Nhung hươu giúp bồi bổ sức khỏe- tăng cường sinh lực
16/12/2012
|
samnhung
|
769
lượt xem |
0
thảo luận
NHUNG Là sừng non của Hươu, Nai dài từ 5cm đến 20cm bên ngoài phủ 1 lớp lông tơ mịn, trong chứa nhiều dưỡng chất và phát triển rất nhanh sau khoảng 35 đến 45 ngày thì cắt lấy nhung và 1 năm sau thì Nhung mọc lại. Trọng lượng mỗi cặp nhung Hươu từ 100gr đến 1,5kg, nhung nai từ 500gr đến 6kg. nhung New zealand từ 100gr đến 5kg.
CÔNG DỤNG:
NHUNG HƯƠU, NAI cùng với nhân sâm, nhục quế, Phụ tử là 1 trong 4 vị thuốc quý bổ dưỡng nhất trong đông dược.
( Sâm- Nhung- Quế- Phụ )
Nhung có vị ngọt, tính ấm công dụng bồi bổ cơ thể nâng cao thể lực, giảm hiện tượng mệt mỏi, chống loãng xương tăng nhu động ruột ảnh hưởng tốt đến quá trình trao đổi chất Protein, glucid, đặc biệt trong việc chống lão hóa, tăng cường sinh lực, làm lành vết thương trên cơ thể, phục hồi sau phẩu thuật, giảm strees, làm đen tóc và điều trị hiếm muộn.
CÁCH DÙNG:
Theo truyền thống nhung được dùng để nấu cháo, ngâm rượu, ngâm mật ong
Cách 1: Nhung tươi cắt lát mỏng nấu với cháo mỗi ngày ăn khoảng 10gr. Nấu cháo trước khi gần chín thì bỏ nhung nấu khi nhung mềm là được nêm gia vị bình thường ăn nóng.
Cách 2: Nhung khô cắt lát hoặc xay thành bột nấu cháo chín bỏ nhung vào mỗi lần từ 3 đến 7gr
Cách 3: Nhung tươi thái lát hoặc cắt thành khúc chẻ ra (100gr nhung ngâm với 0.5L đến 1lít rượu sau 1 tháng mỗi ngày uống khoảng 20ml ( có thể ngâm Nhung cùng với Sâm hoặc 1 số vị thuốc khác)
Cách 4: Nhung khô cắt lát, chẻ nhỏ ngâm với rượu. 100gr ngâm với 0,5L đến 1lít sau 1 tháng mỗi ngày uống khoảng 20ml.
Tags: nhung hươu, lộc nhung, nhung yên ngựa, nhung nai, tăng cường sinh lực
Có
0
người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Có
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn