Gỏi Củ Chuối Ngon và Lạ
09/08/2013
|
tydayma
|
1606
lượt xem |
1
thảo luận
Gỏi (nộm) củ chuối là một món ăn khá quen thuộc ở các tỉnh miền trung và đã được du nhập vào miền Nam. Đây là một món ăn dễ làm, có thể dùng trong bữa ăn hằng ngày cũng như vào dịp lễ tiệc.
Để làm món này, phần non của củ chuối hột sẽ được rửa sạch và thái sợi, thái xong ngâm ngay vào nước lã cho khỏi thâm, sau đó đem luộc chín, xả với nước lạnh rồi vắt khô. Sau đó, trộn phần sợi này với muối, mì chính, đường, mắm tôm, tôm luộc bỏ vỏ, thịt ba rọi luộc xắt mỏng, đậu phộng rang chín, đập dập, giá trần sơ. Cuối cùng rắc lên trên lá chanh thái sợi và hạt đậu tương rang chín, xay nhuyễn.
Dùng với nước mắm pha chua ngọt, gỏi củ chuối có mùi vị thanh, ăn không ngán, không chứa nhiều đường và dầu mỡ.
Các bạn hãy đến Nhà Hàng Đồi Xanh để thưởng thức Đặ Sản này nhé. Hoặc có thể tự tay mình chế biến để mời cả nhà thưởng thức nghe, hihi.
http://doixanh.com.vn/nha-hang-doi-xanh/dac-san-doi-xanh-n/goi-cu-chuoi.html
Tags: nha hang tiec cuoi, nhà hàng tiệc cưới, goi cu chuoi, gỏi củ chuối
Có
0
người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Có
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn