Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Làm đẹp - Sức khỏe
Cách đơn giản để tránh nhiễm khuẩn E.Coli
20/06/2011 | niceogress | 1314 lượt xem | 3 thảo luận
Phần lớn các nạn nhân bị tiêu chảy ra máu, và không ít người bị biến chứng thận là do nhiễm khuẩn E. coli. Tuy nhiên, cách phòng tránh nhiễm khuẩn không khó.

Đã có 36 người chết sau khi bùng phát của vi khuẩn E. Coli ở Đức và một số nước khác ở châu Âu. Trong khi đó, 812 trong số 3.256 người bị nhiễm vẫn còn đang phải chiến đấu với loại vi khuẩn này để tránh khỏi cái chết, báo cáo trên do Trung tâm kiểm soát dịch bệnh phòng chống và châu Âu cho biết.


Khuẩn E. Coli

Những vụ nhiễm khuẩn E. Coli đang gây sự hoang mang trên khắp thế giới trong đó có người dân Việt Nam. Nỗi sợ hãi này hoàn toàn là có lý vì E. Coli là một loại vi khuẩn tìm thấy ở khắp mọi nơi: nước, thực phẩm, đất, nhà vệ sinh, nhà bếp, không khí…

Dân chúng cần được cảnh báo về sự nguy hiểm của loại vi khuẩn này, tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng không phải tất cả E. coli đều gây nguy hiểm. Chỉ có một số loại có thể dẫn đến tình trạng bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như E. coli chủng O104: H4 gây ổ dịch ở Đức gần đây, và E. coli chủng O157: H7 bùng phát tại Hoa Kỳ vào năm 1982.

Loại O104: H4 thuộc dạng Enterohaemorrhagic E. coli (EHEC), có thể gây tiêu chảy ra máu đối với người bị nhiễm bệnh. Thậm chí, những ca bệnh này thường phát triển thành hội chứng tán huyết uraemic (HUS), một căn bệnh có thể gây ra suy thận và các biến chứng nhiễm trùng khác.

E. coli sống ở nhiệt độ 7 độ C và chết ở nhiệt độ 70 độ C. Vì vậy, nếu thực phẩm được nấu chính đúng cách, vi khuẩn sẽ chết.

Để tránh sự nguy hiểm của E. Coli, hãy tìm hiểu hướng dẫn đơn giản của Katherine Zeratsky, Chuyên gia dinh dưỡng tại Mayo Clinic:

- Lưu ý sự xuất hiện của mùi, hương vị lạ của thức ăn và nước uống trước khi đưa chúng vào cơ thể.

- Rửa thực phẩm thật kỹ lưỡng. Chà xát bề mặt thực phẩm cho đến sạch càng tốt.

- Rửa tay, đồ gia dụng và đồ dùng nhà bếp bằng xà phòng và nước ấm trước khi sử dụng.

- Phân loại thực phẩm chưa chế biến ra khỏi không gian để thực phẩm đã chế biến hoặc sơ chế.

- Nấu thức ăn với nhiệt độ đến mức tối thiểu là 71 độ C.

- Giữ thực phẩm với các kỹ thuật bảo quản tốt trong tủ lạnh.

- Tránh các loại nước ép, sản phẩm sữa, và uống rượu táo không tiệt trùng.

- Tránh dùng đồ uống từ nguồn nước bị ô nhiễm.

(Theo Vivanews)
Tags:
1 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Thảo luận
20/06/2011
Mình cũng nghe nói về khuẩn E.Coli, nhưng chỉ là những thông tin thoáng qua thôi. Không ngờ mức độ nhiễm khuẩn lại gây nguy hiểm như vậy.
20/06/2011
Bây giờ xuất hiện nhiều bệnh lạ quá! Ăn cái gì cũng sợ, nếu nhịn được ngày ăn 1 bữa cho đỡ tốn cơm tốn tiền thì tốt biết mấy nhỉ? Cũng đỡ được 1 ít bệnh. Bệnh từ miệng vào mừ!
21/06/2011
Cái bụng đang đau đau.............:(
Cùng người đăng
Có khó không để chọn một chiếc áo sơ mi đẹp?
12/09/2011
1373 lượt xem, 0 thảo luận
Bí quyết để có một đôi mắt đẹp và quyến rũ!
03/08/2011
1805 lượt xem, 2 thảo luận
Cùng dạo chợ đêm Bến Thành nào!
03/08/2011
1853 lượt xem, 4 thảo luận
Địa điểm chơi bời ở Sài Gòn!
03/08/2011
11197 lượt xem, 24 thảo luận
Gợi ý giải đề thi môn Địa lý tốt nghiệp THPT 2011
04/06/2011
1161 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Mặc đẹp với Thủy Design House
23/11/2014
419 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi jane18
Xuống phố cùng Thủy Design House
24/11/2014
536 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi jane18
Rối loạn kinh nguyệt sau khi sinh con, nên làm gì
27/05/2021
320 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi hungthinhc...
Review Hưng Thịnh Clinic địa chỉ 380 xã đàn đống...
27/05/2021
643 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi hungthinhc...
Thuốc tăng cân Kian pee wan có nên dùng hay không?
20/09/2011
10634 lượt xem, 4 thảo luận
Viết bởi Duyên Sen
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn