Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Trên trời - Dưới đất
Cách làm đào ngâm đường ngon tuyệt
23/06/2017 | kem tri na... | 540 lượt xem | 0 thảo luận
Mùa nóng vầy mà có 1 cốc đào ngâm đường với đá lạnh thì còn gì bằng phải không, mọi thứ đơn giản thôi, bỏ 20k và có ngay 1 cốc, tuy nhiên thì 20k cũng chỉ dc có 2 miếng đào mỏng lét thôi , tự làm vừa rẻ vừa ăn thả ga nhé : D . Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách làm đào ngâm đường từ đào tươi thơm ngon dễ làm. Cùng tìm hiểu nhé !
Nguyên liệu làm đào ngâm đường:
+ 1Kg Trái Đào tươi
+ 500Gr Đường trắng (hoặc đường vàng)
+ 1 lát Chanh
+ Đá viên
+ Một nhúm muối tinh
Bước 1: Chọn đào ruột vàng, hơi chín sẽ thơm và ngọt, không nát, không dập. Rửa sạch vỏ đào, ngâm nước muối 15p, để làm sạch lớp ngoài vỏ nhé.

cách lam đào ngâm đường


Bạn có thể xem thêm món: mận Hà Nội ngâm đường
Bước 2: Tách đào thành từng múi, mỗi người có cách tách riêng nhưng kinh nghiệm của mình bạn nên tách múi múi cóc ổi ấy. Bạn nên chọn dao sắc, cẩn thận khéo léo nhé. Bước này là bước cực nhất trong các khâu trong cách làm trà đào vì đào cứng nên hơi khó tách. Nhưng qua bàn tay khéo léo của bạn thì có khó gì phải không nào : D
Bước 3: Chuẩn bị sẵn, 1 chậu nước pha chút muối loãng, bổ đào đến đâu thả vào chậu nước đến đó. Vẫn giữ nguyên vỏ. Sau khi tách xong mới lần lượt gọt vỏ đào nhé.
Bước 4: Sau đó đặt 100gr đường vào nồi nấu dạng caramel cho có màu, chưng đường lên cho đường chảy thành nước và có màu hơi vàng thôi nhé (khi đường hơi chuyển màu là tắt bếp ngay nếu để lâu là thành nước màu đen thui luôn đấy). Nhanh tay, múc 1/2 chén nước lọc đổ vào nồi ngay, cho 40gram phần đường còn lại vào cùng luôn, khuấy đều lên.
Bước 5: Lúc này bật lại lửa, cho nước đường nóng lên thì đổ đào đã cắt vào đun tầm 5 phút.
Đào chuyển sang màu trong là tắt bếp ngay.
Bước 7: Đến bước làm cho đào giòn nè. Chuẩn bị 1 thau nước đá lớn. Vớt đào ra cho vào thau nước đá, để đào có độ giòn rụm ngon hơn (càng nhiều đá đào càng giòn). Giữ nguyên nước đường còn lại trong nồi nhé. Bước 8: Đợi nước đường nguội vắt vào 1 lát chanh khuấy đều, cho có vị chua nhè nhẹ. Chuẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đều được. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào lọ.

cách lam đào ngâm đường

Hoàn tất cách làm đào ngâm đường từ đào tươi tại nhà , bạn cho lọ đào vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé. Khi nào dùng thì mang ra pha uống nhé
Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
Giới thiệu loại Kem lột mụn chất lượng tốt nhất
28/06/2017
468 lượt xem, 0 thảo luận
Thuốc cho bà bầu nature made có bao nhiêu viên ?...
12/06/2017
583 lượt xem, 0 thảo luận
Cách sử dụng thuốc fucoidan của nhật bản như thế...
09/06/2017
839 lượt xem, 0 thảo luận
Chia sẻ thuốc chống ung thư Fucoidan Nhật Bản
06/06/2017
525 lượt xem, 0 thảo luận
Tìm hiểu thông tin thuốc Fucoidan sự kết hợp của...
23/05/2017
469 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Thất tình
27/04/2011
1156 lượt xem, 4 thảo luận
Viết bởi crossfire
Tự tạo dòng suối nhỏ từ vật dụng đơn giản và những...
23/01/2017
619 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi Bluesky012
Tẩy dầu nước (tẩy dầu axit/ tẩy dầu acid) – Hóa...
20/12/2014
120 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi thietbingu...
Đàn Ông Thành Đạt Thích Yêu .."GÁI HƯ"
12/06/2011
7038 lượt xem, 52 thảo luận
Viết bởi hoasimtim
Cún !
05/08/2011
1259 lượt xem, 10 thảo luận
Viết bởi zhirakiz
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn