng tinh dầu dừa để chăm sóc cả vùng da mắt mà không cần dùng kem dưỡng chuyên dùng cho vùng mắt). sau đó là nằm thư giãn qua đêm (nhớ là đừng xoa thêm cái gì nữa nhá!), tốt nhất là bạn nên xoa tinh dầu dừa vào buổi tối vì tối là lúc da bạn được thẩm thấu tốt nhất. sáng hôm sau nhá, bạn dậy và rửa mặt với nước lạnh để giúp se khít lỗ chân lông (chú í là bạn có thể rửa bằng nước ấm trước nhưng nước cuối cùng nên là nước lạnh để lỗ chân lông được se khít). Tip nè: tinh dầu dừa có tác dụng thần kỳ trong việc hồi sinh làn da của bạn, giúp cho da bạn trắng và mềm mịn như da em bé í. Mình đã sử dụng qua rồi và bây h da mình rất đẹp mặc dù hàng ngày đi làm mình đều pải trang điểm, không biết là nếu không có em tinh dầu dừa này thì da mình sẽ thảm hại đến mức nào nữa, tuy nhiên chị em không cần pải tối nào cũng xoa tinh dầu dừa đâu, chỉ cần 1tuần làm 3,4 lần thay thế cho kem dưỡng da ban đêm là được, hôm nào không xoa tinh dầu dừa thì chị em có thể để mặt mộc hoặc xoa loại kem dưỡng ban đêm mà mình thích hoặc xoa vitamin E lên mặt cũng được, nhưng mà đừng lạm dụng việc xoa vitamin E nhiều nha vì da mặt dễ bị nhờn rất khó chịu và lại còn bị mụn nữa
- Còn đối với mái tóc: nếu tóc chị em bị xơ rối, khô, dễ chẻ ngọn thì chứng tỏ là chị em đúng là thảm rồi, có lẽ là do làm bạn với máy sấy, ép, uốn, ánh nắng mặt trời…lâu ngày đây. Chị em có thể cứu mái tóc mình bằng cách như sau: lấy vài giọt tinh dầu dừa ra 1 cái lọ riêng (nếu như lọ tinh dầu dừa của chị em là lọ to thì việc lấy riêng lượng tinh dầu dừa ra 1 cái lọ khác để dùng dần là cần thiết, tránh trường hợp lấy ra lấy vào nhiều ở lọ to làm cho cả lọ bị các chất bẩn trong dụng cụ bám vào gây mốc). sau đó lấy 1 cái tăm bong chấm vào tinh dầu dừa và chấm lên chân tóc (chú í này: đừng bôi tinh dầu dừa lên cả sợi tóc nhé vì như thế làm cho tóc chị em bị bết nhìn như lâu rồi không gội í, và lại còn gây lãng phí nữa). Sau đó để qua đêm đi ngủ, kiên trì làm trong khoảng vài tháng mái tóc của chị em sẽ được trả về thật đáng đồng tiền. Típ này: tinh dầu dừa có tính chất kích thích mọc tóc thế nên chị em nào có mái tóc mỏng mà mún tóc của mình dày lên thì cũng áp dụng như thế nhá, ngoài ra tinh dầu dừa còn có thể giúp chị em làm dài lông mi nữa đấy. Làm như sau nhé: mỗi tối trước khi đi ngủ lấy tăm bông chấm 1 ít tinh dầu dừa lên lông mi (cả phần chân và thân của lông mi) sau đó đi ngủ để qua đêm, sáng ra rửa mặt như bình thường. Làm liên tục trong vòng khoảng 10 ngày là chị em thấy lông mi mình dài hẳn ra thích lắm. Nhưng mà các chị em chỉ nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ thôi nhé vì sau khi chị em bôi lên lông mi thì lông mi sẽ có cảm giác hơi nặng dẫn đến buồn ngủ đấy.
Các cách mình chia sẻ với chị em trên đây đều hoàn toàn có căn cứ và được chính mình kiểm chứng, thật ra thì 1năm trc khi mình quyết định dùng tinh dầu dừa để chăm sóc làn da và mái tóc mình đã có đảo qua tất cả các cửa hiệu trên địa bàn thành phố Hà Nội để tham khảo xem ở đâu bán tinh dầu dừa thật an toàn và “chất” nhưng kết quả là 100% cửa hiệu mình ghé qua (kể cả những cửa hiệu có tiếng nằm trên các con phố bán hàng cao cấp mà mình không tiện nêu tên ở đây) đều giới thiệu là tinh dầu dừa tinh khiết 100% nhưng lại khuyến cáo là “không được uống”????rồi sau khi mua về còn có hiện tượng nước tinh dầu chuyển sang màu vàng???thậm chí là nước tinh dầu dừa tự dưng lại bị chia làm 2lớp tách biệt nhau (giống như kiểu chị em đổ thủy ngân vào nước thì sẽ thấy hiện tượng này ạ) rồi tinh dầu dừa mua về mở ra ngửi thì lại thấy có mùi nước hoa????.....tất cả điều đó chứng tỏ rằng lọ tinh dầu dừa mà chị em đang có trong tay hoặc chuẩn bị mua đều không pải là tinh dầu dừa tinh khiết như lời nhà sản xuất giới thiệu, và sẽ thật nguy hiểm nếu như hàng ngaỳ chúng ta dùng nó để xoa lên da mặt, lên tóc… lâu dần các hóa chất trong đó sẽ đi vào cơ thể tích tụ độc tố rất có hại cho cơ thể (có lẽ đó là lý do vì sao ngày nay có nhiều chị em dễ bị vô sinh và dễ xảy thai đến thế) và lại còn gây rụng tóc nữa.
Vậy nên sau rất nhiều lần mình tìm kiếm tinh dầu dừa nguyên chất không thành mình quyết định đặt 1người bà con trong Bến Tre tinh cất lấy tinh dầu hộ mình và gửi ra Hà Nội, tinh dầu dừa mình làm có mùi thơm mát,trong, tự nhiên 100% không hóa chất bảo quản, có thể uống được, được đựng trong lọ sạch tiệt trùng. (hiện giờ chính mình cũng đang dùng 1trong những lọ ấy để chăm sóc da và tóc). Chị em nào có nhu cầu thì alo cho mình để đặt hàng nhé. Mình bán 500k/1lọ, 1lọ đó tương ứng với 600ml, mình dùng 1lọ đó trong nửa năm để chăm sóc cho cả da và tóc, đặc biệt chị em nào có làn da nhạy cảm không thể dùng mỹ phẩm thì dùng tinh dầu dừa thiên nhiên này là không thành vấn đề, mình đảm bảo đấy ạ. Con bạn mình có làn da vô cùng nhạy cảm, thậm chị còn không thể dùng được loại sữa rửa mặt dùng cho baby, da mặt thì ngay cả rửa bằng khăn mặt thôi mà cũng đỏ cả lên,nên nó chẳng bao giờ dám nghĩ đến việc dùng mỹ phẩm hay kem dưỡng da, thế nhưng sau khi dùng thử 1lọ tinh dầu dừa của mình thì hoàn toàn không bị dị ứng gì cả, da dẻ ngày càng đẹp lên. Hoặc chị em nào đang trong thời kỳ mang thai mà bác sỹ có khuyên dùng là trong giai đoạn này tránh dùng mỹ phẩm, kem dưỡng vì các hóa chất trong đó có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi thì chị em có thể dùng tinh dầu dừa nguyên chất của mình ạ. Mình ở Hà Nội nên bạn nào ở Hà Nội mua thì mình sẽ đem đến tận nơi cho, còn chị em nào ở tình khác thì vui lòng chi thêm cả tiền ship nha (nếu chị em nào mua 3lọ trở lên để dùng dần thì mình sẽ chịu tiền ship). Alo cho mình nếu có nhu cầu nhé, số mình là 097.3455.948
05/11/2013
Cho thuê máy photocopy
Cùng người đăng
Khi hiệu ứng đám đông có thể giết chết một con...
17/07/2011
1673 lượt xem, 4 thảo luận
Mua vé máy bay giá rẻ
25/06/2011
1537 lượt xem, 9 thảo luận
Bộ sưu tập những chú "dế" hồng
25/06/2011
1441 lượt xem, 10 thảo luận
Giảm ù tai khi đi máy bay
22/06/2011
1687 lượt xem, 2 thảo luận
Phòng bệnh "Viêm Màng Túi"
22/06/2011
1393 lượt xem, 3 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Tẩy dầu nước (tẩy dầu axit/ tẩy dầu acid) – Hóa...
20/12/2014
120 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi thietbingu...
Bán Chromate-hóa chất xử lý bề mặt kim loại
20/12/2014
288 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi thietbingu...
Bán Tẩy dầu bột ( kiềm)-hóa chất xử lý bề mặt kim...
20/12/2014
168 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi thietbingu...
Tự tạo dòng suối nhỏ từ vật dụng đơn giản và những...
23/01/2017
619 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi Bluesky012
Nguyên Khang- Bán Tẩy dầu kiềm (dạng nước) - hóa...
20/12/2014
167 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi thietbingu...
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn