Chọn kiểu gõ: Tự động TELEX VNI Tắt
 
Ẩm thực
Thực phẩm gây hại trong tích tắc
24/08/2011 | Khủng long... | 669 lượt xem | 0 thảo luận
Các loại thực phẩm chúng ta dùng hàng ngày như đường, muối, chất béo có thể gây hại cho sức khỏe nếu dùng quá liều. Tác động xấu của chúng đến các cơ quan trong cơ thể có thể diễn ra trong khoảng một giờ, thậm chí chỉ trong vài phút. Sự hủy hoại diễn ra nhanh chóng đã được báo Daily mail (Anh) dẫn chứng.

Thuốc lá: trong 3 giây




Khói thuốc lá chỉ mất 3 giây để xâm nhập vào phổi và trực tiếp kích động đến tim, làm tim đập nhanh hơn. Lúc đó, áp lực sẽ tăng lên vì tim phải làm việc quá sức. Ở những người đang có nguy cơ tiềm ẩn, có thể gây nên cơn đau tim và đột quỵ.

Đường: 2 phút



Khi chưa kịp nuốt, đường có thể hủy hoại men răng của bạn chỉ trong 2 phút và làm phát triển vi khuẩn có hại trong khoang miệng. Khi ăn cùng lúc 20 muỗng đường, bạn đã làm giảm khả năng tiêu diệt những vi khuẩn gây bệnh trong khoảng 2 - 5 giờ của tế bào bạch huyết.

Rượu: 6 phút



Trong vòng 6 phút, một lít bia hoặc 3 cốc rượu có thể gây tổn hại cho não, dù bạn không uống bia, rượu thường xuyên. Nếu bạn vẫn tiếp tục uống đến khi say và uống thường xuyên, não sẽ ngày càng bị tổn hại.

Muối: 30 phút



Thức ăn mặn có thể dẫn đến xơ cứng động mạch và tĩnh mạch chỉ trong 30 phút sau khi ăn. Một tác động khác là lượng muối dư thừa được mạch máu hấp thụ làm cho áp lực chất lưu (chất lỏng và chất khí) tăng lên, dẫn đến nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Caffeine: 30 phút



Nửa giờ sau khi uống cà phê, áp lực và lưu lượng máu đến các cơ sẽ tăng quá sức chịu đựng do sự giải phóng các kích thích tố tuyến thượng thận. Ngược lại, lưu lượng máu đến các cơ quan khác giảm nên các chức năng của chúng cũng giảm đi.

Chất béo bão hòa: 45 phút



Chất béo bão hòa có trong bơ, bánh bích quy và những thực phẩm khác có thể làm tăng nguy cơ đông máu trong khoảng thời gian chưa đến một giờ. Ảnh hưởng của quá trình này làm tắc nghẽn các mạch máu, gây ra cơn đau tim.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy chất béo không bão hòa và axit béo omega – 3 có trong các loại hạt, dầu cá. Chúng có thể làm trung hòa chất béo bão hòa.
Tags:
1 người yêu thích. Bạn thích bài viết này?
Gởi cho bạn bè
Gửi lời cảm ơn
Cùng người đăng
Đêm nhạc màu sắc rock
17/09/2011
1042 lượt xem, 0 thảo luận
Ăn bánh ngon thỏa thích mừng sinh nhật Chewy Junior
14/09/2011
1318 lượt xem, 0 thảo luận
Lấy chồng nước nào là tốt nhất?
12/09/2011
1298 lượt xem, 8 thảo luận
Những lễ hội Trung thu được trông đợi nhất
08/09/2011
932 lượt xem, 0 thảo luận
Tiêu điểm trong tuần
Thực đơn "Steak Pizza" - Pizza Hut
10/04/2013
1043 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi babynga
Cafe Phiêu Linh
28/10/2013
294 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi princessci...
Cách làm món trứng cuộn khoai lang
25/10/2012
1137 lượt xem, 2 thảo luận
Viết bởi mymyung
Đặc sản mùa đông- Cá kho Nhân Hậu - Hiệu Bà Xuân
02/12/2014
419 lượt xem, 0 thảo luận
Viết bởi ctybig
Các món giải nhiệt tại phố Cổ
29/05/2011
766 lượt xem, 3 thảo luận
Viết bởi tran viet ...
Ẩm thực | Giải trí | Mua sắm - Thời trang | Làm đẹp - Sức khỏe | Du lịch | Dịch vụ | Học tập | Trên trời - Dưới đất
Email cho bạn bè
X
Tên người gởi:  
Không phải là thổ địa abc@yahoo.com Email cách nhau dấu phẩy (,)
Lời nhắn