Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
Cách làm mứt dừa non béo ngậy, dẻo dai
06/01/2017 | baoanhcute | 391 lượt xem | 0 thảo luận
Mứt dừa non là món ăn tuyệt vời cho trẻ nhỏ và hấp dẫn đối với người lớn, lại vô cùng dễ làm. Nguyên liệu: - 1kg cơm dừa - 200ml sữa tươi có đường - 400 gram đường Mứt dừa non Cách làm: Bước 1: Chọn dừa - Để làm món dừa này, bạn nên chọn dừa non, là loại dừa uống nước đã có cùi, độ cùi hơi dày. Có thể đặt hàng các tiệm nước dừa để họ phần cùi dừa cho bạn sau khi lấy nước cho khách - Nếu không tìm mua được dừa nước đã lên cùi, bạn có thể dùng dừa bánh tẻ, nhưng chỉ nạo 1/2 cơm dừa phía trong lòng, phần ngoài có thể xay ra nấu nước cốt dừa để dành dùng dần. Bước 2: Nạo dừa Do món dừa non hơi mềm, bạn nên nạo mứt dạng sợi. Để được sợi dài bạn có thể nạo vòng quanh bằng dao hai lưỡi, so với sợi dừa bánh tẻ sẽ dầy hơn một chút thì khi ăn mứt sẽ mềm, dẻo. Bước 3: Khử dầu dừa - Dừa non rất nhiều dầu nên bạn cần ngâm 10-12 giờ sau đó rửa sạch, để ráo Bước 4: Nhuộm màu, tạo vị cho mứt dừa - Lá dứa, dâu tây, sầu riêng, thanh long, kiwi (tùy màu và vị bạn thích mà chọn loại hoa quả tương ứng)... xay sinh tố, trộn với 300ml nước, lọc bỏ bã. Ngâm cùi dừa đã nạo vào tầm 15-30 phút đến khi miếng dừa chuyển sang màu xanh thì đổ ra rổ, để ráo, bỏ phần nước lá dứa đi. Bước 5: Ướp đường - Cân lại dừa sau các bước đã làm. Vì món dừa non còn sử dụng cả sữa tươi có đường nên 1kg dừa ta chỉ dùng 300gram đường sẽ có vị ngọt vừa phải. - Cho dừa và đường vào một tô lớn. Bọc màng bọc thức ăn, xóc đều. Không dùng đũa đảo để tránh gãy dừa. Để 10 giờ cho đường tan vào dừa, miếng dừa chuyển sang màu trong là được. - Nếu bạn ít thời gian thì có thể cho một chút nước vào trộn cùng đường và dừa, rồi cũng xóc như trên đến lúc đường tan hết (khoảng 1 giờ) http://evaair-vn.com/mua-ve-may-bay-di-my-khuyen-mai-hang-nao-gia-re-nhat/ Bước 6: Sên/sao mứt dừa - Nên dùng chảo gang, rộng lòng - Đun chảo khô trên bếp, đỗ hỗn hợp đường và dừa vào. Đun lửa to - Chảo mứt sôi thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục. - Đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa. Bước 7: Bảo quản - Sau khi sên xong, đổ ra khay lớn, dàn đều. - Khi mứt đã nguội, cho vào túi zip dùng dần hoặc bỏ vào lọ đã luộc qua, để khô, đậy kín. - Mứt dừa non nhiều dầu nên sẽ nhanh ướt hơn, bạn chỉ nên sử dụng trong tầm 20 ngày để được món mứt thơm ngon nhất
Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
Đến New York chiêm ngưỡng hoa anh đào
08/02/2017
295 lượt xem, 0 thảo luận
Có hơn 20 hãng hàng không từ Việt Nam đi Mỹ
07/02/2017
392 lượt xem, 0 thảo luận
Cùng Vaness Booking tham quan những điểm du lịch...
24/01/2017
609 lượt xem, 0 thảo luận
Cùng Vaness Booking tham quan những điểm du lịch...
24/01/2017
448 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Trái cây dầm Yaourt - Giao hàng tận nơi
09/11/2012
4518 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi paddlepop
Chương trình STUDENT 'S DAY 2 tặng 1
14/09/2011
1484 lượt xem, 4 thảo luận
Viết bởi xuhanh
chỉ cần cho thuê căn hộ golden land giá rẻ được rồi
19/01/2018
472 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi phamvanhun...
chuyên cho thuê chung cư vimeco cực đẹp vịnh bắc bộ
03/01/2018
422 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi phamvanhun...
4 cách dùng nhân sâm theo tình trạng cơ thể
15/08/2019
206 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi Sâm Yến Ho...
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn