Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
hướng dẫn làm món sườn nấu bung ngon tại nhà
27/04/2017 | Huỳnh Duy | 27 lượt xem | 0 thảo luận
khung nấu bung là 1 món ăn rất đặc biệt và khá là lạ mồm [url=https://lozi.vn/search/photos?q=bánh-canh-chả-cua-huế&a=ha-noi]bánh canh chả cua huế ở hà nội[/url] đối sở hữu gần như người. bên cạnh đó đây là một món ăn ngon và rất phù hợp để đổi khẩu vị cho gia đình bạn các ngày cuối tuần. Khâu chuẩn bị của món này cũng không mất quá phổ thông công, nhưng giả dụ bạn muốn món khung nấu bung này ngon đúng vị thì sẽ mất chút thời kì tẩm ướp đúng kiểu. Nào, cộng Bắp thực hiện món ăn này nhé! vật liệu - 1 kg khuông heo non, chọn thịt có đầu sụn sẽ ngon hơnbánh canh chả cua huế ở hà nội bánh mì ốp la ở hà nội banh flan cafe ở hà nội , chặt miếng cỡ nửa 2 ngón tay, tẩm ướp có 1 muỗng cà phê bột nghệ hoặc 1/3 muỗng súp nghệ tươi băm nhỏ+ một, 5 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu + một muỗng súp hành tím băm, để giết mổ qua 1 giờ. giả dụ sử dụng nước mắm hãy giảm muối xuống còn nửa muỗng phê và thêm vào 1, 5 muỗng súp nước mắm ngon. không những thế phải nếm thử nước mắm mặn lạt ít phổ thông để gia giảm, có vài chiếc nước mắm khi nêm phổ thông thay vì mặn sẽ cho vị chua lúc nấu. CHUẨN BỊ - 150 gram cà chua chín cắt miếng nhỏ, cho làm thịt vào xào săn lại, tắt bếp, để giết thịt khoảng hai giờ cho thấm gia vị. - 300 gr. đu đủ xanh, gọt vỏ, bỏ hột, cắt miếng cỡ nửa ngón tay cái. - 200 gr. đậu hũ miếng, cắt miếng vuông nhỏ, cừu vàng. - ½ chén hành lá, ngò, ngò gai, tử tô cắt nhỏ. - Nước dừa tươi ngọt vừa đủ ví như muốn nấu theo kiểu miền Nam. - 2 cây dọc mùng (sơn hà, bạc hà, môn ngọt) tước vỏ, cắt chéo khúc ngắn 5 cm. [url=https://lozi.vn/search/photos?q=banh-flan-cafe&a=ha-noi]banh flan cafe ở hà nội[/url] Lượng dọc mùng bằng khoảng 2/3 làm thịt. @ Về cây dọc mùng: Dọc mùng hay sơn hà là tên gọi thân thuộc ở miền Bắc, thân lớn, xốp, vị ngọt, ăn sống giòn ngon, cây mang thể cao trong khoảng năm sáu tấc đến hơn một mét. từ miền Trung trở vào người ta là gọi là cây bạc hà hay môn ngọt. Nhưng có cái môn ngứa hình dáng rất giống mang dọc mùng, sở hữu khác là thân nhỏ, cứng, cây rẻ hơn, giả dụ nhấm thử sẽ mau chóng có cảm giác ngứa nhẹ ở miệng. phần đông ở những chợ VN ko bao giờ bán loại môn ngứa nhưng phổ quát người lúc mua dọc mùng, sợ lầm môn ngứa nên sau khi tước bỏ vỏ, cắt khúc họ rắc muối vào cho mềm đi rồi vắt ráo nước khiến cây tóp lại, không còn giòn nữa. Vài tài liệu hướng dẫn món sườn nấu bung biểu hiện bí quyết làm dọc mùng theo lối này làm thành phẩm khác đi ít rộng rãi. 1 chiếc cây khác nữa cùng họ và cũng rất giống dọc mùng, cây môn là cây chột nưa (còn gọi là nưa) nhưng thân ngắn, tròn, cọng chắc đặc hơn. Chột nưa rất được ưa chuộng ở vùng Bình Trị Thiên để muối dưa, xào tươi, kho cá giết mổ. đặc thù là thân nưa chắc nhưng vỏ lại ko nhiều xơ như dọc mùng do đó nưa ko cần lột vỏ. Củ nưa ăn ngon hơn củ môn. khung NẤU BUNG thực hành - Phi thơm hai muỗng súp dầu ăn hoặc mỡ nước sở hữu 2 tép hành tím [url=https://lozi.vn/search/photos?q=bánh-mì-ốp-la&a=ha-noi]bánh mì ốp la ở hà nội[/url] băm +2 hoặc 3 lát nghệ tươi cắt thật mỏng, cho cà chua vào đảo sơ rồi cho giết mổ vào xào cho săn đều lại, tắt bếp, để thịt qua 1 giờ. Lưu ý về nghệ, tùy chất lượng hãy dùng vừa đủ tạo mùi, giả dụ nhiều sẽ rất gắt. Nấu cách thức 1: Châm nước sôi (hoặc nước dừa tươi) cao hơn mặt giết độ lóng tay, nấu nhỏ lửa, lúc thịt khởi đầu mềm cho đu đủ xanh + tàu hũ rán vào, thăm chừng đu đủ bắt đầu mềm, cho tiếp dọc mùng vào để nước vừa sôi lại là tắt bếp ngay. cách thức nấu này cho vị dọc mùng tươi giòn. ví như cần, châm thêm nước sôi để lúc giết mổ chín mềm nước còn phản trắc giết mổ là được, tùy khẩu vị nêm lại hoặc nêm riêng nước mắm nguyên chất, chanh vắt, ớt tươi khi ăn. Nấu phương pháp 2: khi làm thịt bắt đầu khá mềm, nêm lại nước hầm cho đặm đà rồi cho dọc mùng vào, nấu nhỏ lửa cho dọc mùng mềm hẳn đi và tóp dần lại, nước trong dọc mùng sẽ tiết ra, nấu khoảng mươi lăm phút cho đến khi nếm thử thấy dọc mùng thấm vị giết mổ vào bên trong là được, nhưng không để cho dọc mùng chín nát, cho đu đủ và đậu rán vào để đu đủ vừa chín mềm. khi mà nấu vẫn phải châm thêm nước sôi vào cho đến khi nấu xong giết thịt và nước bằng nhau.
Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
hướng dẫn làm món cơm chiên cá mặn
20/11/2017
331 lượt xem, 0 thảo luận
trang trí phòng cho bé gái lấy cảm hứng từ cú mèo
19/08/2017
538 lượt xem, 0 thảo luận
những tấm màn gỗ giúp căn nhà thêm tinh tế
19/08/2017
367 lượt xem, 0 thảo luận
bố trí tủ quần áo cũng phải hợp phong thủy
19/08/2017
417 lượt xem, 0 thảo luận
những yếu tố phong thủy cho căn nhà bạn nên biết
19/08/2017
401 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Thịt bò Ấn Độ thương hiệu ALANA
01/05/2015
3230 lượt xem, 1 thảo luận
Viết bởi duytruong2...
TP.HCM - Cơ hội thưởng thức lê nâu Hàn Quốc miễn phí
25/12/2015
400 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi H3 HOTPOT
Địa chỉ bán Rượu Nếp Cái Hoa Vàng
24/12/2013
2919 lượt xem, 3 thảo luận
Viết bởi daotam
Thưởng thức cơm gà xứ Quảng
22/04/2011
839 lượt xem, 2 thảo luận
Viết bởi Stubborngi...
Các món giải nhiệt tại phố Cổ
29/05/2011
765 lượt xem, 3 thảo luận
Viết bởi tran viet ...
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn