Trời hè nóng bức mà được thưởng thức 1 cốc sữa đậu xanh lá dứa mát lạnh thì không gì tuyệt bằng. Bạn hoàn sở hữu thể tự làm cho món ngon bồi bổ này tại nhà.
mang các vật liệu thuần tuý, bạn hoàn toàn có thể vào bếp trổ tài món ngon này cho cả gia đình thưởng thức vào ngày cuối tuần.
Dưới đây là công thức khiến cho sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, mát lành, thấp cho sức khỏe và khôn xiết đơn giản:
- 300g đậu xanh cà vỏ
- 1/4 bát tuyến đường cát trắng
- Nửa thìa nhỏ muối
- 1 bó lá nếp (lá dứa)
- Sữa tươi và đá lạnh
- nếu muốn béo hơn bạn có thể cho thêm nửa gói nhỏ bột nước cốt dừa
Thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh đem đãi sạch và nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu có nước pha thêm chút muối rồi để trong khoảng 3 — 4 tiếng. Đậu xanh sau khi được ngâm bạn rửa lại 1 lần cho thật sạch.
Đậu xanh đãi sạch, ngâm mang nước muối 3-4 tiếng.
Bước 2: Lá dứa rửa sạch rồi bó tròn lại.
Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi, rồi đổ nước lã vào (áng chừng khoảng 1 đốt ngón tay tính trong khoảng bề mặt đậu), sau chậm tiến độ bắc lên bếp đun cho tới khi hạt đậu mềm. thỉnh thoảng bạn hớt bỏ bọt của nồi đậu.
Bước 4: Tiếp chậm tiến độ, bạn đổ đậu đã nấu vào máy sinh tố, thêm các con phố và xay thật mịn, giả dụ cảm thấy đậu đặc thì bạn thêm nước vào để xay cộng.
Bước 5: Cho hẩu lốn đậu xanh đã xay vào nồi, cho thêm lá dứa rồi bắc lên bếp, bạn vừa đun vừa khuấy đều.
Đun hỗn tạp đậu xanh đã xay nhuyễn và lá dứa.
Ở bước này, bạn mang thể pha thêm ít nước lã cho khá đặc để lúc uống còn pha thêm sữa tươi, giả dụ để loãng quá sẽ ko ngon. nếu bạn sử dụng thêm bột nước cốt dừa thì cho thêm vào hẩu lốn rồi vừa đun vừa khuấy để bột nước cốt dừa được tan hoàn toàn.
Bước 6: Đun hổ lốn từ 10 — 15 phút, nếm độ ngọt cho vừa khẩu vị. SChú thích ảnhau ngừng thi côngĐây, bạn nhấc nồi ra khỏi bếp và vớt bỏ lá nếp đi, đợi nguội rồi để vào bình thủy tinh sạch. Bạn cho vào tủ lạnh bảo quản và tiêu dùng dần, sở hữu thể dùng từ 1 tuần.