Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Sự kiện thổ địa
Dùng Cao Ngựa Để Tăng Cường Sức Khỏe
17/06/2014 | hanhphucdi... | 281 lượt xem | 0 thảo luận
Đối với người cao tuổi gầy yếu, suy kiệt sức khỏe thì tác dụng cao ngựa đã rõ. Cao ngua bach giúp ăn ngon miệng, dễ ngủ và ngủ say, dễ tiêu hóa, khắc phục được bệnh táo bón. Cao bổ sung canxi giúp chống bệnh loãng xương. Đối với trẻ em từ một tuổi trở lên gầy gò do bị suy dinh dưỡng, biếng ăn, da tái, xanh xao, còi xương... dùng cao ngựa một thời gian sau sẽ ăn khỏe, lên cân nhanh, da dẻ hồng hào. Đối với phụ nữ, những người bị gầy yếu, mới ốm khỏi, sau khi sinh bị suy kiệt... uống cao ngựa sẽ hồi phục sức khỏe nhanh rõ rệt. Với những người lao động nặng nhọc bị bệnh viêm tá tràng kinh niên, ăn uống kém, dễ bị đi lỏng, đi kiết... dùng cao ngựa sẽ khỏi bệnh, ăn nhiều mau béo khỏe.

Nhưng nếu người vốn khỏe mạnh, không bệnh tật thì có nên dùng cao ngựa hay không?
Câu trả lời của chúng tôi là có. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ riêng việc ăn thịt ngựa đã giúp trẻ em cứng cáp, nhanh nhẹn, thanh niên cường tráng, người già sống lâu. Sở dĩ cao ngựa tốt như vậy vì trong cao ngựa có 17 loại Axit Amin vô cùng quan trọng cho sức khoẻ con người, trong đó có 10 loại Axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải cung cấp từ nguồn thức ăn, những Axit amin đó là: Lyzine, Methionine, Arginine, histidine, Leucine, Isoleusine, Valine, Threonine, Trytophane, Phenylalamine. Những Axit amin này cấu tạo nên Protein của cơ thể, nếu thiếu 1 trong những Axit amin trên thì những Axit amin khác không thể tác hợp và vận hành được, có nghĩa là tất cả các loại Axit amin phải được ăn và thẩm thấu cùng lúc để cơ thể làm việc điều hoà. 10 loại Axit amin trên kết hợp 7 loại Axit amin còn lại cùng với hàm lượng Protein rất cao ( trên 70%) làm cho cao xương ngựa và những sản phẩm được chế biến từ xương ngựa, thịt ngựa rất tốt cho việc bồi bổ cơ thể và phòng chống nhiều loại bệnh tật với mọi lứa tuổi.

Trong cái nhìn của giới chuyên môn, DS. Đỗ Huy Ích và các chuyên gia ở Viện Dược liệu cho biết, xương ngựa có chứa canxi phosphat, keratin, oscein... có vị ngọt, tính mát, có tác dụng bỗ dưỡng, ích khí, mạnh gân xương cơ. Xương ngựa (thường dùng ngựa bạch) được nấu thành cao để chữa cơ thể suy nhược ở người mới ốm dậy và phụ nữ sau sinh, đau nhức gân xương, kinh nguyệt không đều, trẻ em còi xương, xanh xao, biếng ăn, rất tốt cho người cao tuổi. Cách nấu cao xương ngựa cũng giống như nấu cao xương hổ. Cao ngựa được nấu từ bộ xương ngựa sau khi đã luộc, lọc hết thịt, mỡ, tủy, não, phơi thật khô. Thường mỗi con ngựa trưởng thành cho từ 1,5 đến 2kg cao (khi nấu không được pha một thứ gì). Dân gian có câu "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Mà việc phòng bệnh thì không gì tốt hơn là việc tự chăm sóc, bồi bổ, nâng cao sức khỏe thông qua việc trực tiếp nâng cao thể trạng và sức đề kháng của cơ thể. Trong các biện pháp nạp năng lượng vào cơ thể không gì hiệu quả và dễ dàng như qua "đệ nhất khoái" (đường ăn uống). Nhất là trong bối cảnh cuộc sống công nghiệp, công nhân viên chức lúc nào cũng ăn vội, đi vội. Người già và người lao động thì khẩu phần ăn không đủ chất, đủ lượng. Do vậy, việc sử dụng những thực phẩm chức năng như cao ngựa Chu Việt được coi là một giải pháp hiệu quả và tiện lợi.

Theo ông Lê Hải Châu - Giám đốc Công ty Tài chính - Đầu tư - Xây dựng Chu Việt, không riêng gì thịt ngựa tươi sống, chế biến sẵn đang là món ẩm thực mới, dinh dưỡng, chữa được một số bệnh đang được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt, mà hiện nay số lượng khách hàng đến mua cao do công ty chúng tôi đã nấu sẵn được đóng gói từng lạng cũng rất nhiều, đôi khi còn có một số khách đặt mua nguyên cả bộ xương ngựa về để tự nấu cao. Không riêng gì tại TP.HCM, thậm chí, có nhiều khách hàng ở xa như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, TQ, Việt kiều và một số nhà thuốc Đông Nam dược cũng tìm đến chúng tôi mua.
Vậy người khỏe mạnh nên dùng cao ngựa như thế nào và với mức độ bao nhiêu?

Theo hướng dẫn cụ thể đã được công ty và các chuyên gia y tế "định lượng" thì liều dùng hằng ngày: 5-10g cao (cho người lớn), 3-5g (cho trẻ em tùy tuổi). Dạng dùng thông thường là thái cao thành miếng ăn trực tiếp hoặc trộn với cháo nóng mà ăn. Có thể trộn cao với mật ong (1 thìa) hấp cách thủy hoặc ngâm cao (100g) trong một lít rượu 40 độ để càng lâu càng tốt, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ. Không dùng rượu cao ngựa cho trẻ em. Chú ý khi đã dùng cao ngựa thì phải kiêng những thứ sau mới có kết quả. Kiêng các chất tanh như tôm, cua, cá,...; kiêng uống nước chè đặc; không ăn đậu xanh, các loại măng, rau muống; không ăn chất cay, tỏi, ớt, hạt tiêu... Có như vậy thì cao ngựa mới phát huy hết tác dụng của nó.

Lê Nam
Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
Kiếm hàng triệu VNĐ mỗi ngày nhờ cho thuê xích lô...
25/10/2014
443 lượt xem, 0 thảo luận
lý do dùng cao xươn g ngựa
25/06/2014
485 lượt xem, 0 thảo luận
In túi giấy giá rẻ cho các shop
24/06/2014
583 lượt xem, 1 thảo luận
In bao thư của doan h nghiệp tphcm
23/06/2014
395 lượt xem, 0 thảo luận
Phong bì thư - Bao thư là gì
21/06/2014
430 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Bột rửa chén bát hiệu Calgonit Finish
04/11/2013
344 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi sachviet86
Viên rửa bát somat 9 trong
04/11/2013
314 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi sachviet86
Đầu tư: Siêu phẩm phố biển Nha Trang – KDC cao cấp...
29/07/2019
105 lượt xem, 1 thảo luận
Viết bởi TRAN THI M...
Phương pháp trị nám da trên mặt 100% từ tự...
13/12/2017
116 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi duycic
450 câu hỏi thi luật giao thông đường bộ 2013
04/11/2013
720 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi sachviet86
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn