Nguyên liệu cần có:
- 1kg thịt nạc mông
- 200g bì lợn
- 2 củ tỏi, xắt lát mỏng
- Lá sung
- Hạt nêm, đường, hạt tiêu
- Lá chuối, dây chun hoặc nilon
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Đầu tiên bì heo các bạn mua về rửa sạch, trần chín rồi thái sợi nhỏ và ngắn. Thịt nạc xay nhuyễn mua về đem trộn đều với bì, tỏi, hạt nêm, đường, hạt tiêu và thật ít nước mắm.
Bước 2:
Nếu không có lá chuối, mình trải giấy nilon ra, cho lá sung rửa sạch và thái nhỏ xếp vào trước, cho ít thịt lên trên, xếp các lát tỏi xung quanh cùng với ớt rồi cuộn lại thật chặt, như cuộn sushi.
Nếu bạn không ăn được cay nhiều có thể thái nhỏ ớt ra rồi xếp lên trên như thế này cũng được. Và chúng ta cũng có thể lấy 1 chiếc khay nhỏ, xếp thịt, lá sung, tỏi và ớt như hình bên để làm thành tảng nem chua lớn.
Nếu có lá chuối, chúng ta gói theo từng lớp lá ngang dọc xen kẽ nhau rồi lấy chun buộc lại 2 đầu là được.
Gói xong, để nem nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là nem chín.
Khi ăn nhớ chấm với tương ớt cho thêm ngon nhé.
Nếu làm tảng nem chua lớn, khi ăn hãy cắt nhỏ thành từng miếng như thế này các bạn ạ.
Tốt nhất nên dùng lá chuối thì gói nem sẽ thơm ngon, gói bằng nilon nem sẽ kém vị và không đảm bảo bằng lá chuối.