Nhà hàng Kobe TeppanYaki - Mang tinh túy Nhật Bản vào đất Việt!
22/12/2011
|
boybaobinh
|
990
lượt xem |
2
thảo luận
Toạ lạc tại số 13 Tú Xương, một con phố yên tĩnh giữa lòng Sài Gòn, nhà hàng Nhật Bản Kobe mang đến cho thực khách ấn tượng về một nhà hàng Nhật Bản hiện đại nhưng vẫn đậm nét văn hoá truyền thống của đất nước mặt trời mọc.
Nhà hàng KOBE Teppanyaki được hình thành từ sự liên doanh giữa Mr. Frankie Wu và khách sạn Le President ở Campuchia. Ông Frankie Wu hiện đang là chủ tịch hiệp hội nhà hàng Nhật Bản tại Hong Kong. Nhà hàng KOBE Teppanyaki xuất hiện đầu tiên ở Phnom Penh, Campuchia vào năm 1997. Hiện nay, đã có 3 nhà hàng KOBE ở Campuchia, 2 nhà hàng ở Phnom Penh và 1 nhà hàng ở Siem Riep.Vào tháng 9 năm 2011, nhà hàng KOBE Teppanyaki đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam, Thành Phố Hồ Chí Minh. Nhà hàng KOBE ở Việt Nam được hình thành từ sự liên doanh giữa khách sạn Le President Hotel ở Campuchia và Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Mai Xá.
Mặt bằng của nhà hàng Kobe (vốn là biệt thự 13A Tú Xương) trước đây được kinh doanh làm văn phòng. Khi chuyển sang kinh doanh nhà hàng, chúng tôi đã có rất nhiều cải tiến để tạo nên một không gian mới, một cái nhìn mới của ngôi nhà. Chính vì lý do đó ,KOBE ở Việt Nam đã mời chuyên gia về không gian nội thất và xây dựng từ Nhật Bản để thiết kế lại toàn bộ ngôi nhà. Các chi tiết bài trí có sự gắn bó mang ý nghĩa biểu trưng với không gian bố cục hài hòa mang lại cảm giác thật ấm cúng. Những nét kiến trúc tạo ra cho không gian nhà hàng một nét thanh lịch và tao nhã được đã được kiến trúc sư Nhật Bản chăm chút đến từng chi tiết, bởi đơn giản, kiến trúc cũng là một phần của văn hóa.
Điểm độc đáo của nhà hàng là chúng tôi chuyên phục vụ món ăn Teppan Yaki. Teppan co nghĩa là ; và Yaki co nghĩa là ;. Thức ăn sống sẽ được chế biến ngay tại bàn nướng trước mặt khách. Có 2 kiểu của teppanyaki, một kiểu là ồn ào với người bếp nam biểu diễn tài nghệ nấu nướng và tung dao như làm xiếc. Còn kiểu thứ 2 thì có cách nấu nhẹ nhàng và uyển chuyễn từ đôi tay mềm mại của những đầu bếp nữ. Và nhà hàng KOBE luôn chuyên về kiểu nấu nướng nhẹ nhàng và uyển chuyễn. Khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng mùi vị độc đáo của món ăn và tài nấu nướng của người bếp nữ với nguồn nguyên liệu được kiểm tra rất khắc khe, chỉ có những mặt hàng tương sống và đủ chất lượng mới được sử dụng tại nhà hàng. Một điểm độc đáo khác của nhà hàng KOBE Teppanyaki là tất cả nhân viên phục vụ và bếp đều là phụ nữ. Điểm đó sẽ tạo nên sự nhẹ nhàng và yên tĩnh khi khách bước vào nhà hàng.
Nhà hàng KOBE Teppanyaki rất chú trọng về cách phục vụ của nhân viên. Chính vì vậy,nhà hàng chúng tôi đã mời các chuyên viên từ Nhật sang Việt Nam để huấn luyện cho nhân viên nhà hàng trong vòng 1 tháng, từ cách ăn nói đến cách đi đứng và xử lý tình huống.Nhà hàng KOBE Teppanyaki mở cửa từ 10am -2 pm và 5pm -10pm mỗi ngày (gồm cả ngày lễ và chủ nhật)
.Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn Nhật Bản theo đúng cách, trong một không gian tinh tế và đặc trưng ở ngay giữa lòng Sài Gòn thì không nên bỏ qua nơi này.
Tags: teppan yaki, teppanyaki, nha hang nhat, nha hang nhat ban, nhà hàng kobe, nha hang kobe, thit bo kobe, kobe viet nam, kobe vietnam
Có
0
người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Có
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn