Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Học tập
Học tài thi phận - Nghề chọn người
21/09/2011 | PhilipThan... | 945 lượt xem | 0 thảo luận
Chắc hẳn các bạn
sẽ vô cùng thắc mắc khi tôi lại đặt tiêu đề "kì lạ" như thế đúng không nào? Cứ từ từ tôi sẽ giải thích cho các bạn ngay đây. Nhưng tôi sẽ không giải thích liền mà sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện của thật của thằng em tôi, tôi chắc chắn là sau câu chuyện này các bạn sẽ "ngộ" ra liền là tại sao tôi lại đặt tiêu đề như thế? Nào giờ cùng vô câu chuyện nha các bạn.

Kì thi tuyển sinh đại học 2011 vừa qua, thằng em tôi là một trong những thí sinh trong đó. Năm lớp 12 cả nhà tôi đã hướng cho nó học ngành sư phạm để được nhàn và không sợ không có việc sau khi ra trường nên nó quyết định đăng kí vào ngành sư phạm của trường Đại Học Sài Gòn - khối A. Nhưng bên cạnh đó tôi cũng  khuyến khích nó thi luôn cả khối B và Cao Đẳng để nhỡ gì khối A hỏng thì còn hai khối còn lại. Thế là nó thi cả ba, khối A - Sư Phạm Toán - Đại Học Sài Gòn, khối B - Khoa Học Môi Trường - Đại Học Sài Gòn, cao đẳng - Cao Đẳng Kinh Tế. Câu chuyện đã tới hồi gây cấn...

Ngày thi cũng đến rồi qua, tới ngày thông báo kết quả nó rất buồn vì kết quả không như mong đợi, nó học ngày học đêm nhưng không ngờ kết quả lại thế. Khối A chỉ 12.5 điểm, Khối B "thi chơi" thì có khá hơn 14.5 điểm. Đến đây thì chắc các bạn cũng đã phần nào nhận ra được ý nghĩa của phân nửa tiêu đề rồi nha. 

Nhưng bù lại điểm thi cao đẳng của nó thì được những 20 điểm trong khi mọi năm ngành cao đẳng kinh tế không lấy quá 17.5 điểm. Tôi cứ đinh ninh là nó sẽ đậu vào Cao đẳng kinh tế. Nhưng số phận thật chớ trêu năm nay ngành nó chọn lấy...20.5 điểm. 0.5 điểm đã dập tắt tất cả. Nó đành chờ nguyện vọng 2.

Ngày xét tuyển nguyện vọng 2 cũng tới, tôi và nó đăng kí vào ngành Cao đẳng Quản trị kinh doanh - Đại học Sài Gòn - khối A, khối B thì vào Đại học Công Nghệ Thưc Phẩm - Đại Học Công Nghệ Sài Gòn - nó thì không thích chút nào về ngành này nhưng tôi thấy bỏ 14.5 điểm khối B thì uổng mà đăng kí NV2 khối B thì khó kiếm ngành qua nên tôi kêu nó chọn đại vì nghĩ 12.5 điểm khối A kia chắc đã đủ để đậu vào cao đẳng của Đại học Sài Gòn. Nhưng một lần nữa "giông tố ập đến" năm nay mọi người ai cũng đổ vào đăng ký vào Đại Học Sài Gòn nên điểm chuẩn NV2 ngành Cao đẳng Quản Trị Kinh Doanh được đẩy cao lên là...13.5 điểm. Nghiệt ngã!

Giờ nó đã đi đăng kí học ở trường Công Nghệ Sài Gòn ngành Công Nghệ Thực Phẩm - một ngành nó không thực sự thích vì đơn giản...đã hết sự lựa chọn. Nó nói với tôi rằng không dám "liều mạng" đăng kí NV3 vì đã...chán nản. Nó cũng muốn thi lại học vào năm sau nhưng tự nhiên nó cảm thấy nó có duyên khi bị "đưa đẩy" đến với Công Nghệ Thực Phẩm. Từ sau ngày đăng kí nó luôn miệng nó: "Công Nghệ Thực Phẩm chọn nó". Âu cũng là ý Trời chính vì thế nó sẽ thử sức và cố gắng biết đâu khi vào rồi nó sẽ thích thì sao.

Tôi cũng chúc và mong rằng nó sẽ thành công!

Câu chuyện của thằng em tôi là thế! Còn của các bạn thì sao? 
Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
Du lịch biển đảo gần Thành phố Hồ Chí Minh
19/09/2011
3312 lượt xem, 1 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
90 ĐỊA ĐIỂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC 2011 TẠI TPHCM
03/06/2011
72650 lượt xem, 56 thảo luận
Viết bởi Thổ Địa
Khóa học định khoản kế toán cùng kế toán trưởng
05/06/2017
142 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi ruaconx11
Sở xây dựng cấp chứng chỉ giám sát phòng cháy chữa...
27/08/2015
769 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi ngat123
Viết chữ đẹp cực nhanh và hiệu quả bằng bút mài...
21/03/2019
68 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi giaovien1
MỞ Lớp dạy cắt tỉa hoa quả nghệ Thuật, tỉa Hoa...
20/09/2015
2058 lượt xem, 4 thảo luận
Viết bởi khuyenbui
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn