Nguyên liệu: 350g đậu bắp, 50g tôm khô, 3 tép tỏi, hạt nêm, đường, tiêu, mắm ruốc, dầu ăn.
Cách thực hiện:
- Tôm khô ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó rửa sạch, để cho ráo nước.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, thái xéo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Phi thơm tỏi sau đó cho đậu bắp vào xào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm ruốc, 1 thìa cà phê đường.
- Khi đậu bắp thấm gia vị, cho tôm khô vào xào thêm khoảng 3 phút rồi bắc ra.
- Cho món xào ra đĩa, muốn có vị thơm thì rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu.