Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
Cafe nguyên chất với một số dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết
01/03/2017 | James06194 | 313 lượt xem | 0 thảo luận
[b]Cà phê bạn đang uống có phải nguyên chất? Những cách dưới đây giúp bạn có được câu trả lời[/b] Bạn là fan của café. Bạn thường xuyên uống café. Nhưng bạn có dám khẳng định rằng ly café mỗi buổi sáng của mình là coffee nguyên chất không. sau đây là một số biện pháp nhận biết cà phê nguyên chất mà bạn có thể tham khảo nhé.
[b]1.[/b][b]biện pháp nhận ra cà phê nguyên chất ở dạng bột[/b]
cà phê ở dạng bột nếu là nguyên chất thường nhẹ, có độ xốp mịn, tơi và rời. Bột café nguyên chất có xu hướng nổi lên trên nước do có khối lượng tiêng thấp. nếu bạn thấy các hạt chìm xuống thì trong đó thường là các hạt ngũ cốc.
Thông thường cà phê nếu có hạt bắp độn vào thường thấy màu đen đậm. Ngoài ra có hạt đậu nành khi rang ra bột có màu nâu đậm đục, ngã vàng đục và nhìn sẽ không giống với bột cà phê. Nếu bạn thấy được bột trong một túi chứa với màu nâu đậm ngả vàng, gói nhỏ, nhưng cầm nặng tay là tỷ lệ đậu pha lẫn trong cà phê.
Nếu rang với thời gian và nhiệt độ hợp lý bột coffee có màu nâu đậm (nếu hạt coffee rang không đủ nhiệt độ và thời gian nổ lần 1 thì bột có màu vàng sáng vị chua, và nồng).
[b]2.[/b][b]phương pháp nhận ra cà phê nguyên chất ở dạng hạt[/b]
Ở dạng hạt, khi rang xong bạn dùng tay cảm nhận sẽ không bị dính tay, mùi thơm tự nhiên và dịu nhẹ. Nếu trong quá trình rang rang có dùng chất phụ gia như bơ hay dầu thực vật thì nếu cho tay vào sẽ cảm nhận độ dính, mùi nồng lẫn mùi bơ.
[b]3.[/b][b]phương pháp nhận ra cà phê nguyên chất qua mùi thơm đặc trưng[/b]
Nếu bạn là người có hiểu biết coffee thì bạn sẽ cảm nhận được tạp chất bên trong. Mùi hóa chất này sẽ có vị gắt và không giống như hương vị thanh cao của những hạt café.
Hi vọng với 5 dấu hiệu nhận ra café nguyên chất ở trên, các bạn sẽ có kinh nghiệm hơn với việc lựa chọn được sản phẩm café tốt nhất.
>>> Xem thêm thông tin khác về cafe: phòng trà ca nhạc tại Hà Nội
[b]4.[/b][b]biện pháp nhận ra cà phê nguyên chất khi đã được pha[/b] nếu bạn pha nước đun sôi vào coffee nguyên chất, khi đó bột coffee sẽ nở phồng lên, sủi bọt mạnh, thậm chí tràn mạnh ra ngoài.
Bột cà phê có chất phụ gia khi gặp nước nóng: Bạn chế nước sôi vào mà thấy bột bẹp xuống, lịm xuống và có mùi thơm nồng nặc thì bạn có thể khẳng định rằng trong phin có rất ít cà phê. do bột bắp, bột đậu rang chế với nước sôi trở dính và xẹp xuống
[b]5.[/b][b]dấu hiệu nhận biết cà phê nguyên chất qua nước cà phê[/b] — Nước màu nâu: Đây là ly café nguyên chất, thường có màu cánh gián. nếu có thểm đá sẽ có màu nâu hổ phách trông rất đẹp mắt. ly cà phê sẽ có màu nâu sáng nếu để dưới ánh nắng.
— Nước màu đen: có thể là trong coffee đã có pha thêm tạp chất. Với ly café có màu đen kịt thì có thể đó là là màu của hạt đậu, hạt bắp rang.
Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
3 quán cà phê dưới đây thực sự bạn nên ghé thăm 1...
04/04/2017
268 lượt xem, 0 thảo luận
3 không gian quán café tại Hà Nội bạn nên đặt chân...
03/04/2017
329 lượt xem, 0 thảo luận
Phòng trà nhạc sống Trixie- không gian âm nhạc đặc...
28/03/2017
462 lượt xem, 0 thảo luận
Điểm qua đến những quán café ngay trong lòng Hà...
06/03/2017
230 lượt xem, 0 thảo luận
Không gian xanh mướt của những quán cà phê giữa...
03/03/2017
313 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Bán cà phê hạt pha capuccino,espresso, latte
09/05/2013
338 lượt xem, 1 thảo luận
Viết bởi caphesach
giảm giá 30% cho khách hàng
15/06/2013
634 lượt xem, 11 thảo luận
Viết bởi hoàng kỳ
BÁN GẠO MẦM TẠI HÀ NỘI
13/11/2017
462 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi nonameseoe...
Đặc sản miền Trung - Bánh tép lá
01/08/2011
2022 lượt xem, 8 thảo luận
Viết bởi Su Kem
Không Gian Cafe Cho ban
09/12/2012
1890 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi vnzimo
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn