Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Làm đẹp - Sức khỏe
Kiến thức về herpes sinh dục ở nam giới và nữ giới
24/08/2019 | mie nguyen | 59 lượt xem | 0 thảo luận
Căn bệnh Herpes sinh dục thường còn gọi với cái tên khác là Herpes sinh dục, là căn bệnh lý nhiễm khuẩn đường sinh dục bởi virus Herpes Simplex (HSV) tạo nên. Virus căn bệnh khi xâm nhập vào cơ thể sẽ tạo nên nhiều lần tác động tiêu cực tới tính mệnh của đối tượng Do đó những bác sĩ khuyên rằng bạn nên nghiên cứu kỹ về căn bệnh Mụn rộp sinh dục để có cách ngăn ngừa và xử lý nếu cần thiết. Vậy Mụn rộp sinh dục là gì? Để hiểu rõ tác nhân, triệu chứng và biện pháp trị Herpes sinh dục mời các bạn hãy cùng nghiên cứu qua những chia sẻ dưới đây.

Mụn rộp sinh dục là gì?

Herpes sinh dục là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục ( STDs ). viêm HSV có thể gây nên vết loét và nhọt nước quanh môi, vùng kín hoặc hậu môn. Đôi khi, nhiễm HSV không gây ra vết loét hay bạn gặp phải nhiễm HSV nhưng không phát hiện ra. Mụn rộp sinh dục là loại căn bệnh khó chữa trị khỏi, tuy nhiên có một vài loại thuốc có thể rút ngắn thời gian tái phát những thương tổn và khiến nó ít nghiêm trọng hơn hoặc thậm chí ngăn chặn xảy ra.

Những loại virus có thể tạo nên Mụn rộp sinh dục

Có hai loại HSV có thể gây ra Herpes sinh dục: HSV-1 và HSV-2. căn nguyên phổ biến nhất của Herpes sinh dục là HSV-2. HSV-1 hay gây ra vết loét chợt xuất hiện Trên miệng, môi và mắt, nó đang ngày càng trở nên thường gặp hơn, nhất là là ở chị em phụ nữ trẻ.

Theo thống kê tại Hoa Kỳ, có ít nhất 50 triệu bệnh nhân, trong đó có khoảng 1⁄6 người trưởng thành gặp phải nhiễm HSV. Herpes sinh dục phổ biến tại chị em hơn là nam giới.

Virus herpes lây lan như thế nào?

HSV lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với vết loét herpes, thường là trong giao hợp qua đường âm hộ, miệng hay hậu môn. HSV cũng có thể có mặt Trên da ngay cả khi không có vết loét. Nếu một bệnh nhân tiếp xúc với vi-rút Trên đây da đối tượng bị nhiễm phải, thì người đó cũng có thể mắc phải bị bệnh.

Dưới khi một bệnh nhân gặp phải nhiễm lần đầu, HSV tại lại trong cơ thể. Nó di chuyển tới các tế bào thần kinh gần cột sống và lưu trú ở đó cho đến khi hệ miễn dịch của cơ thể có sơ xuất nó bắt đầu trở lại hoạt động. Khi điều này diễn ra, virus dưới đó di chuyển dọc theo các dây thần kinh, trở lại nơi đầu tiên xâm nhập vào cơ thể và gây nên sự bùng phát mới của vết loét và nhọt nước. Đây là tình trạng tái phát. Virus có thể được truyền cho người khác trong giai đoạn tái phát.

Khoảng bao lâu các triệu chứng sẽ xuất hiện sau khi bị nhiễm vi-rút herpes?

Khi một người bị nhiễm HSV lần đầu tiên, các triệu chứng sẽ xuất hiện khoảng 2 tới 10 ngày dưới khi virus xâm nhập vào cơ thể.

Những triệu chứng của đợt bùng phát herpes đầu tiên là gì?

Lúc đầu, có thể có các dấu hiệu giống với cúm, sốt, ớn lạnh, đau cơ, mệt mỏi và buồn nôn. những vết loét bắt gặp sau dạng mụn nước nhỏ, chứa đầy chất lỏng Trên đây cô bé, mông hoặc những khu vực không giống. các vết loét hay hay gặp lại thành cụm, vùng bắt gặp vết loét sẽ bị sưng và đau. Nếu vết loét ở bộ phận sinh dục, bạn sẽ có cảm thấy đau nhói hoặc nóng rát khi đi tiểu.

Sự bùng phát đầu tiên của Herpes sinh dục có thể cải thiện từ 2 đến 4 tuần. Trong thời gian này, vết loét vỡ ra và giải phóng chất lỏng. sau một khoảng thời gian, các vết loét sẽ khô và lành lại mà không để lại sẹo.

Các dấu hiệu của herpes tái phát là gì?

Khi bệnh sắp diễn ra một lần nữa, bạn sẽ có cảm giác nóng rát, ngứa hoặc ngứa ran gần nơi virus xâm nhập vào cơ thể. Bên cạnh ra còn có những dấu hiệu như đau tại vùng thắt lưng, mông, đùi hoặc đầu gối. vài giờ sau, vết loét có thể xuất hiện. Trong những đợt tái phát, hay không có sốt hoặc sưng tại khu vực sinh dục. các vết loét sẽ lành nhanh hơn trong vòng 3 đến 7 ngày. Ngoài ra, tái phát thường ít đau đớn hơn lần đầu. Bùng phát hay tiếp diễn liên tục nhất trong năm đầu tiên dưới khi mắc phải nhiễm bệnh. Đối với rất nhiều lần người bệnh, số lượng những lần tái phát sẽ giảm theo thời gian.

Herpes sinh dục được chẩn đoán như thế nào?

Để chẩn đoán mụn nhọt rộp sinh học, các chuyên gia sẽ lấy một mẫu chất lỏng từ vết loét của bạn, sau đó mang đi thăm khám để xem nó có chứa virus luôn không và nếu có thì đó là loại HSV nào. Trong trường hợp không có vết loét, bạn có thể thực hiện thăm khám máu. những xét nghiệm này phát hiện những kháng thể mà cơ thể tạo ra để chống lại virus. xét nghiệm máu cũng có thể xác định được những loại HSV.

http://khamnamkhoathaiha.mystrikingly.com/blog/mun-rop-sinh-duc-co-nguy-hiem-khong

http://khamnamkhoathaiha.emyspot.com/blog/tac-hai-cua-mun-rop-sinh-duc.html

https://vn.wantedly.com/users/110524519
Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
Chị em cần phải làm gì trước ngày đi xét nghiệm...
21/03/2020
19 lượt xem, 0 thảo luận
Chuẩn bị gì trước lúc đi khám nam khoa
12/03/2020
36 lượt xem, 0 thảo luận
Kinh nguyệt không đều là chứng bệnh gì?
14/12/2019
33 lượt xem, 0 thảo luận
Dấu hiệu viêm âm đạo ở phụ nữ
30/11/2019
39 lượt xem, 0 thảo luận
Cách điều trị bao quy đầu bị hẹp ở nam giới
08/11/2019
42 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Bác sĩ nào nâng ngực đẹp và uy tín nhất hiện nay
29/07/2017
235 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi haibanh
Kem mặt tự khiến cho có mật ong, công thức chống...
23/08/2018
8782 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi hoabinh080...
Phun môi Pha lê 3D Công Nghệ Hàn Bao Đẹp - Uy Tín...
30/08/2016
241 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi BeautyHanS...
Sỏi san hô là gì
16/04/2018
449 lượt xem, 1 thảo luận
Viết bởi phankt
điạ chỉ cắt tóc đẹp ở Nha Trang
07/06/2011
26505 lượt xem, 34 thảo luận
Viết bởi thodia9x
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn