NGHỆ THUẬT THƯỞNG THỨC NƯỚC HOA
Tương tự như rượu vang, thưởng thức nước hoa cũng là 1 nghệ thuật trong văn hóa Pháp.
Để đánh giá chính xác một mùi hương, bạn cần phải tập trung và thật tinh tế để cảm nhận sự thay đổi, biến chuyển của từng mùi sau một thời gian nhất định. Theo các chuyên gia nước hoa Pháp, hương thơm của nước hoa luôn thay đổi theo 3 giai đoạn như sau:
Bước 1 ( TOP NOTE): Xịt một lượng nước hoa vừa đủ lên cổ tay, sau đó dùng lòng bàn tay còn lại che lên chỗ vừa xịt và giữ trong khoảng 5 giây. Hơi ấm của bàn tay sẽ giúp cho hương thơm tỏa ra nhanh và đều hơn. Ngửi mùi hương vừa xịt và cảm nhận. Đây là " Mùi Hương Đầu" của nước hoa, thường kéo dài trong khoảng 10 phút.
Bước 2 ( MIDDLE NOTE): Khoảng 30 phút sau, ngửi lại mùi hương trên cổ tay. Lúc này bạn sẽ cảm nhận hương thơm một cách rõ nét và đậm mùi hơn. Đây là " Mùi Hương Tim" của nước hoa, thường kéo dài từ 2-4 giờ sau khi xịt.
Bước 3 ( BASE NOTE): Là sự hòa quyện hương thơm của hai bước đầu tiên. Tùy từng mùi hương đặc trưng khác nhau của cơ thể, thời gian kéo dài và mùi hương ở bước này cũng có những kết quả khác nhau. Các chuyên gia gọi đây là " Mùi Hương Đáy" của nước hoa.