Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
Những đất nước có nền văn hoá ẩm thực nổi tiếng
04/03/2013 | amthuc365 | 619 lượt xem | 0 thảo luận
Trên thế giới có rất nhiều dân tộc khác nhau mỗi dân tộc mối quốc gia lại mang đến một văn hoá ẩm thực khác nhau,dưới đây xin giới thiệu đến các ban một số quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng nhất.

1. Pháp

Cuộc cách mạng Pháp thời Trung Cổ mở ra một trang mới cho nghệ thuật ẩm thực của Pháp với các món ăn phong phú và “độc quyền”. Nhiều người thường gọi món ăn của Pháp là một bài thơ nghệ thuật, đến như món thịt ở nhà hàng cũng được so sánh với một vở kịch ngắn.
Ẩm thực Pháp được biết đến nhiều qua các món bánh nướng và phô mát. Rượu cũng là một thức uống tạo nên tiếng tăm cho nghệt thuật ẩm thực của xứ sở những chú gà trống Gôloa.

2. Ý

Là một trong những đất nước có nền ẩm thực thuộc loại “cổ” nhất thế giới, ẩm thực Ý có “dấu vết” từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Ý đã cho cả thế giới biết đến nguồn gốc các nguyên liệu như: khoai tây, cà chua, các loại bắp để chế biến những món ăn công phu ngày nay.


Ẩm thực Pháp được biết đến nhiều qua các món bánh nướng và phô mát. Rượu cũng là một thức uống tạo nên tiếng tăm cho nghệt thuật ẩm thực của xứ sở những chú gà trống Gôloa.

2. Ý

Là một trong những đất nước có nền ẩm thực thuộc loại “cổ” nhất thế giới, ẩm thực Ý có “dấu vết” từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Ý đã cho cả thế giới biết đến nguồn gốc các nguyên liệu như: khoai tây, cà chua, các loại bắp để chế biến những món ăn công phu ngày nay.


4. Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia có những món ăn kết hợp nhiều nguyên liệu đa dạng nhưng chỉ một số món ăn của đất nước này được thế giới biết đến. Món ăn Ấn Độ phổ biến nhiều trên thế giới đa phần là các món thuộc miền Bắc Ấn.

Ẩm thực Ấn Độ chia làm 3 loại: miền Bắc, miền Đông và miền Tây. Những món ăn này chủ yếu dành cho người ăn chay, nhưng có cả thịt cừu, dê, gà và thậm chí cả cá. Gia vị của Ấn Độ rất đặc biệt, gây kích thích vị giác của người ăn chủ yếu bằng vị cay nồng. Vì vậy, cần thưởng thức các món ăn này một cách chậm rãi và có lẽ phải mất vài tuần bạn mới làm quen được với các món Ấn.

Người Ấn Độ thường ngồi ăn trên sàn nhà nhưng truyền thống này đang thay đổi trong các nhà hàng, do sự hội nhập với các nền văn hóa ẩm thực của châu Âu và châu Mỹ.

5. Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan rất “lạ” so với các quốc gia khác nhờ sự pha trộn của các vị nóng, chua, cay và ngọt. Cũng tương tự các nền ẩm thực khác ở châu Á, gạo là nguyên liệu chính trong bữa ăn của người Thái. Bạn cũng có thể thưởng thức các loại nước sốt thơm ngon của Thái được chế biến từ cá, tôm và ăn kèm với mì.


6. Mehico

Ẩm thực Mehico nổi tiếng với các loại gia vị và nước sốt phong phú. Các món ăn của nước này chịu ảnh hưởng của nền ẩm thực Tây Ban Nha và văn hóa người Axtec (Bắc Mỹ). Hầu hết những món ăn của người Mehico ngày nay là sự pha trộn từ các truyền thống cổ xưa của người Axtec, Maya và Tây Ban Nha. Người Pháp cũng ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực của Tây Ban Nha thông qua các loại bánh mì.

7. Nhật Bản

Đây là quốc gia có nền ẩm thực thường xuyên thay đổi theo mùa. Những món ăn Nhật Bản luôn có nhiều nguyên liệu nhất thế giới và có nghệ thuật bài trí rất khéo léo.

Gạo và đậu nành là 2 nguyên liệu thường thấy trong bữa ăn của người Nhật. Nhật Bản cũng rất nổi tiếng với các món cá sống.


8. Tây Ban Nha

Các món ăn của Tây Ban Nha đa dạng các loại cá và thịt. Hải sản cũng là một trong những món ăn góp phần làm tăng thêm độ “dày” cho thực đơn tại các nhà hàng Tây Ban Nha. Về thức uống, thức uống phổ biến nhất đất nước nàylà sangria - một loại nước uống pha từ rượu và trái cây.

9. Hy Lạp

Chịu ảnh hưởng văn hóa ẩm thực từ hai quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Ý, các món ăn của Hy Lạp luôn có dầu olive và rau. Đến các nhà hàng ở Hy Lạp, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn không chỉ của riêng Hy Lạp mà còn của các quốc gia khác, vì các món ăn luôn được nhà hàng “cập nhật” để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách.

10. Li-băng

Thức ăn ở quốc gia này chủ yếu là rau, thịt và các loại nước sốt khác nhau. Những món ăn nổi tiếng của Li-băng được thế giới biết đến gồm các loại salad ngâm, ăn chung với bánh mì Ả rập.Trong các bữa ăn hàng ngày của người Li-băng, không thể thiếu trái cây, món cá, đồ hải sản, các động vật có chất béo. Gia vị ngọt là đặc trưng cho kiểu chế biến các món ăn ở đây.
Tags:
0 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
Học nấu ăn tại trung tâm Hoa Sữa
17/04/2013
716 lượt xem, 0 thảo luận
Bê Thui Cầu Mống chính hiệu tại Hà Nội
07/03/2013
813 lượt xem, 0 thảo luận
Món ăn từ đất đặc biệt tại nhà hàng Nhật
27/02/2013
534 lượt xem, 0 thảo luận
Khuyến mại đầu Xuân tại Nhà hàng Venus
26/02/2013
526 lượt xem, 0 thảo luận
Phóng viên nước ngoài chê người bán phở ở Hà Nội...
21/02/2013
521 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Củ chuối om xương - đậm đà hương vị tình quê
22/09/2011
15446 lượt xem, 2 thảo luận
Viết bởi Sleep
Quán Chim Trời Bắc Ninh
21/08/2012
5206 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi uttu
Hệ thống tưới nhỏ tây ban nha, hệ thống tưới nhỏ...
11/12/2021
242 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi vientran
Tưới phun mưa, hệ thống tưới tự động kiểu phun...
23/12/2021
276 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi vientran
Tưới nhỏ giọt uy tín tại hà nội,thiết bị tưới nhỏ...
07/02/2022
219 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi hethongtuo...
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn