HN. 01232749386. Email: arabica500000@yahoo.com.vn cn. HCM.0914190182 cn gialam: 0903400538
Bí quyết bảo quản trà và cà phê cua Cửa hàng rang xay ( tommy coffee & tea)
Để có thể sử dụng trà và cà phê được lâu, bạn cần biết cách chọn mua những loại trà, cà phê có chất lượng tốt và bảo quản chúng đúng cách. Sau đây là một số bí quyết trong việc bảo quản hai loại đồ uống thơm ngon này.
I. Bí quyết với cà phê Cửa hàng rang xay ( tommy coffee & tea)
1. Mua cà phê nguyên hạt Cửa hàng rang xay ( tommy coffee & tea)
Các chuyên gia và những người am hiểu về cà phê đều khẳng định rằng cách duy nhất để pha chế một tách cà phê ngon chính là phải chọn mua cà phê còn nguyên hạt vừa rang quả chin single-origin là ngon nhất và xay chúng ngay trước khi pha. Sự ô-xy hóa làm cho cà phê nhanh chóng mất đi hương vị. Loại cà phê xay sẵn sẽ có thời gian tiếp xúc với không khí nhiều hơn nên chất lượng cũng sẽ giảm sút đi nhiều, cà phê rang rất mau hỏng bởi thời gian 1-2 tuần.
2. Mua vừa đủ dùng với bao bì tốt bảo quản được lâu
Cũng giống như phần lớn các loại thực phẩm khác, độ tươi mới của cà phê luôn là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của chúng. Những nhà cung cấp cà phê khuyến cáo chỉ nên mua lượng cà phê đủ dùng trong một đến hai tuần theo nhu cầu, tối đa không quá một tháng. Nếu không pha cà phê thường xuyên, không nên chọn mua loại cà phê đã được đóng gói sẵn với trọng lượng lớn. Hương vị của chúng sẽ không thể thơm ngon tươi mới nếu để lâu quá 10 ngày. không mua café của các hãng mà bao bì bạc có vị hôi dầu công nghiệp, không đóng chân không nhé.
Cửa hàng rang xay ( tommy coffee & tea) HN cung cấp hàng nông sản
( café hat Arabica, café robusta thượng hạng, cafe rang nguyên hat, bán phin pha cà phê , Cà phê espresso , cafe chồn, café hat cà phê trung nguyên, đại lý cà phê trung nguyên, bán café tươi, bán cà phê Illy, bán cà phê xay, bán cà phê cafe colombia , bán café braxin , bán café Italia, bán café Côn minh Trung Quốc, bán café đà lạt, bán café cầu đất, bán café hạt, cà phê xuất khẩu, túi thơm cà phê 244 ngày 60 k, trà đặc sản: trà ô long bảo lộc lâm đồng, trà Oolong mộc châu, trà O long thái nguyên, trà O long Đài Loan, trà Suối giàng yên bái , trà shantuyet Hà giang, trà xanh Tân cương thượng hạng, bán trà đen sơ chế xuất khẩu nước ngoài, bán trong nước, bán trà túi lọc 20 ngàn/25 gói 2g ( trà xanh, trà đen) lipton hảo hạng, trà ô long túi lọc, black tea, Hồng trà, trà Tà xùa sơn la, rượu dừa bến tre giá 30k/quả , và túi hạt chống ẩm giá 28k/kg, bao bì nylon ,túi nhôm, bán máy xay cà phê cao cấp , bán máy dán túi nylon , bán buôn Hoa hồi , quế thanh yên bái thượng hạng, ngô, khoai, sắn, hạt điều xuất khẩu )
xuất khẩu trà đen ( black tea) , trà xanh, trà đen shantuyet hảo hạng
xuất khẩu cà phê hat (coffee bean), bán lẻ cà phê hạt hảo hạng
Hạt hút ẩm silicalgen, hạt chống ẩm
hạt điều thô xuất khẩu, bán lẻ hạt điều thô, hạt điều rang muối chất lượng cao ( đào lộn hột)
Bao bì cao cấp café, trà…PP, PE
hoa hồi, quế xuất khẩu (hồi to, hồi bé, hồi chiêm, hồi xuân, hồi thu, hồi vụn, hạt hoa hồi)
ấm đất, ấm chén các loại
Theo một truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, những người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra một số con dê trong đàn sau khi ăn một cành cây có hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy không mệt mỏi cho đến tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này kể với các thầy tu tại một tu viện gần đó. Khi một người chăn dê trong số đó ăn thử loại quả màu đỏ đó anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó các thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra một loại cây có lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ loại quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho đến tận đêm khuya. Như vậy có thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.
Người ta tin rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ thứ 9 người ta đã nói đến loại cây này ở đây. Vào thế kỉ thứ 14 những người buôn nô lệ đã mang cà phê từ Ethiopia sang vùng Ả Rập. Nhưng tới tận giữa thế kỉ thứ 15 người ta mới biết rang hạt cà phê lên và sử dụng nó làm đồ uống. Vùng Ả Rập chính là nơi trồng cà phê độc quyền. Trung tâm giao dịch cà phê là thành phố cảng Mocha, hay còn được gọi là Mokka, tức là thành phố Al Mukha thuộc Yemen ngày nay.
Cách thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia có lẽ là cách thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào một cái chảo sắt to và rang lên, sau đó được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn đó được trộn với đường trong một cái bình gọi là jebena (một loại bình cổ thon có quai), nấu lên và đổ ra bát.
Hạt cà phê từ các quốc gia và khu vực khác nhau có thể phân biệt được bằn