Trước kia Phú Yên cũng chính là Địa điểm du lịch ở khá là mới mẻ đối với khách du lịch bên trong cũng như phiá bên ngoài nước. tuy nhiên sau sốt bộ phim: “tôi thấy hoa vàng phía trên cây cỏ xanh” Cái tên khi đi du lịch Phú Yên hot nhiều hơn bao giờ hết. đến Đây du khách không chỉ được khám phá ngắm nhìn những thắng cảnh đẹp lộng lẫy, những bãi tắm trong xanh long lanh mà các bạn vẫn còn mang trong mình dịp có lẽ thưởng thức những món ăn hải sản thơm ngon nức giờ. 1 bên trong những món ăn hải sản ở Phú Yên ko thể ko nhắc tới Đó cũng là tôm nấu nước cốt dừa – món đặc sản phú yên mua làm quà mùi thơm ngon đạt chuẩn tại khu vực bãi biển Phú Yên.
Bãi biển Phú Yên ko chỉ định rằng rất đẹp mà còn nơi đó còn là vụ tôm dồi dào. cùng với cực kỳ nhiều hình thức tôm hùm như con tôm hùm, con tôm xanh, tôm xú… những chú tôm béo, toàn thịt có thể nấu nên nhiều món hấp dẫn và vô cùng thơm ngon miệng chẳng hạn như: tôm nướng, lẩu tôm, con tôm hấp, tôm chiên… và nhất là tôm nấu nước dừa. món ăn nổi tiếng vị ngon nức giờ tại khu vực biển Phú Yên.
Tôm nấu dừa không quá ko dễ để nấu song nơi đây yêu cầu sự mày mò, chăm chút, chăm chú nét để món của con người nấu. vật liệu chính diện của tôm hùm hấp nước dừa là tôm hùm, nước dừa, nước cốt dừa tươi, và các loại hương liệu.
Tôm hùm phía sau khi được đánh bắt sẽ được tẩm ướp nước đá và mang theo chế biến luôn luôn để giữ được độ mùi thơm cũng như tươi ngon miệng của món. Tôm hùm rửa sạch để và chậu sau đấy cho thêm gia vị mặm tẩm ướp cũng như rửa sạch con tôm. Lấy 1 số lượng gia vị mặn vừa đủ, đặt lên ướp tôm hùm sau đó đặt nước dừa và nước dừa tươi tới tẩm ướp chung để hỗn hợp ướp tôm chừng ba mươi phút cho thịt tôm được ngấm đẫm gia vị có trắng ngà của sữa dừa. Sau ba mươi phút con tôm có lẽ nhấc đến mang hấp. nước dừa hấp tôm hùm sẽ có thể hòa quyện cùng nước và sử dụng cho nấu tôm. nấu tôm hùm bên trên bếp nhỏ để ra lúc tôm hùm sở hữu đỏ đều đều thì nhắc tới cho đến đĩa.
Tôm nấu dừa được ăn cùng cùng với bơ và các kiểu rau sống để cho tăng mức độ mùi thơm ngon miệng của món ăn. nước cốt dừa thấm đều tới tôm làm cho tăng độ thơm cũng như béo ngậy của tôm hùm. nhặt 1 mảng thịt tôm hùm, ăn kèm cùng bơ, hay là cuộn tôm cùng rau sống còn cái gi tuyệt hơn. Vừa bùi vừa béo ngậy lại chứa 1 mùi rất ngon, cực kỳ hoang dã. Chính điều Đó đã làm vẫn nên đến tên tuổi của món ăn. Tôm nấu nước dừa xứng danh chính là món ăn đặc sản ngon miệng đạt chuẩn tại vùng bãi biển Phú Yên.